Xây nhà gần miếu mạo, đình chùa và cách hóa giải hợp phong thủy

Nhiều người xây nhà hoặc lỡ mua đất ở gần miếu mạo, đình chùa nhưng không biết những điều kiêng kỵ khiến vượng khí ngôi nhà bị cuốn hết đi do ở vào thế cô dương sát. Cũng có 1 số người không tin vào tâm linh, cộng với thấy giá đất gần chốn này rẻ nên vẫn chọn xây nhà ở đó, cho tới khi về ở mới phát hiện ra yếu tố. Vậy cách hóa giải nhà xây gần đình chùa, miếu mạo như thế nào cho hợp tử vi & phong thủy ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được đáp án đúng mực nhé .

1. Ảnh hưởng khi xây nhà gần đình chùa, miếu mạo

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những nơi này có âm khí nặng nề nhất bởi phần nhiều các ” âm linh ” đều ở đây, thuộc phần đất âm sát. Với những người có khung hình vốn không được khỏe mạnh, yếu bóng vía mà đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ thì không nên sống gần nơi này bởi tác động ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe thể chất và niềm tin, dễ sinh ra bệnh tật, ốm yếu.

hoa-giai-phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua-mieu-mao-1

Xây nhà gần đình chùa, miếu mạo ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và niềm tin

Cũng có nhiều người cho rằng, đình, chùa, miếu mạo thường được xây ở nơi có phong thủy bảo địa, dồn tất cả vượng khí trong vùng tại đây, dư khí xung quanh chẳng sót là bao. Nếu xây nhà ở gần đó để “ghé hơi” thì sinh khí sẽ bạo lực thoi thóp, vạn sự không tốt lành.

hoa-giai-phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua-mieu-mao-2

Xây nhà gần đình chùa, miếu mạo khiến tài vận của gia chủ bị tác động ảnh hưởng

Đình, chúa, miếu mạo là nơi công cộng, tiếp tục có người tới thắp hương cầu khấn với đủ kẻ tốt, người xấu, mùi hương khói quanh năm đều rậm rạp, tiếng gõ mõ tụng kinh mỗi ngày khiến cho thiên nhiên và môi trường xung quanh vừa ô nhiễm lại ồn ào. Nếu có kẻ muốn rình rập mái ấm gia đình bạn để trộm cắp sẽ dễ như trở bàn tay.

2. Cách hóa giải tử vi & phong thủy nhà gần đình chùa, miếu mạo

Để hóa giải thế cô dương sát, nên xây hàng rào sắt trước nhà. Màu sắc của hàng rào cần tuân theo ngũ hành khắc chế với sắc tố của đình, chùa, miếu mạo và tương sinh với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, hoàn toàn có thể trồng hàng rào cây lớn xung quanh nhà hoặc hoa giấy cách cửa chính 5 m cũng có công dụng ngăn luồng âm khí xâm nhập.

hoa-giai-phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua-mieu-mao-3

Nên trồng hàng rào cây lớn quanh nhà để hóa giải tử vi & phong thủy nhà ở gần đình chùa, miếu mạo

Nên treo gương bát quái ở ngay cửa chính để giữ vượng khí ở lại, tống khứ hết âm khí ra ngoài. Nếu ngôi nhà nằm lệch về 1 bên của đình, chùa chứ không phải là đối diện trực tiếp thì chỉ cần treo 1 chiếc gương lồi là đủ.

hoa-giai-phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua-mieu-mao-4

Nên treo gương bát quái ở cửa chính để hóa giải tử vi & phong thủy nhà ở gần đình chùa, miếu mạo

Dưới mái nhà ở phía trước, bạn nên treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên để mỗi khi có gió thì tiếng chuông này lại vang lên, làm tan hết luồng âm khí, ma quỷ trước khi chúng kịp vào nhà.

hoa-giai-phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua-mieu-mao-5

Nên treo chuông gió để hóa giải tử vi & phong thủy nhà ở gần đình chùa, miếu mạo

Có điều, ngày nay dân số ngày một tăng, quỹ đất dành cho thổ cư ngày một thu hẹp, nên xuất hiện cư dân ngày càng tiến sát tới những nơi linh thiêng cấm kỵ, thậm chí có kẻ còn ngang nhiên biến cả đất đình chùa thành đất ở, đó là một thực tế, khó thay đổi. Có nên xây nhà gần đền chùa không? Là những người hiện đại, chúng ta cần có cách nhìn khoa học về vấn đề này. Khi chúng ta thiết lập một thế giới quan khoa học, lấy chính khí áp tà khí, thông thương thì đình chùa, nhà thờ là nơi phong cảnh u nhã, đắc địa, cho ta cảm giác đó là môi trường thích hợp cho sự sinh sống, nhưng phải hiểu rằng đó là nơi sinh hoạt tâm linh của cộng đồng, là tài sản công cộng, không vì lấy nệ “khoa học” mà xâm phạm.

Admin

05/11/2020
0 bình luận

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button