Cách Làm Lửa Xanh Đập Đá – Con đường hủy hoại tuổi trẻ

“Đập đá” hay còn gọi là “phá núi”, “phá đá”… là cách mà dân chơi ám chỉ việc tham gia sử dụng một loại ma túy tổng hợp tồn tại dưới dạng tinh thể (óng ánh giống đá). Vậy cách chế bật lửa chơi đá như thế nào? Và nguy hại của việc “Chơi đá” ra sao? Bài viết này sẽ cho bạn thêm thông tin. Hãy cần thận về những thú vui không lành mạnh này nhé.

Đá là gì?

Về đặc điểm, theo như Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn – chuyên điều trị các rối loạn liên quan đến lạm dụng chất, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cho biết, ma túy “đá” là một loại ma túy tổng hợp tồn tại dưới dạng tinh thể, kết tinh từ dẫn chất của Amphetamin, Niketamid, Methamphetamin… các viên “đá” có hình dáng, kích thước rất giống cánh mỳ chính.

Đá - hay còn gọi là ma túy đá - hãy đề phòng kẻo hủy hoại tuổi trẻ
Đá – hay còn gọi là ma túy đá – hãy đề phòng kẻo hủy hoại tuổi trẻ

ĐÁ – hay còn được gọi là Ma túy “ đá ” được coi là thú chơi hạng sang trong giới ăn chơi và thời hạn trở lại đây loại ma túy này đã dần trở thành “ món ăn ” không hề thiếu được trong các cuộc ăn chơi thác loạn của một bộ phận giới trẻ.

Loại ma túy này hoàn toàn có thể hít trực tiếp qua đường mũi ( sau khi đã được nghiền nhỏ ) hoặc cũng hoàn toàn có thể gián tiếp trải qua một bình lọc đựng nước .Ma túy “ đá ” hiện gồm hai loại, một có màu vàng giá trên thị trường là 1,6 triệu / chấm ( “ chấm ” gồm nhiều “ cánh ” – cách gọi dùng cho “ đá ” giống như “ áo ” dùng cho ketamin, nó có hàm lượng tương tự với một gam ), còn loại màu trắng thì đắt hơn một chút ít khoảng chừng 200.000 đ.

Những Cách Chế Bật Lửa Chơi Đá hiện nay (99% con nghiện xài)

Sau khi tìm hiểu và khám phá từ những người đã từng triển khai hoạt động giải trí này, thường thì mỗi một “ chấm ”( khoảng chừng 7 dân “ đập đá ” ) và được dùng trong vòng từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ. Việc “ đập đá ” của dân chơi này thường cẩn trọng và tỉ mỉ, họ thường tuyệt đối không bật điều hòa, hay quạt vì chúng sẽ làm thuốc bay hết.

Ngoài ra dụng cụ để dân chơi đá thường dùng đó có thể là bình thủy tinh – một loại dụng cụ thí nghiệm hóa học hoặc bình nhựa, dân “đập đá” tự chế những món này vô cùng đơn giản. Bên trên bình có một ống dẫn thủy tinh gắn kèm đầu nhỏ hình tròn để đựng “đá”, ống này theo dân chơi miền Bắc gọi là “coóng”, còn miền Nam gọi là “nỏ”.

Những Cách Chế Bật Lửa Chơi Đá hiện nay (99% con nghiện xài)
Những Cách Chế Bật Lửa Chơi Đá hiện nay (99% con nghiện xài)

Xem thêm: Các Bước Làm Bài Văn Lập Luận Giải Thích Và Bố Cục, Cách Làm Bài Văn Lập Luận Giải Thích

Một ống nhựa ( hoặc thủy tinh ) được dẫn trực tiếp xuống dưới bình đang ngập nước. Phía bên hông có một chiếc vòi nhựa ( độ dài tùy theo dân “ đập đá ” sử dụng ) dùng để hít khói “ đá ” từ “ coóng ” sau khi đã dẫn qua làn nước đựng trong bình.

Ngoài ra, dân “ đập đá ” còn luôn mang theo trên người 10 chiếc bật lửa gas để ship hàng cho việc đốt các muỗng “ đá ”. Những chiếc bật lửa này được tháo rời phần sắt ( dùng để bảo vệ ngọn lửa ) ra, đồng thời chỗ tiếp xúc giữa đá bật lửa và cần gạt gas bị chèn bởi 1 đoạn tăm ( hay sắt nhỏ ). Việc làm này nhằm mục đích giữ cho ngọn lửa được cháy liên tục.

Tác hại khôn lường của việc chơi đá? (Gây Ngáo Đá)

Dù khói “ đá ” đã qua quy trình lọc nước, tuy nhiên tai hại của việc sử dụng ma túy “ đá ” là rất là khôn lường. Bên cạnh việc đặt ra mối lo lớn cho toàn xã hội, nó còn làm cho người sử dụng phải gánh chịu những hệ lụy cho chính bản thân mình. Chơi đá liên tục gây cho con người ảo giác hoang tưởng, rối loạn hành vi nhân cách, phổ biến đó là hiện tượng “NGÁO ĐÁ”.

Ngáo đá là hiện tượng mà khi bộ não người chơi đá (đập đá) đã bị mất kiểm soát một phần hoặc hoàn toàn, liên tục có những ảo giác hoang tưởng, gây nên rối loạn hành vi, cực kỳ nguy hiểm cho bản thân và xã hội.

Một đối tượng bị ngáo đá
Một đối tượng bị ngáo đá

Khi đối tượng ngáo đá, hầu hết đều sẽ có hậu quả nghiêm trọng. Ít thì bị kích thích hệ thần kinh, khiến cho người sử dụng không điều khiển được mình và mất ngủ trong vài ngày liên tiếp. Do mất ngủ, nên các cơ quan sinh học nội tạng sẽ nhanh chóng bị suy yếu, kiệt quệ… còn nếu nặng, Ngáo nặng thì khả năng cao làm những hành động quái dị, nguy hiểm.

Khi “đập đá” trong nhiều ngày còn là nguyên nhân gây ra hiện tượng thiếu máu não, thiếu máu cơ tim ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bản thân…”.

Xem thêm: 4 cách làm ruốc gà thơm ngon, đơn giản, tơi mịn ngay tại nhà

Mặc dù loại ma túy trên cũng mới xuất hiện, nhưng số lượng người bị rối loạn tâm thần phải tiếp nhận điều trị do sử dụng “đá” quá liều vô cùng lớn. Chính vì vậy chúng ta rất cần những biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời trong thời gian sắp tới nhất là khi thú “đập đá” đang có chiều hướng nở rộ trong giới trẻ như hiện nay.

Cung hình phạt đối với hành vi chơi đập đá, hay tàng trữ trái phép ma túy đá:

Chiếu theo Điều 249 của Bộ Luật Hình Sự BLHS 2015, có sửa đổi bổ sung năm 2017. Thì tội phạm tàng trữ trái phép chất ma túy có thể phải chịu các khung hình phạt sau đây:

  • Bị phạt tù từ 1-5 năm.
  • Bị phạt tù từ 5-10 năm.
  • Bị phạt tù từ 10-15 năm
  • Bị phạt tù từ 15-20 năm hoặc tù chung thân…

Và người sử dụng ma túy đá cũng bị xử phạt, có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Kết luận

Lời khuyên là hãy tránh xa hành vi này để bảo vệ bản thân và những người xung quanh bạn. Để giúp bạn tránh xa việc chơi ma túy, đập đá,… có một số cách mà bạn có thể thực hiện như:

  • Tìm hiểu về những rủi ro của chơi ma túy: Biết thêm về những hậu quả tồi tệ của chơi ma túy có thể giúp bạn tránh xa nó.
  • Tìm kiếm các hoạt động thay thế: Tìm kiếm các hoạt động thay thế như tham gia các hoạt động ngoại khóa, học thể thao, âm nhạc, giao lưu với bạn bè, học tập, làm việc với tình nguyện, giải trí khác.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ: Nếu bạn cảm thấy bế tắc cần sự hỗ trợ, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, nhân viên y tế, hoặc tổ chức hỗ trợ người dùng ma túy, tham gia các câu lạc bộ, Group trên Facebook hay zalo về đọc sách, chơi đàn, chơi thể thao, nghiên cứu vũ trụ, nghiên cứu tâm linh,… Sẽ rất có ích cho bạn.
  • Giữ một cuộc sống lành mạnh: Giữ một cuộc sống lành mạnh bằng cách tập luyện thường xuyên, nhất là thể thao, đạp xe dạo, ăn uống khoa học, giải trí, và giữ một tâm trạng tốt, có thể giúp bạn tránh xa việc chơi ma túy.

Ngoài ra, bạn có thể học thêm nhiều kiến thức mới, hay các nội dung nấu ăn, hoặc Chuyên Mục Góc Ẩm Thực trên website Hẻm Radio nhé.

Admin Hẻm Radio, tháng 01/2023

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button