Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng tác động rất nhiều đến sức khỏe thể chất, việc hoạt động và sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong mái ấm gia đình. Có không ít ngôi nhà thiết kế xây dựng và bài trí có nhiều điểm phạm vào kiêng kỵ phong thủy. Vậy những đại kị mà nhiều người hay phạm phải là gì ?
>>> Đọc thêm: Tránh phạm lỗi phong thủy bàn ăn để gia đình luôn hòa thuận

1. Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Trong phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này là lí do sẽ khiến chủ nhà luôn buồn khổ, cô độc. Vì vậy, trước nhà có những cây khô hay một cây to cần chặt hết. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn chiếu sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

2. Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu ngôi nhà của bạn đối lập với đường vòng hoặc đối lập giao lộ thì sát khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí gây ra thị phi, bất hòa, mái ấm gia đình ly tán, không tốt cho những thành viên trong mái ấm gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì chuyển sang kinh doanh thương mại shop .

3. Đặt gương đối diện giường

Trong phòng ngủ nhiều người thường đặt gương. Tác dụng của nó trong phong thủy nhà tại là phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc đặt gương phải rất là cẩn trọng, không được đặt một cách bừa bãi. Điều quan trọng trong phòng ngủ là khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương. Điều này không tốt cho sức khỏe thể chất và làm giấc ngủ bạn không sâu và không yên giấc .

4. Nhà có xà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Ở những vị trí đặt xà, khí phát ra tương đối mạnh, thường là sát khí. Khi giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang là điều vô cùng bất lợi. Để khắc phục điểm yếu kém này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động ảnh hưởng xấu của xà. Điều này cũng được vận dụng tương tự như với nhà bếp và bàn thờ cúng .

5. Điều tối kỵ với phong thủy nhà ở

Phong thủy chứng tỏ rằng hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào nhà kia, chắc như đinh sẽ có một nhà bị tác động ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, hoàn toàn có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Ngoài ra, để hóa giải còn hoàn toàn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thủy tinh treo ở cửa. Ngoài ra còn có những điều tối kỵ như :

  • Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: ngôi nhà có con đường chính đâm thẳng vào thì đồng nghĩa với việc hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ xuất hiện thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc.
  • Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí tốt trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng giống như mạch máu chảy trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượn, không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. 

  • Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) sẽ tạo thành thế, ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, gia chủ tiền tài không vượng, hao tổn mất đi của cải, không giữ được tài lộc.
  • Nhà trước cao, sau thấp: trường hợp này trong phong thủy sẽ khiến chủ nhà không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, công danh không thành.
  • Bếp lộ ngay ở ngoài: Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ.
  • Giường ngủ đối diện với cửa phòng: Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa.

CÁCH HÓA GIẢI LỖI PHONG THỦY NHÀ Ở KÍCH TÀI LỘC

1. Tượng Phật Di Lặc an lạc, vui vẻ

Tượng Phật Di Lặc được biết đến là hình tượng cho sự vui tươi, niềm hạnh phúc. Đây chính là biểu lộ mong ước, tâm tư nguyện vọng của đạo Phật trong việc đem niềm vui đến cho cuộc sống. Việc đặt một bức tượng này trong nhà hoặc phòng khách sẽ mang lại nhiều sinh khí tốt, cho mái ấm gia đình luôn vui tươi, gặp như mong muốn. Ngoài ra còn hoàn toàn có thể đặt ở phòng khách những cây tài lộc hợp mệnh mang lại thịnh vượng phát lộc .

2. Kiếm Gỗ Đào

Kiếm gỗ trong phong thủy thường mang ý nghĩa giúp tránh tà hóa sát. Được sử dụng nhiều nhất vẫn là kiếm gỗ đào .
Tác dụng hóa giải yếu tố phong thủy như xung xạ cửa chính, con đường hoặc gặp góc nhọn. Ngoài ra còn có tính năng kỵ tà hóa giải trừ tà can đảm và mạnh mẽ, mang lại bình an cho mái ấm gia đình .

3. Kim Quy

Kim Quy được coi là một trong bốn loài thiêng vật trấn giữa bốn phương .
Để hóa giải hướng nhà phong thủy xấu, đầu Kim Quy luôn phải hướng ra ngoài cửa. Tùy vào chất liệu làm rùa mà đặt ở những hướng khác nhau. 

4. Gương bát quái 

Nếu cửa chính hoặc hành lang cửa số bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, gia chủ hoàn toàn có thể treo gương bát quái lồi trước cửa để hóa giải .
Khi cửa chính đối lập cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 Gương Bát Quái trước cửa .
Trong trường hợp từ hành lang cửa số hoàn toàn có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương ( có lợi cho đường học vấn ), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương bát quái lõm hành lang cửa số để thu nạp khí tốt của núi .

5. Ngũ Phúc Hoa Mai

Trong 1 số trường hợp cửa chính đã ở hướng không “ lành ” cho gia chủ hoặc khi mua ngôi nhà biến hóa chủ và nó không tương thích với chủ mới. Người ta biết rằng hướng cửa chính tuy “ xấu ” và không hợp mệnh với gia chủ thế nhưng việc đổi cửa không hề thuận tiện .
Để hóa giải phong thủy hướng cửa chính xấu giúp cho gia chủ nhận nhiều tài lộc như mong muốn hơn. Gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng ” Ngũ Phúc Hoa Mai ” treo 2 bên cửa chính để hóa sát, kỵ tà, hóa giải các góc nhà xấu, hướng xấu .

6. Bảo Bình Thủy 

Nhà vệ sinh của căn hộ cao cấp nhà ở thường đặt ở khu vực gần cửa chính ( khí khẩu của nhà ở ), Tolet đặt đối lập phòng ngủ hay giữa nhà, gần nhà bếp … Đó là những điều rất kỵ cần được hóa giải .
Nếu cửa phòng vệ sinh đối lập với nhà bếp ăn, phòng ngủ và cửa chính thì nên dùng thạch anh Bảo Bình Thủy được làm từ đá thạch anh để hóa giải .
Lưu ý, khi sử dụng thạch anh Bảo Bình Thủy trong Tolet nên có chứa nước bên trong để tăng uy lực. Khi khí đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì lấy nước sạch lau rửa rồi cho vào vị trí cũ. Chỉ với phương cách đơn thuần này, hoàn toàn có thể vừa khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “ xấu ” do việc phong cách thiết kế Tolet sai vị trí, đồng thời còn mang lại cho nhà đạo thêm nhiều bình an và như mong muốn .

7. Tượng Phúc Lộc Thọ

Là một vật phẩm phong thuỷ được khá nhiều người ưa chuộng và đặt bày trí trong phòng khách. Bức tượng này tượng trưng cho ba vị thần đem lại may mắn, hạnh phúc, sức khoẻ và tiền tài. Để đem lại tài vận cho ngôi nhà của mình, bạn nên đặt ba bức tượng này ở vị trí cao và trang trọng nhất trong nhà, mặt hướng ra cửa chính.

Đối với các vị trí cửa thì không nên để lộ vị trí tài lộc ra ngoài là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách. Nếu các đường chéo này dẫn thẳng sang một khoảng trống khác, gia chủ làm ăn thường thua lỗ, hao hụt gia tài .
Để tìm hiểu và khám phá thêm cách xây nhà hợp phong thủy biến hóa cách bài trí hợp lý mang lại tài lộc, sự bình yên và niềm hạnh phúc cho gia chủ liên hệ ngay Phong thủy Tam Nguyên, công ty chúng tôi là 1 đơn vị chức năng sâu xa nghành phong thủy từ Thầy tam Nguyên nổi tiếng nhất lúc bấy giờ. Ngoài ra chúng tôi còn cung ứng các vật phẩm phong thủy và tư vấn hóa giải vận xấu trong phong thủy .
>>>> Xem thêm:

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button