Hướng dẫn hóa giải xung khắc tuổi vợ chồng – Tử vi phong thủy

Xem tuổi vợ chồng kỵ nhau, xung khắc lâu nay vẫn là yếu tố muôn thuở. Theo đó thì trong hôn nhân gia đình người xưa thường chọn lấy những người hợp tuổi thì đời sống vẫn thuận tiện hơn là lấy tuổi xung .

Tại sao cần hóa giải xung khắc tuổi của vợ chồng?

Hai tuổi mà hợp nhau thì làm ăn thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nếu hai người thật sự yêu dấu nhau nhưng tuổi lại xung khắc, nếu lấy nhau thì sẽ phải chịu cảnh cô quả suốt đời, hoặc giả làm ăn lụi bại, con cháu hiểm muộn thì sao ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào Hóa giải xung khắc tuổi vợ chồng .
Thực tế đã chứng tỏ, trong mái ấm gia đình tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố mà thôi, còn nhờ vào sinh con tuổi gì ? Chính đứa con có ảnh hưởng tác động quyết định hành động niềm hạnh phúc mái ấm gia đình trong đời sống. Tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố. Đứa con có hợp với mẹ về mạng, địa chi và hợp với bố về thiên can thì vẫn giàu và niềm hạnh phúc được. Và đứa con út ( đứa ở đầu cuối ) mới quyết định hành động vận mệnh của mái ấm gia đình !
Vợ chồng xung khắc
Có nhiều trường hợp, gái cao số hai, ba đời chồng thì sao ? Các cụ ngày xưa thì hay có tục rước dâu hai, ba lần. Chọn ngày chọn giờ đẹp để tiến hành rước dâu. Thực ra đây cũng là một cách để hóa giải tâm lý. Khi đón cô dâu về, làm lễ trước bàn thờ tổ tiên. Cô dâu sẽ ở lại nhà chồng đúng nghĩa vụ của một người con dâu, đến ngày hôm sau có thể tự tiện bỏ về mà không xin phép bố mẹ chồng hay bất cứ ai. Coi như một lần bỏ chồng. Đến ngày khác nhà chú rể lại tiếp tục làm đám cưới đến xin dâu và làm các thủ tục như cưới hỏi bình thường. ( Lần cưới cuối cùng có thể chọn ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành).

Thế còn trường hợp tuổi vợ chồng kỵ nhau, lấy nhau thì một người phải bỏ mạng, người kia sống đơn độc suốt đời thì sao ? Tình huống này không phải là không có, nhiều đôi chưa lấy nhau mà cha mẹ chú rể đã ngăn cấm kịch liệt chỉ vì “ tướng nó sát chồng ” hay thầy bảo không được. Trong trường hợp này, hai vợ chồng vẫn thực thi thủ tục pháp lý thông thường, tức là ra P. đăng ký kết hôn theo pháp lý đàng hoàng, tổ chức triển khai hôn lễ linh đình, rồi về chung sống với nhau. Nhưng đặc biệt quan trọng, phải bỏ lỡ bước xin dâu và thông tin với tổ tiên hai bên là đã kết hôn. Có nghĩa là trên mặt pháp lý hai người vẫn là vợ chồng, nhưng không được ông bà tổ tiên hay thần linh chứng giám cho là vợ chồng. Điều này cũng tác động ảnh hưởng 1 số ít cái như thể trong cúng tế người vợ không được có tên trong họ, không được các cụ dưới âm công nhận là con dâu .
Đối với các trường hợp còn lại như thể khắc mệnh, xung thiên can, địa chỉ, cung phi, mù sinh dẫn đến Trai gái, không chung thủy, khắc khẩu, hay cãi nhau, … thì lại dùng đến tử vi & phong thủy để giảm trừ các yếu tố xung đột. Do số lượng giới hạn nên bài viết chỉ đề cập cách hóa giải Xung khắc phần địa chi trong bộ Tứ hành xung

Hóa giải xung khắc giữa Tý và Ngọ

Tý và Ngọ bị coi là một trong những cặp đối chọi nhất trong tử vi Trung Quốc. Nếu giờ sinh và ngũ hành của cặp này không tương hợp, họ không nên phối hợp với nhau. Tinh thần tự do của Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng và sở trường thích nghi … màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để hấp dẫn Tý .
Tuổi Ngọ và tuổi Tý
Tính bốc đồng của Ngọ chỉ mê hoặc được Tý lúc đầu, nhưng khi tình cảm đã phai nhạt dần thì nó lại trở thành nguyên do của sự sự không tương đồng. Thái độ của họ là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột kinh hoàng. Do cả hai đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ .
Để giảm bớt những hệ quả xấu từ sự khắc chế này, bạn cần kiểm tra những tác động ảnh hưởng của ngũ hành lên quan hệ giữa Tý và Ngọ .
Hành tố của người tuổi Tý là Thủy, của người tuổi Ngọ là Hỏa. Theo vòng tương tác ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Vì thế Tý có khuynh hướng thống trị Ngọ. Nhưng vì Ngọ có niềm tin tự do và tính độc lập rất cao nên bất kỳ sự trấn áp nào của Tý cũng đều gặp phải sự kháng cự và tranh cãi kinh hoàng ở Ngọ .

Biện pháp hóa giải

Để hóa giải sự xung khắc tính khí này, hãy tìm những khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường những khu vực đó bằng hành tố tương sinh .
Khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió ( hành Kim ) ở khu vực của Tý và một chậu hoa lá cây cảnh ( hành Mộc ) ở khu vực của Ngọ. Việc tăng cường vận may của cả hai cần đi kèm với quy trình làm dịu tính xung khắc .
Một giải pháp khác là người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc phục trang màu trắng hoặc đeo trang sức đẹp mang hình tượng tử vi & phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ. Người tuổi Ngọ nên mặc phục trang màu đỏ hoặc xanh lá cây .

Hóa giải xung khắc giữa Sửu và Mùi

Hay hờn giận và dễ tức bực là điều dễ thấy từ mối quan hệ giữa người tuổi Sửu và tuổi Mùi. Tính khí của hai người trọn vẹn không giống nhau .
Sửu là người thẳng thắn, không tiêu tốn lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm đáng tiếc và đi không đúng hướng. Cả hai đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao, nhưng do tính khí khác nhau nên họ khó hoàn toàn có thể sát cánh cùng nhau .
Tuổi Sửu và tuổi Mùi
Thường thì người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic của mình và muốn tự mình phán đoán. Trong khi đó, Mùi thích được tư vấn và lắng nghe quan điểm người khác. Tính bướng bỉnh của cả hai ngăn trở quan hệ giữa họ, thế cho nên mối quan hệ này thiên về đặc thù cạnh tranh đối đầu .
Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì thế khi họ phối hợp sẽ tạo ra quá nhiều nguồn năng lượng Thổ, đồng thời sẽ phát sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau .

Biện pháp hóa giải

Trong hôn nhân gia đình, hai tuổi này thật khó tích hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu họ quyết tâm đi đến hôn nhân gia đình, hoặc đã lấy nhau, tử vi & phong thủy vẫn có những giải pháp giúp cả hai giảm bớt xung đột trong đời sống .
Chẳng hạn, khi một người tuổi Sửu mệnh Thủy và một người tuổi Mùi mệnh Thổ kết hôn với nhau, giữa họ sẽ phát sinh rất nhiều nguồn năng lượng Thổ. Bạn hoàn toàn có thể làm tiêu tốn bớt nguồn năng lượng này bằng cách treo chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ở trong nhà, đặc biệt quan trọng ở hai khu vực tương ứng với Sửu và Mùi .

Hóa giải xung khắc giữa Dần và Thân

Tuổi Dần và Thân đều thuộc dương, khi kết đôi, đời sống của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu, cùng với nguồn năng lượng dồi dào và cảm hứng mãnh liệt. Tình yêu giữa họ đầy đam mê và trắc trở với nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp .
Tuổi Dần và tuổi Thân
Có thể nói, đây là mối quan hệ yêu thương và bất hòa, trong đó bất hòa sẽ chiếm ưu thế chừng nào họ còn sống chung. Họ liên tục kết hợp mưu mẹo và thách thức – không ai nhượng bộ ai. Cả hai đều nghĩ cho riêng mình, cương quyết và bất đồng. Với bản tính không tương hợp, rất có thể sự kết hợp này sẽ tan vỡ trong thù nghịch. Cả hai đều là kẻ thất bại đáng thương trong quan hệ của họ. Xung đột khiến họ trở nên suy sụp. Trong trường hợp quan hệ này còn tiến triển, đó là vì họ hiểu được cá tính mạnh mẽ và tính hướng ngoại của nhau.

Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim. Kim trấn áp Mộc. Trường hợp này, Thân đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ. Tính nóng nảy, hung tàn của Dần không tương thích với tài khôn khéo và mưu trí của Thân. Quan hệ của họ thế cho nên sẽ không tránh khỏi những sự không tương đồng .
Việc phối hợp giữa người tuổi Dần – mệnh Mộc và người tuổi Thân – mệnh Thổ được cho là tốt đẹp hơn vì họ có được sự tương hỗ của các hành tố. Người tuổi Dần được lợi từ sức mạnh phân phối bởi hành Mộc, trong khi người tuổi Thân được phân phối thêm nguồn năng lượng bởi hành Thổ, Thổ sinh Kim. Sự tương hợp về ngũ hành đưa lại cho sự phối hợp này một cơ may thành công xuất sắc, góp thêm phần mang lại sức mạnh và nghị lực cho cả hai .

Biện pháp hóa giải

Đối với những cặp Dần – Thân mang các hành tố khác, hoàn toàn có thể giảm bớt tính xung khắc bằng cách để đèn chiếu sáng ở hướng của Dần ( Đông Đông Bắc ) và hướng của Thân ( Tây Tây Nam ). Điều này sẽ cải tổ được phần nào mối quan hệ của họ .

Hóa giải xung khắc giữa Mão và Dậu

Về mặt tính cách, sự ngay thật, bộc trực của Mão dễ làm cho Dậu tức bực. Trong khi đó, sự kiêu căng, tự phụ của Dậu khiến Mão phải nổi nóng. Mão nhún nhường trong khi Dậu tự mãn, cho rằng mình biết tổng thể. Những xung đột này khiến quan hệ của hai người không hề tiến xa được .
Tuổi Mão và tuổi Dậu
Xét theo vòng tử vi, Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc, con giáp này bị ảnh hưởng tác động bởi âm tính từ những mũi tên độc của con giáp kia. Do đó, cả hai sẽ phô bày toàn bộ những điều xấu nhất của nhau. Tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ hờ hững, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên không dễ chịu, đáng ghét .
Nếu hai người này không sống với nhau, hoặc không can thiệp vào việc làm nội bộ của nhau thì họ hoàn toàn có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau. Tệ hại hơn, đời sống hôn nhân gia đình giữa Mão và Dậu hoàn toàn có thể chỉ còn là quan hệ tầm thường .
Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc kìm hãm. Trong mối quan hệ này, Dậu đóng vai trò trấn áp và tinh chỉnh và điều khiển Mão, hay ít ra cũng cố gắng nỗ lực để được như vậy. Vấn đề là Mão có gật đầu vị trí chỉ huy của Dậu hay không. Căn cứ vào vòng tử vi thì điều này khó hoàn toàn có thể xảy ra. Là con giáp âm, Dậu không khẳng định chắc chắn được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị Mão – cũng thuộc âm .

Biện pháp hóa giải

Để cải tổ mối quan hệ này, cả hai cần phải được tăng cường nguồn năng lượng một cách đúng đắn dựa vào đặc thù của ngũ hành. Cụ thể là, người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức đẹp bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ gặp như mong muốn khi đeo ngọc .

Hóa giải xung khắc giữa Thìn và Tuất

Người tuổi Thìn và tuổi Tuất vốn không hợp nhau. Cả hai đều không thấy được sự mê hoặc của nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt của Tuất. Những cuộc đối thoại giữa họ dễ dẫn đến tức bực và nổi nóng .
Tuổi Thìn và tuổi Tuất
Theo vòng tử vi, Thìn và Tuất là hai con giáp trực tiếp cạnh tranh đối đầu với mũi tên độc của nhau, vì thế chúng xung khắc nhau. Tuất coi thường tư tưởng và quan điểm của Thìn. Và tất yếu, Thìn không thể nào bằng lòng trước sự bất hợp tác của Tuất. Sự tích hợp này là nổi bật cho xung đột về tính cách. Giữa hai người ít có sự cảm thông, những tức giận, bất hòa dễ làm cho cả hai bị tổn thương .
Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự tiêu biểu vượt trội về nguồn năng lượng dương làm điển hình nổi bật sự bất hòa giữa họ. Đồng thời, thực chất hung hăng của hai người ngày càng lộ rõ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất hoàn toàn có thể họ sẽ phải chia tay .
Theo tử vi, hôn nhân gia đình giữa người tuổi Thìn – mệnh Hỏa và người tuổi Tuất – mệnh Kim, sẽ không được niềm hạnh phúc. Bên cạnh đó, quan hệ giữa người tuổi Thìn – mệnh Mộc và người tuổi Tuất mệnh Kim, cũng mang lại điều không may cho cả hai. Tuổi Thìn bị suy yếu, tuổi Tuất bị tiêu tốn. Nói chung, tuổi Thìn và tuổi Tuất không nên phối hợp với nhau .

Biện pháp hóa giải

Đối với trường hợp đã lấy nhau, giải pháp để giảm bớt xung đột là đặt một bình nước ở hướng la bàn tương ứng với con giáp Thìn – hướng Đông Đông Nam .
Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể đặt hình tượng thuộc hành Thủy ở gần cổng, với ý nghĩa nước sẽ chứa hết sự tức giận và xấu số của hai người .

Hóa giải xung khắc giữa Tỵ và Hợi

Tỵ và Hợi được coi là một trong những sự phối hợp xấu nhất của vòng tử vi, hầu hết không có sự tương hợp giữa hai tuổi này. Tỵ và Hợi không khi nào có cùng quan điểm. Họ bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng, mà đó chỉ là sự tiêu tốn lãng phí về thời hạn, công sức của con người và tiền tài. Vì vậy, những dự trù của họ dù có tốt đẹp đến đâu cũng không hề bảo vệ mối quan hệ này khỏi sự xung đột, xấu số. Họ liên tục hiểu nhầm động cơ và dự trù của nhau, ở đầu cuối cả hai sẽ từ bỏ mọi cố gắng nỗ lực đến với nhau .
Tuổi Tỵ và tuổi Hợi
Giữa hai tuổi này không có sự cảm thông, san sẻ. Thường thì Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng tổng thể những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và không có ý nghĩa so với Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn. Ngược lại, những dự trù tốt đẹp của Tỵ dành cho Hợi cũng đều bị Hợi xem là khoe khoang, tự phụ, không rõ ràng, thiếu dứt khoát. Cả hai chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau .
Điều này còn được minh chứng thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong.

Những người tuổi Tỵ ( mệnh Hỏa ) và người tuổi Hợi ( mệnh Kim ) được khuyên là không nên kết hôn với nhau. Những hành tố của họ hoàn toàn có thể mang lại vận may nhưng không hề đưa đến niềm hạnh phúc cho nhau. Cả hai đều không hề hiểu được nhau .

Giải pháp hóa giải

Nếu đã kết hôn, cách tốt nhất giúp đôi bạn trẻ Tỵ – Hợi giảm bớt xung đột là tăng cường hành tố tương ứng với mỗi tuổi. Hãy trồng cây ở hướng Nam ( hoặc hướng Nam Đông Nam ) để tăng cường nguồn năng lượng cho người tuổi Tỵ. Trong khi đó, người tuổi Hợi sẽ được hưởng nhiều quyền lợi bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc Tây Bắc .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button