Tơ hồng vương vấn | Hồ Biểu Chánh

“Tơ Hồng Vương Vấn” là một cuốn tiểu thuyết thấm nhuần đạo Phật lấy chuyện luân hồi quả báo làm căn bản để triển khai cái sở trường văn dĩ tải đạo của Hồ Biểu Chánh. Vai chánh là cậu học sinh Phan Vĩnh Xuân sinh vào thời Nho mạt nơi chợ Giồng Ông Huê (Gò Công). Cậu là họ trò của ông Giáo Huân, một thầy đồ Nho khả kính.

Tơ hồng vương vấn lấy bối cảnh Nam bộ những năm đầu thế kỷ XX, khi ấy Vĩnh Xuân là con của ông bà Hương Văn (một chức sắc coi về chữ nghĩa ở làng). Mười ba tuổi, anh được cha cho học chữ Nho ở chỗ thầy giáo Huân. Sau khi ông Hương Văn mất, gia đình Vĩnh Xuân lâm vào cảnh nghèo khó. Bà Hương Văn phải buôn bán cực khổ để nuôi con. Thấy vậy, cậu ruột là Ba Cao đã đưa Vĩnh Xuân về nhà mình ở. Cũng vào lúc đó, chữ Nho cũng bắt đầu hết thời, anh được cậu ruột cho đi học chữ Quốc ngữ.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button