Nhơn Tình Ấm Lạnh | Hồ Biểu Chánh

Duy Linh 20 tuổi làm ký lục tại Bạc Liêu là con của vợ chồng Hương chánh Hiển, cả hai vợ chồng qua đời vì buồn do thua kiện, mất mấy trăm mẫu ruộng tự tay mình khai khẩn, Duy Linh mồ côi, sống nghèo nàn vẫn qua lại thân thiết với vợ chồng huyện hàm Tú Phan là bạn đồng hương với cha mẹ mình ngày trước. Duy Linh thầm yêu con gái của Tú Phan là Huỳnh Phi Phụng.
Sau Khi cha mẹ mất, Duy Linh phải bỏ học làm ký lục để mưu sinh. Phi Phụng học đến lớp nhì thì cha mẹ bắt ở nhà để lập gia đình. Tú Phan đã có một đời vợ trước, nhưng người vợ lỗi lầm, ông bỏ vợ xuống Bạc Liêu theo vợ chồng hương chánh Hiển khẩn ruộng rồi cưới vợ khác, sinh ra Phi Phụng và làm giàu sau 20 năm cần cù.
Thấy Phi Phụng xinh đẹp lại con nhà giàu có, nên nhiều người muốn cầu hôn: Hội đồng Lâm Yên muốn cưới Phi Phụng cho con trai là Lâm Thủ Thiệp vừa đậu tú tài, để cứu gở gia tài khánh kiệt do Lâm Yên thua cờ bạc; ông bà Phủ Trần Bá Thiện cũng muốn cưới Phi Phụng cho con trai mình là Trần Bá Kỉnh; Bá hộ Siêu định cưới nàng cho con trai mình là Ba Quận.
4.2/5 - (10 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
3 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Yêu thích nhất
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Nhơn Tình Ấm Lạnh | Hồ Biểu Chánh
Nhơn Tình Ấm Lạnh | Hồ Biểu Chánh
22/02/2022 11:49 chiều

không nghe được

LONG ĐẸP TRAI
LONG ĐẸP TRAI
07/06/2022 11:07 sáng

KHÔNG NGHE ĐƯỢC AD ƠI

Back to top button