Dưới Ánh Trăng Vàng Nhớ Tiếng Tùng Dinh | Diên Vĩ

Đang mướt mải chen chúc trên con phố Hàng Mã, chợt lòng thổn thức khi nghe tiếng trống “tùng dinh dinh, cắc tùng dinh” ở góc phố. Ký ức của những mùa Trung thu thời ấu thơ lại ùa về. Không đèn lồng đẹp, không bánh Trung thu ngon lành nhưng sao ấm áp và hành phúc đến lạ kỳ.

Thời thơ ấu, tôi sống cùng mẹ ở khu tập thể giáo viên tại một huyện miền núi phía Bắc với cuộc sống khá đơn sơ, thiếu thốn vật chất nhưng chan chứa tình làng xóm. Ngoại trừ ngày Tết Nguyên đán thì Trung thu được tôi và lũ trẻ trong xóm coi như một dịp đặc biệt trong năm. Còn nhớ khi 5 tuổi, dù mới chỉ tháng bảy âm lịch tôi đã ngồi xé quyển lịch của mẹ đến đúng ngày Rằm tháng tám để… mong ngày mai đã là Trung thu.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button