Các câu hỏi thường xuyên về thẻ xanh và định cư Mỹ

Các câu hỏi thường xuyên về thẻ xanh và định cư Mỹ

1. Thông tin cơ bản về thẻ xanh và nhập cư

Thẻ xanh là gì?

“ Thẻ xanh ” do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) cấp – cung ứng vật chứng về thực trạng thường trú nhân hợp pháp, được phép sinh sống và thao tác ở bất kể đâu tại Hoa Kỳ. Hầu hết thẻ xanh phải được gia hạn 10 năm một lần, nhưng thẻ xanh đủ điều kiện kèm theo được cấp theo diện kết hôn hoặc góp vốn đầu tư sẽ được quy đổi sau 2 năm tiên phong .

USCIS là gì?

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ), một bộ phận của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ ( DHS ), là cơ quan cơ quan chính phủ giám sát việc nhập cư hợp pháp vào Hoa Kỳ. USCIS chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong việc phê duyệt thẻ xanh, nhập tịch, giấy phép lao động, giấy phép đi lại và những “ quyền hạn nhập cư ” khác .

Thường trú nhân hợp pháp là gì?

Thường trú nhân hợp pháp, còn được gọi là “ người có thẻ xanh ”, là một công dân quốc tế được phép sống và thao tác ở bất kỳ đâu trong Hoa Kỳ, bảo lãnh cho một số ít người thân trong gia đình nhất định để họ nhận được thẻ xanh và sau cuối nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ .

Thường trú có điều kiện là gì?

Thẻ xanh có điều kiện chỉ có giá trị trong 2 năm và ký hiệu “CR1” trên thẻ xanh là viết tắt của “thường trú nhân có điều kiện”.Thường trú nhân có điều kiện phải nộp Mẫu I-751 để “xóa bỏ các điều kiện của thẻ xanh 2 năm” và nhận thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm). Trong hầu hết các trường hợp, thẻ xanh có điều kiện được cấp cho người được bảo lãnh (người đã kết hôn dưới 2 năm) vào thời điểm họ được cấp thẻ xanh lần đầu.

Tại sao đơn xin thẻ xanh bị từ chối?

Đơn xin thẻ xanh hoàn toàn có thể bị cơ quan chính phủ Hoa Kỳ phủ nhận vì 1 số ít nguyên do, gồm có nhưng không số lượng giới hạn do sai sót trên những biểu mẫu được nhu yếu, việc thiếu vật chứng, không đủ nguồn kinh tế tài chính hoặc không hề chứng tỏ được việc đủ điều kiện kèm theo .

Tôi có thể làm việc ở Hoa Kỳ trong khi chờ thẻ xanh không?

Bất kỳ ai đã có thị thực lao động hợp lệ ( ví dụ : thị thực H-1B hoặc L-1 ) thường hoàn toàn có thể liên tục thao tác tại Hoa Kỳ ngay cả khi đang nộp đơn xin thẻ xanh. Nếu không những thị thực đó thì những người nộp đơn xin thẻ xanh sẽ không được phép thao tác tại Hoa Kỳ cho đến khi họ có được giấy phép lao động bằng cách nộp Mẫu I-765 .

Bản tin thị thực Hoa Kỳ (Visa Bulletin) hàng tháng là gì?

Bản tin thị thực Hoa Kỳ, được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát hành hàng tháng, nhằm mục đích update những đơn xin thẻ xanh nào đang được triển khai, dựa trên thời gian đơn I-130 được nộp để mở màn tiến trình xin thẻ xanh. Bản tin thị thực Hoa Kỳ sống sót vì Quốc hội số lượng giới hạn số lượng thẻ xanh hoàn toàn có thể được cấp mỗi năm trong 1 số ít hạng mục nhất định, điều này cũng tạo ra một sự tồn dư so với những đơn xin thẻ xanh .

Kiểm tra sinh trắc học là gì?

Trong quy trình kiểm tra sinh trắc học, đại diện thay mặt cơ quan chính phủ nước nhà Mỹ sẽ ghi lại dấu vân tay của mỗi cá thể, chụp ảnh và chữ ký của họ, và sau đó sẽ kiểm tra hồ sơ chính phủ nước nhà xem cá thể đó có bất kể tiền sử phạm tội nghiêm trọng nào hoặc vi phạm luật nhập cư trước đó hay không. Buổi kiểm tra sinh trắc học thường ngắn và đơn thuần .

Cam kết bảo trợ tài chính (I-864) là gì?

Hầu hết người được bảo lãnh cần có một người bảo trợ, người gật đầu những nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính cho người được bảo lãnh khi đến Hoa Kỳ. “ Cam kết bảo trợ kinh tế tài chính ” ( Mẫu I-864 ) về cơ bản là một hợp đồng giữa người bảo trợ kinh tế tài chính và chính phủ nước nhà Hoa Kỳ, nơi người bảo trợ kinh tế tài chính chứng tỏ rằng họ cung ứng những nhu yếu về thu nhập của cơ quan chính phủ .

2. Thẻ xanh theo diện kết hôn

Thẻ xanh theo diện kết hôn kết hôn là gì?

Hầu hết những công dân Hoa Kỳ và những người có thẻ xanh được lao lý được cho phép bảo lãnh cho vợ / chồng của họ để được cấp thẻ xanh, còn được gọi là “ thực trạng thường trú nhân ”. Tổng chi phí, thời hạn chờ đón và những cụ thể khác của tiến trình xin thẻ xanh theo diện kết hôn thì khác nhau dựa trên 1 số ít yếu tố .

Sau khi kết hôn thì khoảng bao lâu thì người được bảo lãnh có thể nộp đơn xin thẻ xanh ?

Thẻ xanh theo diện kết hôn hoàn toàn có thể mất từ 10 đến 38 tháng để giải quyết và xử lý, tùy thuộc vào việc người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hay chỉ có thẻ xanh, và nơi người được bảo lãnh hiện đang sinh sống .

 

Người được bảo lãnh cần những giấy tờ gì để xin thẻ xanh theo diện kết hôn?

Các giấy tờ cần thiết để xin thẻ xanh theo diện kết hôn có thể khác nhau tùy theo tình huống. Nhưng nhìn chung, các cặp vợ chồng phải cung cấp bằng chứng, chẳng hạn như bằng chứng người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân; một bản sao giấy chứng nhận kết hôn; bằng chứng cho thấy cuộc hôn nhân là xác thực; và bằng chứng cho thấy người bảo lãnh có thể hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh.

Sự khác biệt giữa thị thực theo diện hôn phu và thị thực theo diện kết hôn là gì?

K-1, hay “ thị thực theo diện hôn phu ”, là thị thực trong thời điểm tạm thời chỉ dành cho hôn phu của công dân Hoa Kỳ đang sống ở ngoài Hoa Kỳ và có dự tính kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ .Thẻ xanh theo diện kết hôn thì dành cho vợ / chồng ( người được bảo lãnh ) của cả công dân Hoa Kỳ và người có thẻ xanh, mặc dầu người được bảo lãnh sống ở trong hoặc ở ngoài Hoa Kỳ, và sau cuối cung ứng quyền thường trú .

Mất bao lâu để được nhận thẻ xanh?

Có nhiều cách để nhận được thẻ xanh, và thời hạn cho mỗi trường hợp là khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp, quy trình tiến độ cấp thẻ xanh theo diện kết hôn hoàn toàn có thể lê dài tối thiểu là 10 tháng hoặc hơn 3 năm .

Thị thực K-1 là gì?

Thị thực theo diện hôn phu K-1 dành cho hôn phu của công dân Hoa Kỳ đang sống bên ngoài Hoa Kỳ và có dự tính kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ .

Chi phí để xin thẻ xanh là bao nhiêu?

Tổng chi phí cho từng loại đơn xin thẻ xanh hoàn toàn có thể khác nhau. Phí cơ quan chính phủ cho thẻ xanh theo diện kết hôn là $ 1,760 nếu người được bảo lãnh sống ở Hoa Kỳ và $ 1,200 nếu người được bảo lãnh sống ở ngoài Hoa Kỳ, ngoài những, còn những ngân sách khác, ví dụ điển hình như phí khám sức khỏe thể chất bắt buộc .

Các yêu cầu về thu nhập đối với thị thực theo diện kết hôn là gì?

Để đủ điều kiện kèm theo nhận thẻ xanh theo diện kết hôn, người được bảo lãnh phải có người bảo trợ kinh tế tài chính ( thường là người bảo lãnh ) xác nhận trong Cam kết bảo trợ kinh tế tài chính ( Mẫu I-864 ) rằng thu nhập hàng năm của họ tối thiểu là 125 % mức nghèo của Liên bang ( hay 100 % so với người bảo lãnh Giao hàng trong quân đội ). Thu nhập tối thiểu đúng chuẩn được nhu yếu – là $ 21,137 cho một cặp vợ chồng không có con – nhờ vào vào nơi người bảo lãnh sống, quy mô hộ mái ấm gia đình của họ và những yếu tố khác .

Người được bảo lãnh cần chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn xin thẻ xanh theo diện kết hôn?

Bước cuối cùng cho quá trình xin thẻ xanh theo diện kết hôn là phỏng vấn, trong đó mục tiêu chính của viên chức phỏng vấn là đánh giá tính xác thực của cuộc hôn nhân. Các câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh theo diện kết hôn có thể tập trung vào lịch sử mối quan hệ của hai vợ chồng, cũng như các hoạt động hàng ngày và kế hoạch tương lai của họ.

Làm thế nào để chứng minh cuộc hôn nhân của một cặp vợ chồng là thật, xuất phát từ tình yêu chân chính?

Một cuộc hôn nhân gia đình “ chân chính ” có nghĩa là 2 người có dự tính thiết kế xây dựng tương lai cùng nhau và những người không kết hôn chỉ vì mục tiêu nhập cư. Bằng chứng về một cuộc hôn nhân gia đình xác nhận hoàn toàn có thể gồm có những sách vở kinh tế tài chính mà cặp vợ chồng đó thay mặt đứng tên chung, vật chứng về việc sống chung ( sống thử ), vé và ảnh chụp từ những chuyến đi cùng nhau, và những sách vở khác .

Khi nào người được bảo lãnh có thể đến thăm người bảo lãnh ở Hoa Kỳ?

Mặc dù người được bảo lãnh từ nước ngoài có thể đến thăm người bảo lãnh ở Hoa Kỳ bằng thị thực du lịch, nhưng điều này thì không được khuyến khích. Các nhân viên nhập cư không chỉ từ chối người được bảo lãnh nhập cảnh vào Hoa Kỳ khi biết đơn xin thẻ xanh của người được bảo lãnh đang chờ xử lý, mà việc người được bảo lãnh “trình bày sai” ý định khi đến Hoa Kỳ cũng có thể ảnh hưởng đến đơn xin thẻ xanh. 

Mẫu I-693 (Kết quả Khám sức khỏe) là gì?

Mẫu I-693 ghi lại tác dụng khám sức khỏe thể chất thiết yếu của người được bảo lãnh. Đối với những người nộp đơn xin thẻ xanh khi ở Hoa Kỳ, việc kiểm tra sức khỏe thể chất của người được bảo lãnh được triển khai bởi những bác sĩ do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) đồng ý chấp thuận, người sẽ ký vào Mẫu I-693. Đối với những người nộp đơn ở ngoài Hoa Kỳ, một bác sĩ được Bộ Ngoại giao chấp thuận đồng ý sẽ thực thi kiểm tra y tế .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button