Đây mới là cách dán băng cá nhân chuẩn nhất mà bạn phải biết!

Hóa ra từ trước đến nay chúng ta đã dán băng cá nhân sai cách, đây mới là cách dán chuẩn nhất

Có lẽ chúng ta đã không quá xa lạ với băng keo cá nhân và công dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng băng keo cá nhân đúng cách. Vậy đâu mới là cách dán băng chuẩn nhất? Tìm hiểu ngay nhé!

Băng cá nhân hay băng keo cá nhân ( urgo ) là một loại băng dính thường được sử dụng cho các vết thương nhỏ và không nghiêm trọng. Mặc dù cách sử dụng băng keo cá nhân khá đơn thuần nhưng không phải ai cũng biết cách đeo chuẩn nhất. Thông thường, mọi người thường dán vòng tròn quanh vết thương nhưng điều này không hề đúng nha. Cùng Bách hóa XANH khám phá cách dán băng chuẩn nhất và bạn nào có sai thì sửa ngay nhé !

Xem ngay video Mẹo dán băng cá nhân đúng cách – Bách hoá XANH

Cách dán băng keo cá nhân chuẩn nhất

Khi sử dụng băng keo cá nhân, hầu hết các bạn chỉ quấn vòng tròn xung quanh vết thương rồi dán lại. Nhìn thì có vẻ hợp lý nhưng không hề đúng đâu nha. Cách dán này sẽ làm cho băng rất dễ tuột đó!

Dán băng keo sai cách

Cách thực hiện đúng như sau: Đầu tiên, hãy cắt một đường chính giữa ở 2 đầu băng (không cắt vào phần bông) rồi đặt phần bông thấm lên vị trí vết thương thương như cách đeo thông thường nhé. Sau đó, dán chéo phần đầu băng lại như thế này. Khi dán như này thì đảm bảo rất chắc chắn, không lo băng bị tuột đâu nhé!

Cách dán băng keo cá nhân chuẩn

Nên sử dụng băng keo cá nhân khi nào?

Mặc dù rất quen thuộc nhưng không phải vết thương nào cũng có thể sử dụng băng keo cá nhân. Bạn chỉ nên sử dụng băng keo cá nhân cho những vết thương nhỏ ngoài da. Nếu miệng vết thương sâu như vết cắt và chảy máu nhiều cần thực hiện các phương pháp cầm máu khác.

Những vết thương do côn trùng nhỏ gây ra cũng không được dùng băng dán lại vì nó sẽ làm vết thương nghiêm trọng hơn .

Một số lưu ý khi sử dụng băng keo cá nhân

Làm sạch vết thương trước khi dán.

Không nên dán quá chặt tránh trường hợp máu không lưu thông được. Cũng không nên dán quá lỏng vì băng dính sẽ bị bung và tăng khả năng nhiễm trùng.

– Không nên băng quá lâu. Sau 5 tiếng, hãy mở băng ra, rửa lại vết thương bằng dung dịch sát khuẩn và thay miếng băng mới.

– Nếu băng bị ướt, phải thay miếng mới ngay lập tức để vết thương không bị nhiễm nước .

Băng keo cá nhân

Trông có vẻ bình thường và đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách dán băng keo cá nhân chính xác đâu nhé! Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin mới và hữu ích. Chia sẻ mẹo vặt này cho bạn bè và người thân trong gia đình nhé!

Xem thêm nhiều thông tin về sức khoẻ tại chuyên mục khoẻ đẹp mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo các sản phẩm băng cá nhân tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button