Du học Mỹ ngành y: điều kiện và lộ trình như thế nào? | Du học ETEST

Bạn đang muốn đi du học tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới và bạn có dự định du học Mỹ ngành Y. Nổi tiếng với nền y học phát triển bậc nhất thế giới, Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của các bác sĩ tương lai. Du học ETEST sẽ chia sẻ cho bạn lộ trình và các thông tin chi tiết và các chương trình học bổng bạn nhất định phải biết khi bắt đầu chuyến Du học đến xứ cờ hoa với ngành Y.

du học mỹ ngành yLộ trình Du học Mỹ ngành Y

Chương trình đào tạo du học Mỹ ngành y có những giai đoạn nào?

Tìm hiểu ngay một số chương trình đào tạo khi đi du học Mỹ ngành Y

Chương trình Đại học 4 năm (cấp bằng B.S hoặc B.A)

Đây còn được biết đến là chương trình Pre-Medicine. Tại những trường Đại học này, bạn sẽ được học những môn khoa học đại cương gồm có : sinh học, hóa học, hóa học hữu cơ, vật lý nhằm mục đích mục tiêu chuẩn bị sẵn sàng kỹ năng và kiến thức cho một số ít nghành khoa học cơ bản .

Để tốt nghiệp bằng Pre-medicine, bạn phải trải qua kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test). Các môn trong kỳ thi MCAT là: Đọc Hiểu Lý Luận, Khoa Học Vật Lý, Sinh Vật Học và Luận Văn.

Mục đích của kỳ thi MCAT là để kiểm tra và đánh giá một số yếu tố của sinh viên du học ngành Y khoa tại Mỹ, bao gồm:

– Kiến thức và năng lực của sinh viên trong năng lực giải đoán những yếu tố trong địa hạt sinh vật học, vật lý, hóa học .– Khả năng nghiên cứu và phân tích những đồ biểu, bài văn, hay những bộc lộ khác của sinh viên .– Khả năng viết hai bài luận văn Anh ngữ đúng cú pháp .Bên cạnh đó những việc làm thiện nguyện, hội đồng, hoạt động giải trí ngoại khóa, điều tra và nghiên cứu và tác dụng phỏng vấn là những yếu tố để được chọn vào trường Y khoa sau 4 năm Đại học .Sau 4 năm, nếu bạn tốt nghiệp Đại học và có được bằng Bachelor of Science hoặc Bachelor of Art, bạn đã đạt điều kiện kèm theo vào trường Y .du học ngành y tại mỹDu học ngành Y tại Mỹ với chương trình đại học 4 năm

Chương trình dự bị Y khoa 4 năm (được cấp Doctor of Medicine)

Đối với chương trình này, bạn không chỉ phải triển khai xong với tác dụng cao mà bạn còn cần phải tham gia vào những hoạt động giải trí xã hội, những chương trình nghiên cứu và điều tra hay thiện nguyện. Ngoài ra bạn nên làm thêm ở những TT Y tế của địa phương hay những việc làm tựa như cũng là điểm cộng rất lớn khi bạn xét hồ sơ vào trường .

Chương trình du học Mỹ ngành Y này kéo dài 4 năm và được chia làm 2 đợt. Bạn sẽ học các môn khoa học căn bản và kết hợp với đi thực tập tại bệnh viện trong thời gian 2 năm đầu. 2 năm cuối bạn sẽ được thực tập các khoa chuyên ngành. Để được lên năm 3 bạn phải đạt kỳ thi USMLE 1 và để tốt nghiệp bạn phải đạt USMLE 2 thêm vào đó là đạt USMLE CS để đủ điều kiện xin vào các trường nội trú.

Sau khi có bằng Doctor of Medicine bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những vị trí : Y tá, dược sĩ, phản phụ khoa, nhà nghiên cứu Khoa học, gây mê, điều dưỡng, … Nếu bạn muốn trở thành bác sĩ, bạn phải trải qua từ 3 đến 5 năm tại trường nội trú Y khoa .

Chương trình nội trú (được cấp Graduate Medical Education)

Chương trình nội trú gồm có chương trình residency ( đa khoa ) và fellowship ( chuyên khoa ). Tùy vào trường bạn học sẽ có thời hạn học residency ( đa khoa ) và fellowship ( chuyên khoa ) khác nhau. Nếu muốn hành nghề bạn tại Mỹ bạn phải học nội trú tại những trường Graduate Medical Education .Thời gian thao tác của bác sĩ nội trú khoảng chừng 50-60 giờ / tuần. Tuy nhiên 1 số ít chuyên ngành phẫu thuật thời hạn thao tác hoàn toàn có thể lên đến 80 giờ / tuần. Chương trình nội trú sẽ lê dài từ 3 – 7 năm tùy theo chuyên ngành mà bạn học. Bạn sẽ phải thi USMLE 3, đây là kỳ thi sau cuối để giúp bạn lấy được chứng từ hành nghề .

Sau khi có chứng chỉ hành nghề, bạn phải tham dự kỳ kiểm tra 3 năm một lần để kiểm tra trình độ. Nếu không đạt sẽ phải dừng công việc cho đến khi bạn có thể vượt qua bài kiểm tra. Vì vậy nếu muốn du học Mỹ ngành Y và hành nghề bác sĩ bạn phải có một sức khỏe thật tốt cùng với đó là luôn học hỏi để nâng cao trình độ và bổ sung kiến thức.

du học mỹ ngành y khoaDu học Mỹ ngành Y khoa với chương trình nội trú (được cấp Graduate Medical Education)

Điều kiện đi du học ngành Y khoa tại Mỹ

Điều kiện để có thể đi du học ngành Y tại  Mỹ rất khó. Bạn phải có điểm số thật xuất sắc và phải chứng minh bạn là người yêu thích các hoạt động cộng đồng. Ngoài ra bạn còn phải thể hiện thật rõ những hoài bão sau khi trở thành Bác sĩ tại Mỹ:

 • Kiến thức cơ bản của những năm cấp 3 và dự bị đại học thật tốt, tập trung ở những môn tự nhiên như: Toán, Lý, Hóa, Sinh.
 • Điểm Pre-ped và MCAT phải cao.
 • Phải có luận văn và thư giới thiệu cực kỳ ấn tượng từ thầy cô Trưởng chuyên ngành.
 • Phải trải qua các vòng phỏng vấn cực kỳ phức tạp và gắt gao.
 • Điều quan trọng nhất là bạn cần phải thể hiện được rõ ràng niềm đam mê của mình với ngành Y sau khi tốt nghiệp.

điều kiện đi du học mỹ ngành yĐiều kiện đi du học Mỹ ngành Y

Chương trình học bổng dành cho sinh viên du học Mỹ ngành Y

Học bổng Health Careers của Gallagher Koster

Học bổng Health Careers của Gallagher Koster gồm 5 suất với trị giá 5.000 USD với mỗi suất. Học bổng này chỉ trao cho những sinh viên thuộc năm 2, 3, 4 tại các trường Đại học có nguyện vọng du học ngành Y tại Mỹ. Điều kiện để sinh viên có thể ứng tuyển học bổng đó là điểm trung bình tính đến thời điểm xét tuyển phải đạt từ 3 trở lên theo thang điểm 4.

Học bổng National Health Service Corps

Học bổng National Health Service Corps dành cho những sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học và muốn tiếp tục du học ngành Y khoa tại Mỹ. Học bổng bao gồm tiền học phí và một khoản trợ cấp cho du học sinh.

Sinh viên phải cam kết rằng sẽ gật đầu đến thao tác tại những nơi thiếu bác sĩ, những vùng có thu nhập thấp. Bạn sẽ phải duy trì và thao tác tại 1 số ít vùng có phần yếu kém hơn về mặt y tế trong khoảng chừng thời hạn một vài năm tương tự với khoảng chừng thời hạn mà bạn được nhận trợ cấp từ học bổng .

Học bổng từ hiệp hội Y khoa Mỹ (American Medical Association) 

Học bổng từ hiệp hội Y khoa Mỹ có trị giá 10.000 USD với hai hình thức chính đó là : Học bổng bác sĩ tương lai và Học bổng dành cho học viên thiểu số. Với mức học bổng này bạn phải có thành tích thật tốt để được đề cử tại đơn vị chức năng bạn đang học tập tại Nước Ta .

Học bổng Nickens Student của AAMC  

Học bổng Nickens Student của AAMC  đây là học bổng sẽ cấp 5.000 USD cho sinh viên năm 3 có mong muốn đi du học ngành Y tại Mỹ. Đối với học bổng này bạn phải chứng minh được khả năng lãnh đạo trong việc giải quyết bình đẳng y tế một cách xuất sắc trong bài luận của mình trước mặt hội đồng xét duyệt thì tỷ lệ dành được học bổng mới cao.

học bổng du học ngành y tại mỹChương trình học bổng dành cho du học ngành Y tại Mỹ

Các trường đào tạo ngành Y tại Mỹ phù hợp với du học sinh Việt Nam

Lynn University

Lynn University được đề xuất cho bạn khi có ý định du học Mỹ ngành y. Đây là một trường đại học công lập ở Nam Florida, USA. Được thành lập vào năm 1962. Trường giáo dục, hỗ trợ và là môi trường giúp các sinh viên nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ và chuẩn bị cho thành công trên thế giới.

Lynn là được công nhận là một trong những trường ĐH nhỏ phát minh sáng tạo, quốc tế và cá thể nhất ở Mỹ .trường đại học đào tạo y lynn universityTrường Đại học đào tạo ngành Y Lynn University

De Paul University

Trường Đại học DePaul University Nằm ở Chicago, Illinois. Trường xây dựng vào năm 1898. Đại học DePaul University được xếp hạng trong top 120 những trường ĐH vương quốc tại Hoa Kỳ. Nổi tiếng với chương trình phong phú và nhiều thời cơ thực tập lấy kinh nghiệm tay nghề, DePaul University là trường ĐH vương quốc giảng dạy tập trung chuyên sâu vào tính cá thể .du học sinh y khoa tại mỹTrường Đại học DePaul University dành cho du học sinh Y khoa tại Mỹ

Pace University

Đại học Pace là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1906. Trường cung cấp hơn 160 khóa học ở cấp cử nhân và sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên du học ngành Y tại Mỹ cũng có thể hoàn thành chương trình theo hệ trực tuyến, mà vẫn nhận được tất cả các dịch vụ hỗ trợ như những người học theo kiểu truyền thống.

theo học ngành y tại mỹDu học sinh theo học ngành y tại Mỹ có thể cân nhắc trường Đại học Pace University

Northeastern University

Đại học Northeastern được xây dựng năm 1898, Northeastern là một trong những trường ĐH tư thục số 1 của Mỹ. Không chỉ có ranking số 1, Northeastern University còn nổi tiếng là một trong những đơn vị chức năng tiên phong tại Mỹ về chương trình Co-op thực tập hưởng lương cho sinh viên .đào tạo ngành y tại mỹTrường Đại học Northeastern University là một trong những trường đào tạo ngành Y tại Mỹ

Baylor University

Trường Đại học Baylor ( Baylor University hay gọi tắt BU ), Waco, Texas được xây dựng vào năm 1845. BU là một tổ chức triển khai giáo dục được nhìn nhận cao và yên cầu sinh viên phải thực sự xuất sắc, nỗ lực trong học tập, với mức tuyển sinh cạnh tranh đối đầu cao với tỷ suất gật đầu là 39 % .đi du học mỹ ngành y khoaĐi du học Mỹ ngành Y khoa với trường Đại học Baylor University

Đặc biệt, tại Baylor University, học viên của Du học ETEST đã thành công chinh phục bổng ngành Y của trường. Cùng theo chân bạn Đặng Minh Nguyên Huân – học viên khóa Chiến lược Viết luận & Nộp hồ sơ Săn học bổng năm 2018 khám phá hành trình Du học Mỹ ngành Y qua video sau đây

Tại Du học ETEST, chúng tôi hỗ trợ bạn các quy trình du học như: Tư vấn chọn trường và chọn ngành phù hợp với năng lực, tài chính của bạn, Hướng dẫn phỏng vấn visa, nộp hồ sơ và xin thư mời nhập học. Đặc Du học ETEST còn giúp học viên săn học bổng vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada,…Tại Du học ETEST, chúng tôi tương hỗ bạn những quy trình tiến độ du học như : Tư vấn chọn trường và chọn ngành tương thích với năng lượng, kinh tế tài chính của bạn, Hướng dẫn phỏng vấn visa, nộp hồ sơ và xin thư mời nhập học. Đặc Du học ETEST còn giúp học viên săn học bổng vào những trường Đại học số 1 tại Mỹ, Úc, Canada, …

Du học ETEST đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về lộ trình Du học Mỹ ngành Y. Hãy liên hệ ngay với Du học ETEST  để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ. Du học ETEST có hơn 20 năm hoạt động trong nghề cùng với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến du học. Chúng tôi đã thành công giúp hơn 1.000 sinh viên du học tại hơn 95 trường danh giá bậc nhất Hoa Kỳ.

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chức năng chuyên tư vấn và kiến thiết xây dựng lộ trình tổng lực cho học viên săn học bổng – du học vào những trường Đại học số 1 Mỹ, Canada, Úc .

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► tin tức liên hệ :

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Đánh giá của bạn
  Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

  Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

  - - - - - - - - - -

  Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

  Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

  Đăng ký
  Thông báo để xem
  guest
  0 Bình Luận
  Inline Feedbacks
  Xen tất cả bình luận
  Back to top button