Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn | J.R.R. Tolkien

Chúa tể những chiếc nhẫn được viết trong thời kỳ tác giả dạy học ở Oxford, từ năm 1937 đến 1949; nhưng những phác thảo đầu tiên về Arda đã bắt đầu từ 1917, khi ông đang dưỡng thương trong quá trình tham chiến ở Pháp. Buổi sáng thế từ Âm nhạc của các Ainur, những cuộc di cư lớn của người Tiên, chuyện tình giữa Beren và Lúthien, trận chiến quy mô vũ trụ giữa các Valar cùng người Tiên với Morgoth mà Sauron chỉ là một gã học trò, tất cả đã thành hình từ lâu trước khi lần đầu tiên ông nghĩ tới giống dân Hobbit. Và câu chuyện về cuộc Nhẫn Chiến trở thành một nối tiếp tự nhiên, Kỷ Đệ Tam, theo sau những thời đại hoàng kim kia. Tolkien mong muốn tạo ra một sử thi không kém Beowulf hoặc Kalevala, nhưng những gì ông làm được có lẽ còn rộng hơn thế…

4.6/5 - (7 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
5 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Yêu thích nhất
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Tiến Nam
Tiến Nam
16/01/2022 7:44 chiều

Mình rất thích truyện Chúa tể những chiếc nhẫn và tìm đến trang này. Sau đó mình đã bị mê mẩn giọng đọc ngọt ngào và truyền cảm của bạn nữ tên Rin! Nếu như không phiền, bạn có thể cho mình đôi chút thông tin về Facebook của bạn qua gmail bên dưới của mình được không? Mình sẽ rất vui khi biết bạn là ai và đây là gmail của mình: lytieulong0106132020@gmail.com

Cảm ơn và xin được sớm hồi đáp!

kiệt
kiệt
18/11/2022 7:41 chiều

mình rất thích bộ này, mình đã đọc 2 lần thật may khi tìm được audio nghe :)))

Mạnh
Mạnh
02/03/2023 5:47 chiều

Bạn này đọc hơi cường điệu, có nhiều đoạn luyến lấy nghe như người nước ngoài nói tiếng Việt ấy. Mình nghĩ cần giữ nhịp độ đọc chuẩn sẽ ok hơn. Một cái nữa là lòng nhạc rất tụt mood… (Mình chỉ góp ý để phát triển thôi)

Back to top button