Đầu tư định cư Mỹ

Đầu tư định cư Mỹ, còn được gọi là “đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ”, là một phương án chính thống cho nhà đầu tư và gia đình để sang Mỹ sinh sống lâu dài, được hưởng quyền lợi như người bản xứ và có cơ hội trở thành công dân Mỹ. Để thực hiện điều này, nhà đầu tư cần lựa chọn một chương trình định cư phù hợp và khả thi do Sở Di trú Mỹ công nhận.

Không phải ai cũng có thể sang Mỹ thông qua việc có người thân bảo lãnh, kết hôn với người Mỹ hoặc được đặc cách bởi Chính phủ Mỹ do có tài năng đặc biệt. Đối với những người theo đuổi học tập hoặc việc làm, họ vẫn cần tuân theo những điều kiện sau đó để đảm bảo khả năng lưu lại lâu dài. Do đó, cho đến thời điểm hiện tại, đầu tư định cư Mỹ vẫn là phương án đơn giản, không rườm rà và thuận tiện nhất cho các gia đình Việt Nam có đủ khả năng tài chính.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 và Visa E-2 là những chương trình chính thống, thu hút một số lượng lớn người nộp đơn mỗi năm và khả thi đối với người Việt Nam. Mặc dù thực tế vẫn tồn tại nhiều chương trình khác như L-1A, EB-3, EB-1C, H-1A để định cư Mỹ.

Chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm Khu vực là chương trình đầu tư thẻ xanh Mỹ trực tiếp, đáng tin cậy và an toàn nhất (không qua nhiều bước và không rườm rà). Đây là chương trình thu hút số lượng đơn nộp cao nhất vì nó mang lại thẻ xanh trực tiếp và yêu cầu đầu tư vào dự án đáp ứng điều kiện.

Ngoài chương trình EB-5, visa E-2 là một giải pháp cho những người muốn sang Mỹ nhanh chóng và được hưởng quyền lợi tương tự công dân Mỹ. E-2 không cung cấp thẻ xanh trực tiếp như EB-5, do đó mức đầu tư cần ít hơn. Khi làm visa E-2, nhà đầu tư cũng có cơ hội nhận quốc tịch từ một trong các quốc gia như Grenada, Montenegro hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

IMM Group dưới đây chia sẻ một số thông tin hữu ích cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về chương trình định cư Mỹ và bảng so sánh tổng hợp các quyền lợi, điều kiện, ưu điểm và nhược điểm của các chương trình visa sang Mỹ.

đầu tư định cư Mỹ IMM Group

Bạn đang đọc: Đầu tư định cư Mỹ

Đầu tư định cư Mỹ thông qua chương trình EB-5 và Visa E-2 là con đường chính thống cho gia đình muốn sang Mỹ mà không cần sự bảo lãnh, kết hôn hoặc có năng lực đặc biệt. Việc du lịch Mỹ, thăm người thân hoặc cho con đi du học Mỹ không còn là khó khăn lớn đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, định cư Mỹ và sống lâu dài cùng những quyền lợi như người bản xứ vẫn là một việc khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được. Không phải ai cũng có người thân bảo lãnh, gặp duyên để kết hôn với người Mỹ hoặc có tài năng đặc biệt để được Mỹ đặc cách. Sở hữu “visa Mỹ”, “thẻ xanh Mỹ” hoặc “passport Hoa Kỳ” là một hành trình, một thành tựu đáng tự hào, mang theo lợi ích vô giá không thể đo bằng tiền bạc cho người thân, con cái và thế hệ sau này.

Đầu tư định cư Mỹ EB-5, con đường lấy thẻ xanh Mỹ chính thống, gọn gàng và được lựa chọn nhiều nhất

Từ năm 2008, khi IMM Group là một trong những công ty đầu tiên thành công trong việc tư vấn hồ sơ EB-5 cho người Việt Nam, nó đã trở thành một giải pháp hoàn hảo cho các gia đình Việt Nam muốn sang Mỹ. Khác với các chương trình định cư ở Úc, Canada, chương trình EB-5 không yêu cầu quản lý doanh nghiệp, không đánh giá năng lực, không tính điểm và không có tỷ lệ cạnh tranh. Những gì mà nhà đầu tư cần làm chỉ là chuẩn bị số vốn đầu tư (khoảng 800.000 USD và chứng minh nguồn gốc) và tìm một dự án đầu tư đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chính phủ Mỹ.

Sự đơn giản trong yêu cầu và khả năng lấy thẻ xanh trực tiếp, cùng với lộ trình lên quốc tịch, đã khiến chương trình EB-5 trở thành một trong những chương trình đầu tư định cư nổi trội, được nhiều người biết đến và lựa chọn nhất. Số lượng hồ sơ đăng ký tăng đến mức Chính phủ Mỹ đã phải đối mặt với tình trạng quá tải trong việc xét duyệt visa Mỹ diện này, kéo dài đến 7 năm/hồ sơ vào những năm 2017-2018. May mắn thay, đến năm 2022, việc xét duyệt visa của người Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng chậm trễ, các hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng, trong khoảng 2-3 năm.

Visa E-2 – Phương án sang Mỹ nhanh, nhận quyền lợi như người bản xứ

Visa E-2 là một phương án sang Mỹ nhanh chóng, cho phép nhận quyền lợi tương tự người bản xứ. Ngoài chương trình EB-5, Visa E-2 cũng là một lựa chọn phổ biến cho những người không muốn chờ đợi quá lâu và muốn có visa Mỹ trong vòng 1-2 năm. Tương tự như EB-5, Visa E-2 cũng không yêu cầu nhiều điều kiện, nhưng vẫn mang lại nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình (trừ quyền bầu cử). Tuy nhiên, E-2 chỉ là visa tạm thời, có thể gia hạn nhiều lần nhưng không trực tiếp lấy thẻ xanh như EB-5.

Ngoài ra, khi đầu tư theo Visa E-2, nhà đầu tư còn có cơ hội sở hữu một quốc tịch khác từ các quốc gia như Grenada, Montenegro hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng chi phí đầu tư ước tính khoảng 600.000 USD (xin vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của IMM Group để được tính toán chi tiết dựa trên hồ sơ và mong muốn đầu tư).

IMM Group cung cấp thông tin hữu ích và bảng so sánh tổng hợp các chương trình định cư Mỹ, bao gồm các quyền lợi, điều kiện, ưu điểm và nhược điểm của từng chương trình. Chúng tôi đã tư vấn thành công cho nhiều khách hàng Việt Nam và luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình tìm hiểu và thực hiện chương trình định cư Mỹ.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/10 cập nhật mới nhất

Để định cư Mỹ diện đầu tư, cần bao nhiêu tiền?

Có hai lựa chọn chính để cả gia đình sang Mỹ định cư và tận hưởng nhiều quyền lợi nhất cho người Việt hiện nay là thông qua chương trình thẻ xanh Mỹ EB-5 và visa nhanh E-2. Một vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là số tiền cần chuẩn bị để tham gia chương trình.

Các chương trình định cư Mỹ diện đầu tư như EB-5 và Visa E-2 là giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo cho nhà đầu tư Việt Nam muốn sang Mỹ. Đây là hai lựa chọn đơn giản, tiện lợi và không yêu cầu năng lực đặc biệt. Đồng thời, các chương trình này còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho Mỹ, nên được Chính phủ Mỹ đánh giá cao.

Các loại chi phí cần chuẩn bị để tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ bao gồm:

  • Khoản đầu tư theo yêu cầu của chương trình: Đây là số tiền đầu tư theo quy định của Chính phủ, tùy thuộc vào từng chương trình cụ thể. Số tiền đầu tư này sẽ không mất đi, mà sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư sau khi đáp ứng các điều kiện.
  • Các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn: Đây là các khoản phí không được hoàn lại, dùng để chi trả cho đội ngũ duyệt hồ sơ của Chính phủ Mỹ, phí thuê luật sư để nhận ý kiến ​​về hồ sơ, và phí tư vấn của các đơn vị hỗ trợ trong việc làm hồ sơ. Cần lưu ý rằng các khoản phí này có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Ví dụ: Nếu thuê một luật sư uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho hồ sơ, thì chi phí sẽ cao hơn, nhưng sẽ bảo vệ nhà đầu tư khỏi rủi ro trong tương lai.
  • Tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị: Đây là tổng số tiền cần đầu tư theo quy định và bao gồm các khoản phí phát sinh. Thông thường, nhà đầu tư quan tâm chủ yếu đến phần này để chuẩn bị ngân sách tham gia chương trình.

Với chương trình EB-5 để định cư Mỹ, tổng chi phí mà nhà đầu tư cần chuẩn bị trung bình là khoảng 22-23 tỷ đồng. Trong đó, khoản đầu tư vào dự án EB-5 là 800.000 USD (~19 tỷ đồng) sẽ được hoàn lại khi nhận thẻ xanh vĩnh viễn (sau khoảng 5 năm). Do đó, chi phí thực sự mà nhà đầu tư phải chi trả để lấy thẻ xanh Mỹ là khoảng 3-4 tỷ đồng.

Đầu tư Visa Mỹ E-2 cần bao nhiêu tiền?

Quá trình xin Visa E-2 sẽ trải qua 2 giai đoạn:

  • Đầu tư để có quốc tịch của một quốc gia có Hiệp định với Mỹ (như Grenada, Montenegro hoặc Turkey): Tối thiểu là sở hữu bất động sản ở Grenada trị giá 220.000 USD (~5,2 tỷ đồng).
  • Đầu tư vào doanh nghiệp tại Mỹ: Trung bình khoảng 200.000 USD (~4,7 tỷ đồng).

Sau khi bao gồm các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn cho cả hai giai đoạn, tổng chi phí mà nhà đầu tư cần chuẩn bị để đầu tư Visa E-2 sẽ khoảng 13,5 – 14 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền đầu tư vào bất động sản và doanh nghiệp Mỹ (khoảng 10 tỷ đồng) vẫn là tài sản của nhà đầu tư dưới dạng đô la, và nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu hồi trong tương lai. Vì vậy, thực tế là nhà đầu tư chỉ cần chi trả khoảng 3,5 – 4 tỷ đồng để có được Visa E-2.

Về mặt kinh tế, chi phí đầu tư Visa E-2 thấp hơn nhiều so với chương trình EB-5 và thời gian thực hiện cũng nhanh hơn, chỉ trong vòng 1 năm cho cả hai giai đoạn đầu tư. Một lợi điểm khác của E-2 là nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng quyền lợi như công dân Mỹ mà không cần đóng thuế toàn cầu. Ngoài ra, cả gia đình còn có thể có thêm một quốc tịch khác khi xin Visa E-2.

Do đó, Visa E-2 phù hợp với các kế hoạch muốn nhanh chóng sang Mỹ, trong khi EB-5 phù hợp với những kế hoạch muốn lấy thẳng thẻ xanh cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button