Cách gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại mỹ nhanh chóng

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ cần thiết khi muốn xuất nhập cảnh vào Việt Nam, bạn cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin để thuận tiện hơn trong quá trình xác minh. Cùng Chúc Vinh Quý hiểu chi tiết hơn cách gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại Mỹ ở thông tin được chia sẻ dưới đây. 

Quyền lợi của kiều bào khi sở hữu hộ chiếu Việt Nam

Khi gia hạn hộ chiếu Việt Nam và làm thủ tục nhập cư định cư tại Mỹ sẽ nhận được nhiều quyền hạn như sau :

 • Thời gian sử dụng hộ chiếu dài lên đến 10 năm

 • Có thể nhập cư vào Việt Nam bất kể khi nào trong vòng 10 năm từ ngày được cấp hộ chiếu .
 • Có thể chiếm hữu như những công dân khác .
 • Mức thuế phí cho người quốc tế khi mua vé máy bay, tàu hỏa cực kỳ khuyến mại .

Quyền lợi của kiều bào khi sở hữu hộ chiếu Việt Nam

Quyền lợi của người việt sinh sống ở nước ngoài khi chiếm hữu hộ chiếu Việt Nam

Thủ tục gia hạn hộ chiếu 

Mỗi vương quốc sẽ có nhu yếu riêng với những đối tượng người tiêu dùng xuất nhập cảnh, khi làm thủ tục gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại Mỹ thì cần chú ý quan tâm những yếu tố sau :

Các giấy tờ cần chuẩn bị

 • In tờ khai đề xuất cấp hộ chiếu có dán ảnh kèm theo .
 • 2 ảnh cỡ 2×2 hoặc 4×6 cm, ảnh phải được chụp ở phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng, mắt nhìn thắng, đầu để trần và không đeo kính màu. Nếu ảnh hộp theo hồ sơ có sự độc lạ với thời gian làm hồ sơ hoặc ảnh không đạt nhu yếu thì phía Đại sứ quán sẽ nhu yếu chụp lại .
 • Sơ yếu lý lịch .
 • Nộp lại bản gốc hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn .
 • Xuất trình những sách vở gốc để chứng tỏ bạn đang lưu trú hợp pháp tại Mỹ .
 • Mức lệ phí theo quy định của Bộ Tài Chính và các chi phí phát sinh nếu bạn cần phải bổ sung thông tin để hoàn thiện hồ sơ, khi bạn sử dụng dịch vụ trả kết quả qua bưu điện. Đại Sứ Quán sẽ nhận thanh toán qua thẻ debit/ credit card, đặc biệt là không nhận tiền mặt hoặc séc cá nhân. 

 • Thời gian đảm nhiệm hồ sơ : Từ 9 h đến 12 h sáng và chiều từ 2 h đến 4 h30 chiều trong toàn bộ những ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày nghỉ lễ .

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại Mỹ

Các sách vở cần chuẩn bị sẵn sàng khi gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại Mỹ

Nộp qua bưu điện

Cách gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp không thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán thì bạn có thể gửi hồ sơ qua bưu điện. Tuy nhiên ngoài các giấy tờ được nếu trên thì bạn cần phải tiến hành công chứng tại cơ quan công chứng Hoa Kỳ với các giấy tờ sau và nộp hồ sơ.

 • Có xác nhận là đương đơn trực tiếp ký Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu và sơ yếu lý lịch dưới sự xác nhận của công chứng viên .
 • Ảnh chụp kèm theo hồ sơ gửi được xác nhận đúng mực là ảnh của chủ hồ sơ
 • Bản sao công chứng hoặc bản chụp gửi kèm bản chính sách vở chứng tỏ được thực trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ .

Nộp hồ sơ qua bưu điện

Nộp hồ sơ qua bưu điện
Nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện, bạn cần phải trả phí nhận hiệu quả bằng đường bưu điện. Đại sứ quán sau khi hoàn thành xong hồ sơ sẽ gửi về địa chỉ đang ở trong tờ khai. Hồ sơ sẽ phải để trong 1 phong thư riêng không liên quan gì đến nhau để không bị nhầm lẫn. Sau khi kiểm duyệt thì Đại Sứ Quán sẽ thực thi gửi trả hiệu quả cho từng hồ sơ .

Thời hạn xử lý

Cách gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại Mỹ thì nếu hồ sơ của bạn chưa có đầy đủ thông tin cần thiết và căn cứ để cấp hộ chiếu thì Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu cung cấp bổ sung thêm thông tin cần thiết để hỗ trợ việc xác minh nhân thân. Các thông tin cần thiết là: địa chỉ thường trú hoặc tạm trú trong nước trước khi xuất cảnh, lý lịch nhân thân, giấy tờ cần thiết để dùng khi xuất/ nhập cảnh, thông tin về người thân tại Việt Nam. 

Nếu hồ sơ hợp lệ thì Đại Sứ Quán sẽ chuyển thông tin của người xin hộ chiếu về cơ quan thẩm quyền ở Việt Nam tiến hành xác minh. Tùy vào từng trường hợp mà thời hạn cũng khác nhau. Hộ chiếu được cấp khi có hiệu quả xác định và duyệt cấp hộ chiếu của cơ quan tại Việt Nam. Các hồ sơ không hợp lệ và không hề xác định nhân thân thì Đại sứ quán sẽ hoàn trả hồ sơ .

Cách gia hạn hộ chiếu Việt Nam tại Mỹ cần phải đảm bảo các thông tin, giấy tờ chính xác. Bạn có thể nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc nộp qua bưu điện nếu không thể đến trực tiếp và đóng lệ phí theo yêu cầu. 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button