Kềm Nghĩa vào thị trường Mỹ cùng thợ nail Việt

Cùng với sự thống trị của người Việt trong ngành nail ở Mỹ, Kềm Nghĩa đang kiếm tiền một cách dễ dàng.

Bộ phim “Chạm” đã gây sự chú ý đáng kể khi được công chiếu tại Việt Nam, thu hút một lượng khán giả đông đảo bởi câu chuyện tình kỳ lạ và đầy xúc cảm giữa một cô thợ làm móng Việt và một anh thợ máy người Mỹ. “Khi tôi nảy ra ý tưởng về một câu chuyện giản dị từ cuộc sống, tôi lập tức nghĩ đến nghề làm móng của người Việt. Nghề này đã giúp rất nhiều người Việt tại Mỹ sống tốt, giúp họ mua xe, mua nhà, nuôi dạy con cái”, đạo diễn trẻ Nguyễn Đức Minh đã chia sẻ về ý tưởng bộ phim của mình như vậy.

Bộ phim “Chạm” đã thể hiện đúng một sự thật: người Việt Nam đang chiếm lĩnh ngành công nghiệp làm móng với doanh thu gần 7 tỷ USD mỗi năm tại Mỹ, theo tạp chí Nail (Mỹ).

Thống lĩnh ngành nail

Theo thống kê từ Bộ Lao động Mỹ, người Việt chiếm gần một nửa tổng số người làm nail tại Mỹ. Trong tổng số 1.868 tiệm nail đăng ký ở bang Florida, có đến 1.152 cửa hàng do người Việt làm chủ. Tại Hoa Kỳ, có khoảng 150.000 người Việt được cấp giấy phép làm việc trong ngành công nghiệp này, và người Việt đang điều hành khoảng 27.000 tiệm nail trong tổng số 60.000 tiệm nail.

Để làm việc trong ngành này, thợ móng phải trải qua khoảng 400 giờ học (tương đương 3-6 tháng) và vượt qua kỳ thi để có được bằng cấp mới có thể làm việc. Chi phí đào tạo thường dao động từ 600 đến 800 USD cho mỗi khóa học.

Theo Danny Nguyễn, một Việt kiều đã làm nghề nail trong thời gian dài, trong một ngày đông khách, một thợ nail như anh có thể kiếm được hơn 1 lượng vàng. “Làm như vậy, dù muốn nghèo cũng không thể” – Danny Nguyễn nhận xét.

Tuy nhiên, hiện nay kinh tế khó khăn hơn, do đó tiền lương nhận được cũng giảm đi. Hiện tại, trung bình một thợ nail có thể kiếm được từ 500 đến 600 USD mỗi tuần. Một bộ móng làm bởi người Việt chỉ có giá khoảng 20-25 USD so với 65-70 USD của người Mỹ.

Trước đây, các tiệm nail chỉ phát triển mờ nhạt và không được đầu tư một cách bài bản. Thường chỉ là những phòng nhỏ chật chội và không thoáng. Nhưng hiện nay, các tiệm nail do thế hệ thứ hai người Việt ở Mỹ điều hành đều được trang trí sang trọng, sạch sẽ và có nhiều dịch vụ mới, từ spa cho đến các dịch vụ liên quan đến tóc, massage và làm đẹp khác, nhằm thu hút khách hàng trẻ và tầng lớp trung và thượng lưu tại Mỹ.

Charlie Tôn Quý là một trong 6 tỷ phú gốc Việt tại Mỹ. Ông cũng thành công nhờ nghề này, sở hữu hệ thống Regal Nails với doanh thu hàng năm lên đến 450 triệu USD. Ông chủ của chuỗi tiệm chăm sóc móng “làm giàu” này đã đàm phán với Wal-Mart của Mỹ để đặt tiệm nail của mình trong siêu thị. Hiện nay, ông đã có hơn 1.100 tiệm nail trên lãnh thổ Mỹ.

Chuyên gia kinh tế Alan Phan đánh giá rằng nếu Regal Nails niêm yết trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của họ sẽ là một trong những cổ phiếu hấp dẫn nhờ doanh thu ổn định và không có nợ nần.

Ngành chăm sóc móng mang lại lợi ích

Ngành dịch vụ chăm sóc móng phát triển mạnh mẽ không chỉ giúp cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ có cuộc sống ổn định, mà còn đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp trong nước, điển hình là Kềm Nghĩa – nhà sản xuất kềm lớn nhất Việt Nam.

Kềm Nghĩa tham gia thị trường Mỹ cùng với ngành nail của người Việt Cùng với sự thống trị của người Việt trong ngành nail tại Mỹ, Kềm Nghĩa đang dễ dàng kiếm tiền. Bộ phim “Chạm” khi được công chiếu tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, với câu chuyện tình kỳ lạ và đầy cảm xúc giữa một cô thợ làm móng người Việt và một anh thợ máy người Mỹ. “Khi có ý tưởng về một câu chuyện giản dị từ cuộc sống, tôi ngay lập tức nghĩ đến nghề làm móng của người Việt. Nghề này đã giúp rất nhiều người Việt sống tốt ở Mỹ, giúp họ mua xe, mua nhà và nuôi dạy con cái,” đạo diễn trẻ Nguyễn Đức Minh đã chia sẻ ý tưởng bộ phim của mình như vậy.

Bộ phim “Chạm” đã nói đúng một thực tế: người Việt Nam đang làm chủ ngành công nghiệp có doanh thu gần 7 tỷ USD mỗi năm tại Mỹ, theo tạp chí Nail Magazine (Mỹ).

Kềm Nghĩa hưởng lợi từ sự phát triển ngành nail Việt tại Mỹ. Thống trị trong ngành nail

Thống kê từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy, người Việt chiếm gần một nửa tổng số người làm nail tại Mỹ. Trong số 1.868 tiệm nail đăng ký ở bang Florida, có đến 1.152 cửa hàng do người Việt làm chủ. Tại Mỹ, có khoảng 150.000 người Việt được cấp giấy phép làm việc trong ngành công nghiệp này và người Việt đang điều hành khoảng 27.000 tiệm nail trong tổng số 60.000 tiệm.

Để làm việc trong ngành này, người thợ phải trải qua khoảng 400 giờ học (tương đương 3-6 tháng) và phải vượt qua kỳ thi để có được bằng cấp mới có thể làm việc. Chi phí đào tạo thường dao động từ 600 đến 800 USD cho mỗi khóa học.

Người Việt đang thống trị ngành nail tại Mỹ. Theo Danny Nguyễn, một người Việt kiều đã làm nghề nail trong một thời gian dài, trong một ngày đông đông khách, một thợ như anh có thể kiếm được hơn 1 lượng vàng. “Làm như vậy, dù muốn nghèo cũng không thể,” Danny Nguyễn nhận xét.

Tuy nhiên, hiện nay kinh tế khó khăn hơn, do đó tiền lương nhận được cũng giảm đi. Hiện tại, trung bình một thợ nail có thể kiếm được từ 500 đến 600 USD mỗi tuần. Một bộ móng làm bởi người Việt chỉ có giá khoảng 20-25 USD so với 65-70 USD của người Mỹ.

Trước đây, các tiệm nail chỉ phát triển mờ nhạt và không được đầu tư một cách bài bản. Thường chỉ là những phòng nhỏ chật chội và không thoáng. Tuy nhiên, hiện nay, các tiệm nail do thế hệ thứ hai người Việt ở Mỹ điều hành đều được trang trí sang trọng, sạch sẽ và cung cấp nhiều dịch vụ mới, từ spa cho đến các dịch vụ liên quan đến tóc, massage và làm đẹp khác, nhằm thu hút khách hàng trẻ và tầng lớp trung và thượng lưu tại Mỹ.

Charlie Tôn Quý là một trong 6 tỷ phú gốc Việt tại Mỹ. Ông cũng thành công nhờ nghề này, sở hữu hệ thống Regal Nails với doanh thu hàng năm lên đến 450 triệu USD. Ông chủ của chuỗi tiệm chăm sóc móng “làm giàu” này đã đàm phán với Wal-Mart của Mỹ để đặt tiệm nail của mình trong siêu thị. Hiện nay, ông đã có hơn 1.100 tiệm nail trên lãnh thổ Mỹ.

Chuyên gia kinh tế Alan Phan đánh giá rằng nếu Regal Nails niêm yết trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của họ sẽ là một trong những cổ phiếu hấp dẫn nhờ doanh thu ổn định và không có nợ nần.

Kềm Nghĩa hưởng lợi

Dịch vụ chăm sóc móng thịnh vượng không chỉ giúp cộng đồng người Việt tại Mỹ có cuộc sống ổn định, mà còn mang lại lợi ích cho các doanh nhân trong nước, điển hình là Kềm Nghĩa – nhà sản xuất kềm lớn nhất nước ta.

Thị trường xuất khẩu chính của Kềm Nghĩa là Mỹ. “Ở Mỹ, Kềm Nghĩa tiếp cận thị trường chủ yếu thông qua việc nhập khẩu. Một Việt kiều trở về Việt Nam và mang theo 200 cây kềm có thể kiếm đủ tiền để mua vé máy bay khứ hồi,” ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng giám đốc Kềm Nghĩa nói.

Hiện nay, thị trường xuất khẩu chính của Kềm Nghĩa vẫn là Mỹ. Công ty này không chỉ xuất hàng sang Mỹ theo quy trình xuất khẩu thông thường và nhập khẩu thông qua việc mang theo, mà từ năm 2010, họ đã thành lập công ty và mở rộng mạng lưới đại lý để phủ sóng thị trường và chống lại hàng giả. Kềm Nghĩa đang xây dựng 30 đại lý trên 14 tiểu bang tại Mỹ.

“Năm 2009, để tiết kiệm chi phí, khi vào Mỹ, tôi đã mở công ty tại nhà, hoạt động theo mô hình gia đình và bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, việc này tạo cơ hội cho hàng giả. Và đầu năm 2012, tôi đã đồng ý chi 500.000 USD để thuê CEO, nhân viên và thành lập văn phòng. Để phát triển, chúng tôi cần đầu tư mạnh,” ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn kể lại câu chuyện về những năm 1999 và 2000, khi ngành nail bùng nổ tại Mỹ, hầu hết người Việt ở Mỹ làm nghề này và có thu nhập khá cao. Khi họ trở về Việt Nam, họ đã được người thân giới thiệu sử dụng sản phẩm Kềm Nghĩa và dần dần thương hiệu này đã đạt được lòng tin. Hiếm có công ty nào không chú trọng xuất khẩu, không chi tiêu bất kỳ chi phí nào để đưa hàng đi Mỹ, nhưng vẫn đạt được mức sản lượng hàng năm tại Mỹ như Kềm Nghĩa.

Hiện nay, thị trường xuất khẩu chính ngạch chiếm từ 20-30% tổng doanh thu của Kềm Nghĩa. Trong khi đó, số lượng kềm được mua về Việt Nam bởi người Việt kiều và người nước ngoài chiếm khoảng 50% tổng doanh thu.

Theo ông Tuấn, trong những năm qua, doanh số của công ty tăng trưởng ổn định với tỷ lệ trên 30% mỗi năm. Doanh số bán ra trong năm vừa qua đã đạt hơn 100 tỷ đồng với hơn 6 triệu sản phẩm, chiếm 80% thị trường trong nước và tỷ lệ xuất khẩu trung bình đạt 30% tổng doanh số. Sản phẩm Kềm Nghĩa hiện có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Campuchia, Thái Lan…

Kềm Nghĩa là một ví dụ điển hình cho việc những doanh nghiệp sản xuất trong nước có thể hưởng lợi từ sự phát triển ngành nail và xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button