Nạn đói 1945 Audio – Thống kê và tổng hợp thông tin về nạn đói 1945

Nghe Audio: Nạn Đói 1975

Nạn đói 1945 là một trong những thảm họa kinh hoàng nhất trong lịch sử đối với Việt Nam, đặc biệt là trong năm 1945. Nạn đói này đã khiến hàng triệu người chết trong khi chúng ta đang trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Nguyên nhân chính của nạn đói là do thiên tai, cụ thể là mưa gió và lụt lớn, kết hợp với sự suy giảm của sản lượng lúa do sự tàn phá của các chiến lược quân sự của quân đội các bên.

Nạn đói 1945 hay còn được nhiều người gọi là Nạn đói năm Ất Dậu

Nạn đói này đã khiến hàng triệu người chết trong khi chúng ta đang trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Tổng số người chết không chính xác nhưng nhiều nhất là 2 triệu người. Các nghiên cứu cho thấy rằng số người chết do đói và các bệnh liên quan đến đói là cao hơn so với số người chết trong chiến tranh.

Nạn đói này cũng đã khiến cho sự suy giảm kinh tế và xã hội của Việt Nam, với rất nhiều người phải rời nơi cư trú của họ.

Tình hình quốc tế năm 1945 cũng tồi tệ không kém. Cũng trong năm này, thế giới đã đối mặt với một trong những thảm họa kinh hoàng nhất lịch sử: nạn đói. Trong những năm cuối của Chiến tranh thế giới II, nhiều nước đã bị tàn phá và không còn nhiều tài nguyên để sản xuất thực phẩm. Điều này đã gây ra một cuộc đấu tranh để có được thực phẩm còn lại và gây ra nạn đói rộng rãi.

Theo thống kê trên toàn thế giới, trong năm 1945, tổng số người chết do nạn đói 1945 tại Đông Âu là khoảng 3 triệu người, trong đó hơn 2 triệu người là người dân Nga. Tại Trung Đông, nạn đói gây ra số tử vong lớn nhất tại Iraq và Iran, với số chết lên đến 400,000 người.

Nguyên nhân chính của nạn đói 1945 là sự thiếu hụt thực phẩm do các chiến tranh và khủng hoảng kinh tế. Các quốc gia Đông Âu và Trung Đông đã bị tổn thất rất nhiều tài nguyên và thiếu hụt cơ sở vật chất khiến cho việc sản xuất thực phẩm khó khăn hơn. Điều này đã dẫn đến việc giá thực phẩm tăng cao và khó khăn cho người dân mua sắm.

. Nhiều nước đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, và Liên bang Nga. Những nước này đã chịu sự tàn phá và hạn chế tài nguyên của chiến tranh, gây ra nạn đói rộng rãi.

Trong khi đó, nhiều nước khác cũng bị ảnh hưởng nhưng không đến nỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự tàn phá và hạn chế tài nguyên của chiến tranh đã gây ra nạn đói rộng rãi trong cả nước.

Nạn đói 1945 là một trong những thảm họa kinh hoàng nhất của lịch sử, gây ra sự chết chóc và tàn phá nông nghiệp và cơ sở hạ tầng khủng khiếp nhất.

Mua sách NẠN ĐÓI 1945 TẠI ĐÂY >>

Mua sách NẠN ĐÓI 1945 TẠI ĐÂY >>

 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button