Nhơn Tình Ấm Lạnh | Hồ Biểu Chánh

Duy Linh 20 tuổi làm ký lục tại Bạc Liêu là con của vợ chồng Hương chánh Hiển, cả hai vợ chồng qua đời vì buồn do thua kiện, mất mấy trăm mẫu ruộng tự tay mình khai khẩn, Duy Linh mồ côi, sống nghèo nàn vẫn qua lại thân thiết với vợ chồng huyện hàm Tú Phan là bạn đồng hương với cha mẹ mình ngày trước. Duy Linh thầm yêu con gái của Tú Phan là Huỳnh Phi Phụng.
Sau Khi cha mẹ mất, Duy Linh phải bỏ học làm ký lục để mưu sinh. Phi Phụng học đến lớp nhì thì cha mẹ bắt ở nhà để lập gia đình. Tú Phan đã có một đời vợ trước, nhưng người vợ lỗi lầm, ông bỏ vợ xuống Bạc Liêu theo vợ chồng hương chánh Hiển khẩn ruộng rồi cưới vợ khác, sinh ra Phi Phụng và làm giàu sau 20 năm cần cù.
Thấy Phi Phụng xinh đẹp lại con nhà giàu có, nên nhiều người muốn cầu hôn: Hội đồng Lâm Yên muốn cưới Phi Phụng cho con trai là Lâm Thủ Thiệp vừa đậu tú tài, để cứu gở gia tài khánh kiệt do Lâm Yên thua cờ bạc; ông bà Phủ Trần Bá Thiện cũng muốn cưới Phi Phụng cho con trai mình là Trần Bá Kỉnh; Bá hộ Siêu định cưới nàng cho con trai mình là Ba Quận.
4.2/5 - (10 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
3 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Yêu thích nhất
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Nhơn Tình Ấm Lạnh | Hồ Biểu Chánh
Nhơn Tình Ấm Lạnh | Hồ Biểu Chánh
22/02/2022 11:49 chiều

không nghe được

LONG ĐẸP TRAI
LONG ĐẸP TRAI
07/06/2022 11:07 sáng

KHÔNG NGHE ĐƯỢC AD ƠI

Back to top button