Học phí trung học phổ thông ở Mỹ rẻ hay mắc? – Du Học Việt Phương

Học phí trung học phổ thông ở Mỹ rẻ hay mắc ? Một thực sự là học phí trung học phổ thông ở Mỹ mắc hơn nhiều so với ở Nước Ta. Nhưng chương trình giảng dạy và chất lượng luôn được nhìn nhận cao. Do đó, dù học phí du học Mỹ cao hơn nhưng những bậc cha mẹ vẫn luôn mong ước con mình hoàn toàn có thể học tập tại Mỹ. Một trong những yếu tố khiến cha mẹ đau đầu đó chính là chi phí học tại Mỹ. Vì nhiều trường trung học phổ thông có mức học phí không hề rẻ. Qua bài viết dưới đây, du học Việt Phương xin đưa ra những thông tin giúp tiết kiệm chi phí chi phí du học trung học Mỹ .
Học phí trung học phổ thông ở Mỹ rẻ hay mắc?Học phí trung học phổ thông ở Mỹ rẻ hay mắc?

Học phí trung học phổ thông (THPT) ở mỹ

Học phí trung học phổ thông ở Mỹ một năm khoảng chừng bao nhiêu ? Trên thực tiễn để thống kê đúng chuẩn được mức học phí trung học phổ thông ở Mỹ cho 1 năm du học là điều không dễ. Vì khoản chi phí này còn nhờ vào vào chương trình học, nơi học, hình thức tiêu tốn của mỗi cá thể, … Cho nên tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể ước tính kinh tế tài chính dự trù dựa vào những khoản chi phí dưới đây :
Học phí THPT ở Mỹ trường công lập: Tùy vào bang bạn chọn mà học phí rơi vào khoảng 18.000 – 35.000 USD/năm. Chi phí này đã bao gồm tất tần tật: học phí, ký túc xá, ăn ở, bảo hiểm…

Học phí THPT ở Mỹ trường tư thục bán trú: Tùy vào trường ở bang bạn chọn học mà học phí sẽ rơi vào khoảng từ 25.000 – 60.000 USD/năm. Chi phí này bao gồm phí ăn trưa tại trường, host family, sách vở, bảo hiểm…

Học phí THPT ở Mỹ trường tư thục nội trú: Chi phí rơi vào khoảng từ 39.000 – 72.000 USD/năm tùy vào bang bạn chọn. Chi phí này đã bao gồm tất tần tật: học phí, ký túc xá, ăn ở, bảo hiểm…

Chi phí khác khi du học Mỹ
Ngoài học phí trung học phổ thông, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những chi phí tiện ích khác như :

  • Điện: 50-100 USD/tháng
  • Hệ thống lò sưởi: 50-100 USD/tháng
  • Internet: 45-50 USD/tháng
  • Dịch vụ điện thoại: 45-55 USD/tháng
  • Di chuyển: 60-90 USD/tháng
  • Chi tiêu cá nhân: 150-250 USD/tháng

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông với chi phí thấp nhấtDu học Mỹ bậc trung học phổ thông với chi phí thấp nhất

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Mỹ bậc trung học ?

Ngoài việc lựa chọn trường có chi phí du học trung học Mỹ thấp để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Thì du học sinh có tác dụng học tập tốt hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng của những trường. Làm sao để nhận học bổng du học trung học phổ thông Mỹ ? Để xin học bổng cần những hồ sơ gì ?

Tiết kiệm chi phí du học trung học Mỹ nhờ học bổng

Cách 1: Nhiều trường THPT ở Mỹ có sự liên kết với các trường THPT nổi tiếng ở Việt Nam. Do đó nếu bạn là học sinh của những trường này thì với học lực xuất sắc và trình độ tiếng anh tốt. Chắc chắn bạn sẽ nhận được học bổng toàn phần hoặc hỗ trợ một phần học phí khi du học trung học phổ thông ở Mỹ.

Cách 2: Săn học bổng của trường cũng không quá khó khăn. Bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu nhận học bổng của trường và vượt qua được những tiêu chí đó. Hiện rất nhiều sinh viên Việt Nam với học lực tốt có thể xin được các suất học bổng tại trường THPT Mỹ. Đây là cách tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí du học trung học Mỹ. Bạn cần xin thông tin học bổng các trường THPT Mỹ, hãy liên hệ với du học Việt Phương để được hỗ trợ cung cấp thông tin miễn phí ngay nhé.

Hồ sơ xin học bổng THPT ở Mỹ cần những gì?

Bạn cần xác lập bạn đi xin học bổng theo chương trình du học nào : chương trình giao lưu văn hóa truyền thống, chương trình trường công lập hay chương trình tư thục. Tùy vào chương trình du học Mỹ bậc trung học phổ thông của bạn mà hồ sơ và điều kiện kèm theo xin học bổng cũng sẽ khác nhau. Nhưng để nhận được học bổng bạn cần phải có được :

  • Đạt điểm trung bình môn học (GPA) tối thiểu 7.0, GPA càng cao bạn càng có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị.
  • Trình độ tiếng Anh: TOEFL IBT là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh của cá nhân bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, chứng chỉ này chỉ có giá trị 2 năm, điểm tối đa là 120, bạn phải đạt tối thiểu >= 79, hoặc Ielts >= 6.5 thì mới có điều kiện xét hồ sơ.
  • Thư giới thiệu: Đối với người Mỹ, việc giáo viên đứng ra viết thư đề cử học sinh là điều rất quan trọng. Họ không đánh giá bạn qua những con số khô khan như học bạ, bản điểm, chứng chỉ… cái họ cần biết là con người của bạn. Do đó, nội dung của lá thư được cho là sẽ chiếm 50% cơ hội thành công để nhận học bổng. Vì thế đừng nên chủ quan ở phần này.
  • Giấy chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa, giải thường, bằng khen sẽ là một điểm cộng rất lớn trong hồ sơ du học của bạn đấy.

Tiết kiệm chi phí du học trung học Mỹ bằng cách xin học bổngTiết kiệm chi phí du học trung học Mỹ bằng cách xin học bổng

Một số cách khác giúp bạn tiết kiệm chi phí du học trung học Mỹ

Học phí trung học phổ thông ở Mỹ mắc hay rẻ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài việc chọn trường học với chi phí tương thích hay săn học bổng để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trước những trường ở những thành phố vừa và nhỏ. Những trường này sẽ có mức học phí tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của bạn .
Với những khoảng chừng chi phí sách vở, du học sinh hoàn toàn có thể mượn ở thư viện. Mua lại từ những sinh viên trước hoặc vào những trang website mua sách cũ. Nhưng trước khi mua bạn cũng nên hỏi giáo viên xem ấn bản của sách có tương thích với giáo trình không .
Để du học Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất bạn cần phải lên kế hoạch từ hôm nay. Chuẩn bị từ hồ sơ học tập, Tiến Anh và tài chính mang đến cho bạn cơ hội du học Mỹ với chi phí rẻ nhất.

Nếu bạn cần tương hỗ tìm trường có học phí trung học phổ thông ở Mỹ thấp, thông tin từ những trường trung học ở Mỹ, sẵn sàng chuẩn bị lộ trình rõ ràng, xin Visa khi trước khi sang Mỹ, rèn luyện phỏng vấn hoặc san sẻ kinh nghiệm tay nghề du học Mỹ … Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn hãy yên tâm điều đó là trọn vẹn không tính tiền. Du học Việt Phương luôn chuẩn bị sẵn sàng tư vấn và tương hỗ bạn .

4.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button