Tây Tạng Huyền Bí Và Nghệ Thuật Sinh Tử | Đặng Hoàng Xa

Giọng Đọc : Bình Nguyên (Kẻ Trộm Hương)

Tây Tạng là một khu vực cao nguyên tại châu Á, ở phía bắc và đông của dãy núi Himalaya. Đây là quê hương của người Tạng cũng như một số dân tộc khác như Môn Ba, Khương, Lạc Ba, và hiện nay cũng có một số lượng đáng kể người Hán và người Hồi sinh sống.

Kề liền với dãy núi thiêng Himalaya ở phía Tây Nam, Tây Tạng được coi là một trong những vùng đất linh thiêng và huyền bí nhất của thế giới, là thánh địa kiên cố cuối cùng của Phật giáo. Chính trên vùng đất này, Phật giáo từ lâu đã đi sâu vào tâm hồn, vào tất cả mọi sinh hoạt của người dân Tây Tạng, từ lúc chào đời cho đến lúc chết đi, từ tâm tư cho đến ngôn ngữ, lời nói, cử chỉ, tất cả đều thấm đẫm tinh thần từ bi của Phật giáo.

Bởi vậy, nói đến văn hóa Tây Tạng, tức là nói đến văn hóa Phật giáo Tây Tạng, vì như thế mới có thể nắm bắt được cốt tủy của văn hóa Tây Tạng, và cũng chỉ như thế mới có thể khắc lên được một diện mạo hoàn hảo của văn hóa Tây Tạng…

UPDATE:

4.7/5 - (14 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
6 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Yêu thích nhất
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Hòa
Hòa
17/09/2021 10:43 sáng

Cảm ơn hẻm đã mang lại những câu truyện hay và ý nghĩa

Phi
Phi
13/12/2021 11:25 chiều

Mình cầu mong Tây Tạng nhanh thoát khỏi ách đô hộ của bọn trung cộng.

Hoai Tin
Hoai Tin
09/07/2022 10:39 sáng

Bài không nghe được rồi ạ

Loc
Loc
Trả lời  Hẻm Radio
03/08/2022 9:32 chiều

Vẫn không nghe được ad ạ

Oanh
Oanh
03/08/2022 9:42 chiều

Không nghe được

Back to top button