Công hàm độc thân

Công hàm độc thân

Công hàm độc thân là gì?

Công hàm độc thân là bộ hồ sơ ghi nhận độc thân do cơ quan chính phủ Mỹ cấp và được hợp pháp hóa bởi Lãnh sự quán Nước Ta tại Mỹ trước khi mang về Nước Ta sử dụng .Bộ hồ sơ ghi nhận độc thân này được xác nhận bởi cơ quan ngoại giao của 2 nước nên gọi là Công hàm độc thân .

Ai cần làm công hàm độc thân?

Công dân Mỹ và thường trú nhân muốn đăng ký kết hôn ở Nước Ta thì cần phải làm công hàm độc thân để triển khai đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp Quận / huyện nơi vợ / chồng ở Nước Ta đang cư trú .

Riêng đối với công dân Mỹ có thể có thêm 1 lựa chọn là về Việt Nam rồi đến Lãnh sự quán Mỹ để tuyên thệ độc thân và tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự ở Sở ngoại vụ. Tuy nhiên, hình thức này không phải được chấp nhận tại tất cả các địa phương, vì vậy cần phải hỏi rõ trước khi về Việt Nam để thực hiện thủ tục này để tránh các rắc rối không cần thiết.

Bạn đang đọc: Công hàm độc thân

Các bước cần thực thi làm bộ công hàm độc thân tại Mỹ

Bước 1: Đến County Clerk nơi đang sống để làm xác nhận chưa kết hôn/ đã li hôn

Nước Mỹ có hơn 3000 county ( hạt ), mỗi county sẽ có những lao lý khác nhau 1 chút về thủ tục và lệ phí, để tìm được địa chỉ county clerk của nơi mình đang sống, anh chị vào Goolge gõ County cleark kèm với tên của county đó, ví dụ :Tìm county để làm xác nhận chưa chưa kết hôn để làm công hàm độc thân

Bước 2: Điền thông tin vào các tờ đơn sau: 

1. Tuyên thệ độc thân ( Affidavit of Single Status )

Bản tuyên thệ độc thân trong Bộ Công hàm độc thân

2. Tờ khai đăng ký kết hôn ( Application for Marriage Registration )3. Lý lịch cá thể ( Biographic Information Sheet )4. Bản xác nhận không cản trở kết hôn ( Statement of non-impedement to marriage )

Bước 3: Công chứng các tờ đơn (Notary Public)

Mang 4 tờ khai thông tin ở bước 2 đến phòng công chứng để ký trước mặt công chứng viên. Công chứng viên cũng sẽ ký xác nhận vào hồ sơ .Để tìm phòng công chứng gần nhà, anh chị vào google gõ Notary public và tên county mình đang sống, xem hình minh họaTìm phòng công chứng ở Mỹ

Bước 4: Công chứng ở tiểu bang (Apostille)

Hồ sơ có chữ ký của công chứng viên cần phải gửi lên Thư ký bang ( Secretary of State ) để công chứng tiểu bang ( Apostille ) thì mới đủ giá trị pháp lý để gửi qua Lãnh sự quán Nước Ta để làm hợp pháp hóa thành Bộ công hàm độc thân .Thông thường, những tiểu bang sẽ được cho phép thực thi Apostille qua bưu điện hoặc đến trực tiếp. Bang California chia làm 2 nơi để công chứng tiểu bang : ở Sacramento và ở Los Angeles, lệ phí là USD 20 / bản .tin tức tìm hiểu thêm về Công chứng tiểu bang ở California :

Bước 5: Nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ

Bộ hồ sơ công hàm độc thân gửi cho Lãnh sự quán Nước Ta tại Mỹ gồm có :1. Tuyên thệ độc thân ( Affidavit of Single Status )2. Tờ khai đăng ký kết hôn ( Application for Marriage Registration )3. Lý lịch cá thể ( Biographic Information Sheet )4. Bản xác nhận không cản trở kết hôn ( Statement of non-impedement to marriage )5. Giấy ghi nhận chưa kết hôn ( Certificate of Non-marriage / Certificate of No Record )

6. Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của hôn nhân trước (nếu có)

7. Giấy xác nhận sức khỏe thể chấtGiấy khám sức khỏe tâm thần8. Bản sao hộ chiếu ( Passport Nước Ta ) và thẻ xanh ( green card )9. ID / bằng lái xe của Mỹ

– Lệ phí : hoàn toàn có thể trả bằng tiền mặt nếu hồ sơ được nộp trực tiếp ; hoặc bằng Money Order hoặc Cashier’s Check cho “ Vietnam Consulate ” nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện .

– Ngoài ra cũng nhớ kèm theo 01 bì thư bảo vệ ( certified mail ) có ghi rõ địa chỉ người nhận và đã trả cước phí để nhận hồ sơ qua bưu điện cho tiện

– Cuối cùng thời hạn để Lãnh Sự Quán giải quyết và xử lý hồ sơ mất tầm khoảng chừng 1 tuần

Lưu ý chung:

– Trừ Bản xác nhận không cản trở kết hôn, Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử thì những sách vở khác chỉ có thời hạn trong 6 tháng, nếu nhận được thì nên gửi Lãnh Sự Quán liền .

.

TẠI SAO NÊN ĐỂ ICAVIET HỖ TRỢ BẠN LÀM CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

1. ICAVIET được sự tương hỗ của những Lãnh sự quán Nước Ta tại Mỹ2. Mức phí của chúng tôi thấp hơn hoặc chỉ bằng với mức phí ngay cả khi bạn tự làm

3. ICAVIET sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với bạn tự làm

4. ICAVIET có văn phòng cả ở Mỹ và ở Nước Ta nên việc trao đổi thông tin và hồ sơ rất thuận tiện, thuận tiện

ICAVIET – Chúng tôi chuyên nghiệp, vì bạn và cho bạn

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button