Lãnh đạo cao nhất của quân Mỹ tại Afghanistan từ bỏ quyền chỉ huy

Tướng Austin Miller, chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ tại Afghanistan, trao lại quyền chỉ huy – hành vi hình tượng đặt dấu chấm hết cho “ đại chiến dài nhất ” của Mỹ .Trong buổi lễ chính thức tại Hà Nội Thủ Đô Kabul, tướng Miller trao lại quyền chỉ huy cho tướng Kenneth McKenzie, chỉ huy Bộ tư lệnh Trung tâm ( CENTCOM – chịu nghĩa vụ và trách nhiệm những chiến dịch ở Trung Đông ), AFP đưa tin ngày 12/7. Buổi lễ được tổ chức triển khai bên trong Đại sứ quán Mỹ, nơi được phòng ngự bền vững và kiên cố, và có sự tham gia của những quan chức và sĩ quan quân đội số 1 của Afghanistan.

chien tranh Afghanistan anh 1

Tướng Austin Miller nắm chức chỉ huy cao nhất tại Afghanistan gần 3 năm, lâu hơn mọi người tiền nhiệm. Ảnh: Defense Department.

Sự kiện diễn ra trong toàn cảnh lực lượng Taliban đang trên đà tiến công trên khắp Afghanistan và Mỹ đang hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan sau 20 năm giao tranh. Tướng Miller, 60 tuổi, ở tại Afghanistan từ năm 2018. Tháng 5, ông được Tổng thống Mỹ Joe Biden giao trách nhiệm hoàn tất đợt rút quân sau cuối vào cuối tháng 8.

Từ tháng 5, phần lớn trong số 2.500 lính Mỹ còn lại đã rời đi. Mỹ cũng bàn giao lại căn cứ không quân Bagram, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan.

Khoảng 650 binh sĩ Mỹ sẽ được đồn trú tại Thành Phố Hà Nội Kabul để bảo vệ Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan.

Tướng McKenzie nhận định Taliban dường như đang tìm cách “giải quyết bằng quân sự” để chấm dứt cuộc chiến. Ông cảnh báo thủ phủ ở một số tỉnh của Afghanistan có nguy cơ thất thủ, nhưng cũng chỉ ra rằng lực lượng an ninh của chính phủ Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn sẽ “quyết tâm chiến đấu để bảo vệ những thành phố ấy”.

Tới hết ngày 31/8, tướng McKenzie vẫn hoàn toàn có thể ra lệnh không kích vào Taliban để tương hỗ chính quyền sở tại do Mỹ hậu thuẫn của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. Sau khi tướng Miller rời vị trí, Lầu Năm Góc cũng tổ chức triển khai chính sách được cho phép một loạt những tướng khác hoàn toàn có thể liên tục hỗ trợ lực lượng bảo mật an ninh Afghanistan, hầu hết từ ngoài biên giới. Chẳng hạn, chuẩn tướng Curtis Buzzard đóng tại Qatar hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tương hỗ ngân sách cho lực lượng bảo mật an ninh Afghanistan .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button