Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ

Bên cạnh chương trình học tập, mức học phí tại các trường đại học Hàn Quốc cũng là yếu tố được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Trong bài viết này, Global DS chia sẻ các trường du học Hàn Quốc có mức học phí rẻ hiện nay để bạn tiện tham khảo nhé!

Học phí các trường đại học Hàn Quốc như thế nào?

Học phí là yếu tố quan trọng mà các bạn học sinh quan tâm khi chọn trường để du học tại Hàn Quốc, nó chi phối rất nhiều đến quyết định chọn trường của các bạn sinh viên, nhất là đối với những bạn có điều kiện tài chính hạn chế. Tuy nhiên, học phí tại các trường Hàn lại bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, loại hình, hệ đào tạo,… 

Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ
Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ

Học phí theo tỉnh/thành phố

Ở Hàn Quốc, hầu như các tỉnh thành phố lớn đều có trường đại học. Tuy nhiên, tập trung nhiều nhất vẫn là ở các thành phố lớn như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Kyonggi,… Trong đó, hai thành phố lớn là Seoul và Busan tập trung nhiều trường lớn và nổi tiếng nhất. Vì Seoul là thủ đô nên học phí tại các trường đại học ở đây sẽ tương đối cao so với các khu vực khác. Cụ thể, mức học phí các trường đại học ở Seoul sẽ cao hơn các vùng khác từ 1000 – 4000 USD/năm học.

Học phí các trường đại học Hàn Quốc theo loại hình đào tạo

Tương tự với Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc được chia làm 2 loại hình là đại học công lập và đại học tư thục. Mức học phí giữa hai nhóm trường này có sự chênh lệch đáng kể. Các trường đại học công lập luôn có mức học phí chuyên ngành thấp hơn so với trường tư thục.

Học phí theo bậc học tại Hàn Quốc

Ở mức độ thấp, học phí từ 4 – 4.8 triệu KRW/năm (80 – 96 triệu VND/năm), mức độ trung bình từ 5 – 6 triệu KRW/năm (100 – 120 triệu VND/năm) và mức độ cao từ 6 – 7.2 triệu KRW/năm (120 – 145 VND/năm).

Các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ hiện nay

Dưới đây là những trường đại học Hàn Quốc học phí rẻ mà bạn có thể tham khảo:

Đại học Tongmyong

Trường đại học Tongmyong tọa lạc tại thành phố Busan – nơi đây là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc tiên phong trong việc máy tính hóa hệ thống thông tin với việc sử dụng siêu máy tính.

Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ
Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ

Một số ngành đào tạo tại Tongmyong là: Các ngành kỹ thuật: máy tính, điện tử, robot, bảo mật thông tin, công nghệ nano; quản trị kinh doanh; điều dưỡng, làm đẹp beauty care, tâm lý học,…

Mức học phí tại đại học Tongmyong là 4.400.000 KRW/năm.

Đại học Kyungil

Trường đại học Kyungil tọa lạc tại Gyeongbuk Daegu – nơi đây là thành phố lớn thứ 3 trong số 7 thành phố trực thuộc Trung ương của Hàn Quốc. Trường có tỷ lệ sinh viên ra trường trúng tuyển trong các đợt tuyển dụng nhân sự cao nhất tại Hàn Quốc. 

Một số ngành đào tạo tại Kyungil là: Chế tạo ô tô tổng hợp, khoa học con người, sáng tạo tổng hợp, an ninh xã hội,…

Mức học phí tại đại học Kyungil là 4.000.000 KRW/năm.

Đại học Daejeon

Trường đại học Daejeon nổi tiếng với chất lượng giảng dạy đạt hiệu quả cao và là ngôi trường được xếp vào danh sách trường visa thẳng 1% trong nhiều năm liên tiếp và là ngôi trường nằm trong các chương trình do Chính phủ tài trợ.

Một số ngành đào tạo tại Daejeon là: Nghệ thuật tự do, nghệ thuật và thiết kế, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh, hóa học kỹ thuật công nghiệp, khoa học tự nhiên, Đông y,…

Mức học phí tại đại học Daejeon là 4.600.000 KRW/năm.

Đại học Incheon

Với mong muốn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp kiến thức phong phú và mở rộng kinh nghiệm làm việc thực tế, đại học Incheon luôn không ngừng đổi mới về phương thức lẫn chương trình giảng dạy.

Một số ngành đào tạo tại Incheon là: Luật, chính trị và hành chính công, nhân văn, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, nghiên cứu Đông Bắc Á,…

Mức học phí tại đại học Incheon là 4.800.000 KWR/năm.

Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ hiện nay

Nếu bạn quan tâm về mức học phí tại các trường đại học Hàn Quốc thì Global DS sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết. Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ hiện nay và bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ
Global DS chia sẻ các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí rẻ
  • Tư vấn miễn phí cho ứng viên.
  • Tặng voucher giảm giá 5 triệu/gói dịch vụ.
  • Hỗ trợ visa 5 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Cam kết nhập học 100%.
  • Luyện tập phỏng vấn visa 1 – 1.

Thông tin liên hệ với Global DS

Hotline: 033.400.3032

Địa chỉ: 

  • CS1: số 6, ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội
  • CS2: số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://globalds.vn/

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button