Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Nếu không phân phối những tiêu chuẩn này, Quý vị phải nộp đơn xin hộ chiếu mới bằng Mẫu DS-11 và đặt lịch hẹn nộp đơn trực tiếp. Vui lòng xem list những sách vở cần nộp như sau :LƯU Ý : Nếu hộ chiếu hiện hành có giá trị dài hạn được cấp trong vòng 15 năm qua khi quý vị đã đủ 16 tuổi trở lên, và hộ chiếu quý vị nộp còn trong thực trạng tốt, Quý vị không cần phải đặt lịch hẹn. Vui lòng làm theo hướng dẫn trên website Gia hạn Hộ chiếu qua Đường Bưu điện .Khi đến văn phòng chúng tôi, quý vị sẽ được hỗ trợ theo giờ hẹn. Nếu đơn được chấp thuận, quý vị sẽ phải điền phiếu Đăng Ký thông tin Khách hàng (có sẵn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán) để nhận hộ chiếu thông qua dịch vụ phát chuyển nhanh. Xin lưu ý rằng quý vị phải trực tiếp trả lệ phí bằng tiền mặt cho quầy dịch vụ phát chuyển nhanh EMS tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán vào ngày hẹn). Sau đó chúng tôi sẽ chuyển đơn xin cấp hộ chiếu của quý vị đến Hoa Kỳ để xử lý, và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ chuyển hộ chiếu sau khi in về Việt Nam. Tiến trình này mất khoảng từ hai đến ba tuần, riêng các hồ sơ vừa xin sổ hộ chiếu vừa xin thẻ hộ chiếu sẽ mất sáu tuần trước khi cả sổ hộ chiếu và thẻ hộ chiếu về đến Việt Nam.  Chúng tôi khuyến khích quý vị cân nhắc nộp đơn xin cấp hộ chiếu sớm trước ngày khởi hành cần hộ chiếu, kể cả khi hộ chiếu hiện tại của quý vị vẫn còn hạn. Quý vị có thể kiểm tra tình trạng hộ chiếu tại đây. Nếu đã quá ba (3) tuần tính từ ngày nộp đơn nhưng quý vị vẫn chưa nhận được thông báo, vui lòng liên hệ chúng tôi tại đây.  Khi liên hệ, vui lòng nói rõ quý vị đã chờ quá ba (3) tuần tính từ ngày nộp đơn xin hộ chiếu.

Nếu đơn xin cấp hộ chiếu của quý vị chưa được chấp thuận vào ngày hẹn, viên chức lãnh sự sẽ hướng dẫn thông tin chi tiến các bước cần thiết để quý vị có thể tiếp tục hồ sơ.

Lịch hẹn cho những dịch vụ của Bộ phận Thương Mại Dịch Vụ công dân Hoa Kỳ đều không thu phí. Nếu quý vị muốn báo cáo giải trình hoạt động giải trí lừa đảo có tương quan đến bất kể dịch vụ Lãnh sự nào mà chúng tôi phân phối, xin vui vẻ liên hệ Bộ phận Phòng chống Giả mạo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại TP.HN theo email : HanoiFPU@state.gov hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh theo email : HCMCFPU@state.gov.
Nhằm bảo đảm công bằng cho tất cả đương đơn, văn phòng chúng tôi sẽ chỉ xem xét các yêu cầu xin lịch hẹn khẩn nếu quý vị thực sự có trường hợp vô cùng khẩn cấp. Nếu cần lịch hẹn khẩn cấp, trước hết quý vị phải đặt một cuộc hẹn trực tuyến như bình thường (nếu thấy không còn ngày hẹn nào trống để đặt lịch, vui lòng giải thích rõ trong đơn yêu cầu). Sau khi đã đặt hẹn thành công, quý vị phải vào Mẫu đơn Trực tuyến để yêu cầu xin lịch hẹn khẩn.  Khi gửi yêu cầu xin lịch hẹn khẩn, Quý vị phải cung cấp đầy đủ:

1) lý do tại sao trường hợp của quý vị lại là trường hợp vô cùng khẩn cấp và quý vị phải xin lịch hẹn sớm hơn, 

2) ngày giờ cuộc hẹn mà quý vị đã đặt (nếu thấy không còn ngày hẹn nào trống để đặt lịch, vui lòng giải thích rõ trong đơn yêu cầu) và ngày giờ cuộc hẹn mà quý vị muốn có nếu yêu cầu xin lịch hẹn khẩn được chấp thuận,

3) đính kèm giấy tờ bằng chứng thể hiện tình trạng khẩn cấp của quý vị hoặc lời giải thích rõ ràng tại sao một cuộc hẹn sớm hơn lại có thể giúp quý vị giải quyết được tình huống khẩn cấp của mình.
Nếu quý vị không phân phối đủ TẤT CẢ những thông tin trên, văn phòng chúng tôi sẽ không xem xét nhu yếu của quý vị .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button