Review sách “Dịch chuyển trong ngành dược – Cơ hội nào cho bạn”

Trong thời đại công nghệ 4.0, các ngành nghề đang chịu sự tác động lớn từ sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Ngành dược cũng không nằm ngoài xu thế này. Với sự ra đời của các sản phẩm và công nghệ mới, ngành dược đang trở nên phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, việc nắm bắt và hiểu rõ về các xu hướng dịch chuyển trong ngành dược sẽ giúp cho các chuyên gia và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này có được những cơ hội phát triển bản thân và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng.

Trong bài viết này, Hemradio.com sẽ review cuốn sách “ Dịch chuyển trong ngành dược – Cơ hội nào cho bạn” của vị Bác sĩ đồng thời là founder của chuỗi hệ thống gần 100 nhà thuốc nổi danh khắp miền Tây hơn 23 năm qua – Trương Thanh Sơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Review Sách “Dịch chuyển trong ngành dược-Cơ hội nào dành cho bạn”

Sách “Dịch chuyển trong ngành Dược-Cơ hội nào cho bạn” bao gồm 2 phần 13 chương, từ những kiến thức cơ bản về ngành bán lẻ dược phẩm đến các kinh nghiệm thực tiễn hơn 20 năm, trong quá trình kinh doanh của bác sĩ Trương Thanh Sơn. Tất cả kinh nghiệm, tầm nhìn, những tình huống thực tế được bác sĩ chia sẻ trong sách chắc chắn là nguồn tài nguyên quý dành cho những bạn sinh viên ngành y-dược, những người đang và sẽ kinh doanh về nhà thuốc, những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực này,..

Cuốn sách ra đời với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm thực tế, để đồng nghiệp hoặc những ai quan tâm, tìm hiểu về ngành bán lẻ dược phẩm, có thêm cái nhìn tổng quan, chuyên môn cũng như động lực để cống hiến cho đất nước.

Hemradio.com rất tâm đắc với nội dung trong cuốn sách có đoạn “ Tôi tin rằng, trong bất cứ ngành nghề nào, khi chúng ta đặt “tình yêu vĩ đại” vào mỗi một công việc, thì kết quả luôn là những điều kỳ diệu. Riêng với những người làm việc trong ngành y dược, lại càng phải có “tình yêu vĩ đại”, bởi giá trị chúng ta tạo nên chính là sức khỏe của mọi người “

Một câu nói rất nhân văn xuất phát từ tâm của người bác sĩ tài đức vẹn toàn. Không riêng gì ngành dược mà khi chúng ta kinh doanh bất cứ ngành nào cũng vậy. Chúng ta cần phải đặt cái TÂM và TÌNH YÊU vào trong công việc, thì kết quả đem lại sẽ rất vĩ đại và lớn lao.

Một giá trị rất nhân văn nữa là việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bác sĩ Trương Thanh Sơn, cũng là cách để nhân rộng những giá trị tốt đẹp. Vì lý đó mà 50% doanh thu từ việc ra mắt cuốn sách “Dịch chuyển trong ngành dược-Cơ hội nào cho bạn” sẽ được dành để trao học bổng và chắp cánh cho những dược sĩ và bác sĩ tương lai của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. 

Cuốn sách “Dịch chuyển trong ngành dược – Cơ hội nào dành cho bạn” của bác sĩ Trương Thanh Sơn là một tài liệu quan trọng và hữu ích cho các chuyên gia và nhà quản lý trong ngành dược, cũng như cho những người quan tâm đến lĩnh vực này. Cuốn sách trình bày một cách tổng quan và chi tiết về những thay đổi và cơ hội mới trong ngành dược, bao gồm cả sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi trong quy định và thị trường.

Cuốn sách này giúp độc giả hiểu rõ hơn về những xu hướng mới trong ngành dược và tìm ra cách thích nghi cũng như khai thác những cơ hội mới. Nó cũng đề cập đến những thách thức và khó khăn mà ngành dược đang phải đối mặt, cũng như những cách tiếp cận và giải pháp để giải quyết những vấn đề này.

Từ quan điểm của một trí thức trong ngành dược, cuốn sách này được viết rõ ràng và dễ hiểu, cung cấp những thông tin hữu ích và đáng giá cho những ai quan tâm đến ngành dược và muốn hiểu rõ hơn về sự phát triển của ngành này. Hemradio.com đánh giá cao cuốn sách này và xem nó là một tài liệu quan trọng cho những người muốn nắm bắt các cơ hội mới trong ngành dược.

Giá của một cuốn sách hay và hữu ích như vậy chỉ có 200.000 VNĐ trên Tiki.

Các chương của sách  “Dịch chuyển trong ngành dược-Cơ hội nào dành cho bạn”

Chương 1: Bức tranh ngành dược phẩm

Ngành dược phẩm đang cạnh tranh mạnh mẽ do hiệp định TPP mở rộng quan hệ kinh tế quốc tế dẫn đến sự xuất hiện của các ông lớn trong ngành. Mặc khác, do các ngành bán lẻ khác đang bão hòa, họ đã nhận ra tiềm năng của ngành bán lẻ dược phẩm.

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có ngành dược mới nổi. Đồng thời, Việt Nam cũng đang trong thời kỳ già hóa dân số và chất lượng cuộc sống được cải thiện nên nhu cầu quan tâm đến sức khỏe và người dân sử dụng thuốc tây ngày càng nhiều. Do hiệu quả của thuốc Tây nhanh hơn thuốc Bắc và thuốc Nam.

Chương 2: Xu hướng của kinh doanh bán lẻ dược phẩm

Sự ra đời của chuỗi nhà thuốc cho thấy sự đa dạng và thói quen tiêu dùng của người Việt có sự thay đổi. Hệ thống chuỗi phân hóa thành hai nhóm khác biệt. Nhóm thứ nhất chỉ tập trung bán thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nhóm thứ hai đi theo hướng cửa hàng tiện lợi kết hợp bán rất nhiều mặt khác ngoài thuốc và bắt tay với nhiều đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chuỗi nhà thuốc đang chiếm ưu thế, Bác sĩ Trương Thanh Sơn đã chỉ ra 03 bất lợi cơ bản gồm: cạnh tranh mặt bằng khi muốn mở rộng hệ thống chuỗi, thói quen tiêu dùng khó thay đổi của người dân và việc khó len lỏi vào ngõ ngách như nhà thuốc truyền thống.

Chương 3: Cơ hội và thách thức trong kinh doanh bán lẻ dược phẩm

Bác sĩ Trương Thanh Sơn cho rằng ngành dược đang có nhịp độ tăng trưởng mạnh là cơ hội cho ngành bán lẻ dược phẩm. Ngoài ra, luật Dược sửa đổi cũng thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước phát triển.

Lời kết

Cuốn sách “Dịch chuyển trong ngành dược – Cơ hội nào dành cho bạn” của bác sĩ Trương Thanh Sơn là một tài liệu quan trọng và hữu ích cho các chuyên gia và nhà quản lý trong ngành dược, cũng như cho các bạn sinh viên ngành y dược. Cuốn sách này cung cấp cho độc giả những thông tin chi tiết về những thay đổi và cơ hội mới trong ngành dược, đồng thời đề xuất các giải pháp để tận dụng những cơ hội này.

Trong một thời điểm khi ngành dược đang trải qua nhiều thay đổi và phát triển nhanh chóng, cuốn sách này giúp cho độc giả một cái nhìn tổng thể về ngành dược, từ sản phẩm công nghệ xuất hiện đến thị trường và các quy định. Cuốn sách này giúp độc giả hiểu rõ hơn về những xu hướng mới trong ngành dược và tìm ra cách giải thích và khai thác những cơ hội mới.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button