Bang Florida: 12 điều bạn cần biết trước khi du học! – Du Học HISA

Bang Florida: 12 điều bạn cần biết trước khi du học!

Bang Florida là tiểu bang đông dân thứ 4 nước Mỹ, nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ. Florida tiếp giáp Đại Tây Dương ở phía Đông và vịnh Mexico ở phía Tây. Nó còn tiếp giáp với những bang Georgia và Alabama ở phía Bắc và phía Tây. Bang này còn nằm gần những vương quốc Caribean mà hầu hết là Bahamas và Cuba, phía bắc giáp Alabama và Georgia, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp eo biển Florida. Thủ phủ của bang Florida là Tallahassee, thành phố lớn nhất là Jacksonville và Miami là vùng đô thị lớn nhất. Đây là một thiên đường đi dạo, vui chơi mê hoặc nhất nước Mỹ. Nơi đây cũng là nơi lôi cuốn nhiều du học sinh mỗi năm .
Thông tin về tiểu bang Florida, Mỹ

Thông tin tổng quan về bang Florida

Tên The State of Florida

Biểu tượng Bang Florida
Thủ đô Tallahassee
Dân số 21,477,737
Ngôn ngữ Tiếng Anh được sử dụng thoáng đãng, tiếng Tây Ban Nha được dùng tiếp tục, nhiều nhất là Hạt Miami-Dade
Múi giờ Eastern Daylight Time ( EDT ), UTC – 4 hiện tại
Thời gian chuẩn ( Eastern Standard Time ( EST ), UTC – 5 ) khởi đầu vào 1 Tháng Mười Một, 2020
Website https://www.myflorida.com/

Địa lý

Florida là tiểu bang cấu thành của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, được thừa nhận là tiểu bang thứ 27 vào năm 1845. Florida là bang đông dân nhất trong số những bang miền đông nam và là bang đông dân thứ hai ở miền Nam sau Texas. Thủ đô là Tallahassee. Florida còn được gọi là Sunshine State .

  • Kích thước: 65.755 sq miles.

  • Điểm thấp nhất: Đại Tây Dương ở mực nước biển

  • Điểm cao nhất: Britton Hill ở 345 feet

  • Các quận: 67

  • Các địa điểm nổi tiếng: Thế giới Walt Disney, Universal Studios, Trung tâm vũ trụ Kennedy, Bãi biển Miami, Công viên quốc gia Everglades, Đường đua quốc tế Daytona 500

Vị trí địa lý là yếu tố chính trong sự tăng trưởng lâu bền hơn và đầy sắc tố của Florida, lý giải rõ tính cách đương đại điển hình nổi bật của tiểu bang Florida. Phần lớn của bang Florida nằm trên một bán đảo nhô ra phía đông nam từ lục địa Bắc Mỹ, ngăn cách vùng biển Đại Tây Dương với vùng vịnh Mexico và hướng về phía Cuba và biển Caribbean. Florida có chung biên giới đất liền với hai tiểu bang khác, cả hai dọc theo ranh giới phía bắc là Georgia ( phía đông ) và Alabama ( phía tây ) .
Địa lý bang Florida, Mỹ
Bang Florida nằm gần TT địa lý của Western Hemisphere, một vị trí thuận tiện không chỉ ở ngay lối vào Vịnh Mexico mà còn nằm gần ngã tư kế hoạch giữa Bắc và Nam Mỹ và những tuyến đường lịch sử vẻ vang đến châu Âu và Địa Trung Hải .
Nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Juan Ponce de León đã hạ cánh và tìm ra nơi này vào năm 1513, đặt tên cho chủ quyền lãnh thổ là La Florida ( có nghĩa là The Flower trong tiếng Tây Ban Nha ), và công bố bang Florida là của Tây Ban Nha. Florida đã đóng một vai trò điển hình nổi bật trong những cuộc đấu tranh lịch sử vẻ vang của những cường quốc châu Âu để trấn áp châu Mỹ và Caribe .

| >>> Du học KHÔNG CẦN TIỀN TỶ? Sự thật có phải vậy không? -> Đăng ký tham gia ngay để tìm hiểu tại đây – Hội thảo tổ chức vào tối Thứ 7 Ngày 11/06/2022 

Lịch sử hình thành bang

Nhà thám hiểm Tây Ban Nha Juan Ponce de León được ghi nhận là người châu Âu tiên phong đến thăm khu vực này. Khi hạ cánh gần khu vực Saint Augustine vào năm 1513, ông công bố khu vực mà ông nghĩ là một hòn hòn đảo, so với Tây Ban Nha. Vào ngày 2 tháng 4 năm 1513, ông đặt tên cho nó là thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “ The Flower ”. Sau khi phát hiện ra Florida của Ponce de León, cả người Tây Ban Nha và người Pháp mở màn kiến thiết xây dựng những khu vực định cư trong khu vực .

Khí hậu

Khí hậu và cảnh sắc của Sunshine State đã từ lâu luôn lôi cuốn lượng khách khổng lồ. Bang Florida hay còn gọi là bán đảo Florida, được sưởi ấm bởi vùng nước nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt đới xung quanh và được làm mát bằng gió mậu dịch, nổi tiếng với khí hậu dễ ​ ​ chịu, ánh nắng mặt trời dồi dào và cảnh sắc tuyệt đẹp .
Khí hậu của Florida bị ảnh hưởng tác động nặng nề bởi vị trí về hàng hải cũng như vĩ độ phía nam Hoa Kỳ. Các phần phía bắc của tiểu bang có khí hậu được coi là cận nhiệt đới ẩm, trong khi những phần phía nam ( gồm có cả Florida Keys ) là vùng nhiệt đới gió mùa. Jacksonville, ở phía bắc Florida, có nhiệt độ thấp trung bình vào tháng 1 là 45,6 độ F ( 7,5 độ C ) và nhiệt độ cao tháng 7 là 89,3 độ F ( 32 độ C ). Miami, mặt khác, có mức thấp tháng 1 là 59 độ F ( 15 độ C ) và mức cao tháng 7 là 76 độ F ( 24 độ C ). Tại Florida luôn có lượng mưa nhiều quanh năm .
| >>> Đọc thêm bài viết: Nước Mỹ: Tất cả những điều bạn chưa hề biết!

Dân số

Tại bang Florida có rất nhiều người dân bản địa sinh sống. Các bộ lạc lớn nhất được biết đến ở Florida là Seminole, Apalachee, Ais, Calusa, Timucua và Tocabago. Florida có dân số cao thứ tư so với những tiểu bang ở Hoa Kỳ và đây là một trong những tiểu bang tăng trưởng nhanh nhất .
Con người bang Florida Mỹ
Một phần nhiều dân số Florida được coi là người gốc Tây Ban Nha, nhưng phần đông của bang là người da trắng. Nam Florida cũng có dân số đáng kể từ Cuba, Haiti và Jamaica. Ngoài ra, dân số Florida cũng được biết đến với những hội đồng hưu trí lớn. Bạn hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu ký hơn về con người tại tiểu bang Florida tại đây .

Các thành phố lớn tại bang Florida

Tallahassee là thành phố thủ phủ của tiểu bang Florida, là khu vực đô thị với dân số khoảng 360.000 người. Tallahassee được xem là một trong những trung tâm giáo dục nổi bậc nhất ở Florida khi là nơi mà hai ngôi trường danh tiếng nhất bang Đại học Florida và Đại học nông nghiệp và cơ khí Florida ( Florida A&M University) tọa lạc. Ngoài ra, Tallahassee còn là trung tâm chính trị và giáo dục lớn nhất bang, trụ sở tòa nhà quốc hội Florida cũng được đặt tại thành phố này. Jacksonville là thành phố lớn nhất của bang Florida

| >>> Tìm hiểu thêm về ngành học dễ định cư nhất nước Mý: STEM là gì? Phân tích sâu Cơ Hội, Học Bổng [Mới Nhất]

Miami nằm ở cực nam Florida và là thành phố quan trọng nhất bang.

Fort Lauderdale hay “Venice của nước Mỹ” trong cách gọi của người dân địa phương là một đô thị nằm ở phía nam của tiểu bang Florida

Tampa nằm về phía Tây Florida trên bờ vịnh Mexico yên bình. Tampa từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong năm thành phố có cuộc sống ngoài trời tốt nhất thế giới.

Orlando được xem là “thành phố đẹp” với công viên giải trí lớn nhất thế giới Disney World được xây dựng tại đây.

Con người và văn hóa

Với hơn 21 triệu dân, Florida là nơi có thành phần dân cư phong phú nhất đến từ những cuộc di dân đã và đang diễn ra. Dân số phân bổ không đồng đều tập trung chuyên sâu đa phần ở những khu vực đô thị lớn như Miami, Tampa, Jacksonville, Orlando, Tallahassee … còn lại là ở những vùng ven lân cận. Đặc biệt Florida tập trung chuyên sâu đông đúc người Việt sinh sống, hình thành những hội đồng lớn sống đoàn kết và gắn bó .
Văn hóa của bang Florida
Văn hóa Florida phản ánh những tác động ảnh hưởng và thừa kế văn hóa truyền thống phong phú đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm : những di sản của người da đỏ, người Mỹ gốc Âu, người gốc Mỹ Latinh, và người Mỹ gốc Phi trên những khu công trình kiến trúc và ẩm thực ăn uống. Do có số lượng lớn người nhập cư và công dân Hoa Kỳ chuyển đến Florida từ toàn nước ( đặc biệt quan trọng là từ hướng đông bắc ), có nhiều ‘ tiếng Anh địa phương ’ được nói tại Florida .

Kinh tế

Florida có nền kinh tế tài chính và có sản lượng xuất khẩu lớn thứ 4 Hoa Kỳ. Các ngành mũi nhọn như du lịch, thiết kế xây dựng, nông nghiệp, khoa học và y tế đem lại nguồn thu nhập khổng lồ cho Florida, GDP đứng thứ 4 Hoa Kỳ ( năm nay ) .
Florida từng được Chief Executive Magazine xếp hạng 3 trong những tiểu bang tốt nhất cho doanh nghiệp. Có hàng loạt công ty với quy mô lớn tọa lạc tại đây như Publix, Jabil, Olive Graden hay khu vui chơi giải trí công viên vui chơi Walt Disney, chuỗi nhà hàng quán ăn Darden …
Florida có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất, chỉ 11.5 % cùng với thu nhập trung bình đầu người cao, đứng hạng 27 tại Hoa Kỳ. Đây cũng là 1 trong 7 bang không áp đặt thuế thu nhập cá thể .
Kinh tế của tiểu bang Florida
Du lịch là nghành lớn nhất trong kinh tế tài chính và là nguồn thu chính của Florida. Thời tiết ấm, ánh nắng mặt trời và hàng trăm dặm bãi biển đẹp lôi cuốn khoảng chừng 60 triệu hành khách mỗi năm .
Nông nghiệp là ngành kinh tế tài chính lớn thứ hai tại Florida. Đặc biệt là những loại quả thuộc chi Cam chanh, đặc biệt quan trọng là cam, là một phần quan trọng trong kinh tế tài chính, và Florida sản xuất hầu hết những loại quả thuộc chi Cam chanh trồng tại Hoa Kỳ. Florida đứng đầu Hoa Kỳ về sản xuất ngô ngọt và đậu cô ve .

Các trường tại bang Florida

Ngoài những thành phố lớn và khu vui chơi giải trí công viên vui chơi nổi tiếng, Florida còn được biết đến với mạng lưới hệ thống ĐH tăng trưởng tốt. Có 1 số ít trường ĐH công lập lớn trong tiểu bang, ví dụ điển hình như Đại học bang Florida và Đại học nông nghiệp và cơ khí Florida, cũng như nhiều trường ĐH tư nhân và cao đẳng hội đồng lớn .
Hệ thống trường học phong phú phân phối được nhu yếu của những bạn học viên trên toàn quốc tế và học phí của những trường ĐH công lập tại Florida khá thấp, thấp thứ 3 trên toàn nước .
Hơn 20 trường ĐH tại Florida lọt Top 100 trường tốt nhất khu vực miền Nam Hoa Kỳ do US News bầu chọn như : Flagler College, Stetson University, Florida Memorial University, … và nhiều trường trung học nằm trong top 100 trường trung học tốt nhất nước Mỹ là : Pine View School, International Studies Charter High School, Suncoast Community High School, … .
| >>> Tìm hiểu thêm về tiểu bang thú vị sau: Bang California Mỹ: 17 điều bạn chưa hề biết!

Bộ giáo dục Florida đưa ra nhiều chính sách cải tiến, ngân sách để hỗ trợ giáo dục, kết quả là tỉ lệ bỏ học ở Florida năm 2016-2017 chỉ chiếm 4%. Năm 2013-2014, có 8% du học sinh quốc tế đang theo học đại học và cao đẳng tại đây. Năm 2016, đây là nơi có mức học phí đại học rẻ thứ 2 trong nước, chỉ $26.000/4 năm cho sinh viên trong bang trong khi mức học phí trung bình là $34.800/4 năm cho sinh viên ở các bang khác.

Một số trường ĐH điển hình nổi bật ở Bang Florida

  1. Trường Đại học Nam Florida ( University of South Florida )
  2. Trường Đại học Florida Atlantic University ( FAU )
  3. Trường Đại học Florida International University ( FIU )
  4. Trường Đại học Lynn ( Lynn University )
  5. Trường Đại học Barry University
  6. Trường Đại học Full Sail University
  7. Trường Cao đẳng Hillsborough Community College
  8. Trường Đại học Stetson University
  9. Trường Cao đẳng Broward College
  10. Trường Đại học University of Miami
  11. Trường Cao đẳng Rollins College

Cùng xem thêm những hình ảnh của những bang Florida tại đây

Tư vấn du học Mỹ
Đến HISA, có VISA

Thông tin hỗ trợ du học tại bang Florida từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện thay mặt tuyển sinh du học bang Florida uy tín tại Nước Ta. Luôn là đối tác chiến lược uy tín của những trường tại Mỹ với vai trò cung ứng những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về ngân sách du học Mỹ, học bổng về trường giảng dạy số 1 tại Mỹ nói chung và tại tiểu bang Florida nói riêng .
HISA là đại diện thay mặt tuyển sinh trực tiếp của những trường số 1 tại Mỹ. Vì vậy khi theo học Mỹ trải qua HISA, học viên sẽ được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ cao nhất .
Nếu bạn ở xa, không hề đến trực tiếp những văn phòng của HISA. Bạn hoàn toàn có thể scan ( hoặc chụp hình ) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được tương hỗ làm thủ tục hồ sơ .

Du học tại bang Florida cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung ứng thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học tương thích với năng lượng và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, tương hỗ chứng tỏ kinh tế tài chính du học .
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương .
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học viên, sinh viên .
  • Làm thủ tục không lấy phí với những học viên đi theo nguồn ngân sách nhà nước và những tổ chức triển khai .
  • Là cầu nối giữa học viên và cha mẹ trong suốt quy trình học .
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư .
  • Trợ giúp học viên trong quy trình sinh viên học tại quốc gia Hà Lan

— — — — — — — —
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín
SHARES |

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button