Miền Thơ Ấu | Vũ Thư Hiên

“Miền Thơ Ấu” là câu chuyện về cậu bé 7 tuổi trong cuộc gặp gỡ với quê hương của chú.

Đó là không gian ngôi làng bùn lầy nước đọng vùng chiêm trũng Bắc Bộ giữa thập niên 1940 vừa xác xơ nghèo khổ lại vừa lung linh, trong trẻo.

Đó là một ngôi nhà ba gian bằng gỗ cũ kỹ và hằng in dấu vết của các thế hệ từ đời cụ kỵ. Là bà cô ngoan đạo  – người phụ nữ trung niên không chồng, lạnh lùng, gia trưởng và luôn tỏ ra mình là người khó tính, keo kiệt.

Là anh cu Lớn, anh cu Nhỏ – những người bạn cùng câu cá, cùng chơi chung, cùng khóc cười. Là những câu chuyện ma tưởng tượng. Những lần lén lấy gạo cho một người sắp chết đói. Là những cuộc ngã giá ở cái chợ quê mà phiên nào cũng đầy các sản vật bản địa được người dân trong vùng mang tới… Và, đó còn là những chi li yêu ghét của những người quê tủn mủn nhưng thiệt thà…

4/5 - (4 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
11 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Yêu thích nhất
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Vũ Hương
Vũ Hương
05/07/2021 8:41 chiều

Ad ơi truyện này không nghe được nữa rồi
Mong ad sửa sớm
Thank ad nhiều

Last edited 2 years ago by Vũ Hương
Vũ Hương
Vũ Hương
Trả lời  Hẻm Radio
06/07/2021 5:44 sáng

Mong ad có thể sưu tầm cuốn
Ngẫu hứng trần tiến
Giọng đọc mạc duy thắng
Thank ad nhiều nhiều

Tâm
Tâm
09/01/2023 11:10 sáng

Cám ơn những người đã lập ra kho sách quí báu này.

Tâm
Tâm
02/02/2023 8:16 sáng

Miền thơ ấu là cả một trời ấu thơ của bao nhiêu người.

Đặng Tín
Đặng Tín
02/02/2023 6:31 chiều

Cảm ơn Hẻm Radio. Tôi muốn mua sách thì đăng kí ở đâu ạ?

Back to top button