THỦ TỤC LY HÔN KHI VỢ, CHỒNG Ở MỸ – LUẬT HÙNG BÁCH

Việc kết hôn với người Mỹ hoặc người Việt ở Mỹ hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, không ít người gặp phải khó khăn khi muốn ly hôn với vợ, chồng là người Mỹ hoặc đang ở Mỹ. Luật Hùng Bách thường nhận được các câu hỏi như giải quyết ly hôn với người Mỹ ở đâu? Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ như thế nào? Ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ mất bao lâu? Cần lưu ý gì khi ly hôn với vợ, chồng đang ở Mỹ? … Nếu bạn cũng đang có cùng những câu hỏi nêu trên, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 để được tư vấn Miễn phí.

Giải quyết ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ tại đâu?

Trường hợp ly hôn khi vợ, chồng là người Mỹ ; hoặc ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ được xem là ly hôn có yếu tố quốc tế. Theo Điều 127 Luật Hôn nhân và Gia đình và Điều 469 Bộ luật Tố tụng dận sự ; thẩm quyền xử lý ly hôn khi vợ, chồng ở Mỹ như sau :

03 trường hợp Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ chồng ở Mỹ:

 • Ly hôn giữa một bên vợ chồng là người Nước Ta và một bên là người Mỹ ;
 • Ly hôn giữa vợ, chồng đều là người Mỹ đang thường trú tại Việt Nam;

 • Ly hôn giữa vợ, chồng đều là người Nước Ta khi một hoặc hai bên vợ chồng đều đang ở Mỹ ;

Ngoài ra, vợ chồng có thể lựa chọn giải quyết ly hôn tại Việt Nam hoặc Mỹ khi:

 • Ly hôn giữa vợ, chồng người Việt và Mỹ khi đang ở Mỹ ;
 • Ly hôn khi cả hai vợ chồng người Nước Ta đều đang ở Mỹ .

Một số hạn chế khi thực hiện thủ tục ly hôn ở Mỹ:

Chi phí giải quyết ly hôn tại Mỹ rất cao: 

Phí thuê luật sư tư vấn, xử lý ly hôn đơn phương, ly hôn đồng ý chấp thuận tại Mỹ giao động từ 10.000 $ trở lên tùy vào đặc thù, mức độ phức tạp của vấn đề. Ngoài ra, trường hợp ly hôn có tranh chấp về gia tài, ngoài phí dịch vụ luật sư, những bên ly hôn còn phải đóng thuế gia tài theo pháp lý của từng bang .

Thời gian giải quyết ly hôn kéo dài:

Thông thường, trong trường hợp đơn thuần, hai vợ chồng cùng ở Mỹ cần tối thiểu 06 tháng để ly hôn. Đối với những vấn đề ly hôn đơn phương hoặc ly hôn có yếu tố quốc tế tại Mỹ, thời hạn xử lý hoàn toàn có thể lên đến 01 năm hoặc hơn .

Thủ tục ly hôn phức tạp: 

Tại Mỹ, mỗi bang hoàn toàn có thể vận dụng những nguyên tắc, lao lý pháp lý khác nhau. Do vậy, thủ tục ly hôn tại Mỹ là không thống nhất và tương đối phức tạp .Trường hợp kết hôn ở Nước Ta và ly hôn tại Mỹ, bạn cần triển khai thủ tục ghi chú kết hôn theo lao lý. Ngoài ra, vợ chồng sau khi ly hôn tại Mỹ cần phải thực thi thủ tục nhu yếu công nhận bản án, quyết định hành động của quốc tế tại Nước Ta .Do vậy, khi triển khai ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ bạn cần xem xét nên lựa chọn xử lý ly hôn ở đâu để thuận tiện nhất cho mình .

Tòa án nào ở Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ?

Theo lao lý tại Điều 35, Điều 37 BLTTDS, Tòa án cấp tỉnh là nơi có thẩm quyền xử lý ly hôn khi vợ, chồng ở Mỹ. Cụ thể :

 • Nếu bị đơn là vợ, chồng người Nước Ta đang ở Mỹ : Thẩm quyền thuộc Tòa án cấp tỉnh nơi bị đơn cư trú ;
 • Nếu bị đơn là vợ, chồng người Mỹ đang ở Nước Ta : Thẩm quyền thuộc Tòa án cấp tỉnh nơi nguyên đơn cư trú :
 • Nếu bị đơn là vợ, chồng người Mỹ đang ở Nước Ta : Thẩm quyền thuộc về Tòa án tỉnh nơi bị đơn cư trú ;
 • Trường hợp ly hôn đồng ý chấp thuận khi vợ, chồng đang ở Mỹ : Thẩm quyền thuộc về Tòa án tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú tại Nước Ta

THỦ TỤC LY HÔN VỚI VỢ, CHỒNG ĐANG Ở THÁI LAN

Xem thêm: Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Hồ sơ ly hôn với người Mỹ gồm những giấy tờ gì?

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Em có câu hỏi về việc ly hôn cần luật sư tư vấn. Vợ chồng em đều là người Việt làm việc và kết hôn tại Mỹ. Do một số mâu thuẫn và lý do gia đình nên năm 2019 em đã về Việt Nam. Đến nay em và chồng không còn tình cảm nên em và chồng đã quyết định ly hôn. Chồng em bảo làm đơn gửi sang để chồng ký. Em muốn hỏi Luật sư để ly hôn với chồng đang ở Mỹ làm hồ sơ ly hôn như thế nào? Và em cùng chồng mới ly thân gần 02 năm thì có được ly hôn không? Mong được Luật sư giải đáp.

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thứ nhất, về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Mỹ.

Trường hợp vợ chồng bạn đã thống nhất ly hôn và không có xích míc về gia tài, con cháu được xác lập là ly hôn đồng ý chấp thuận. Hồ sơ ly hôn chấp thuận đồng ý khi chồng bạn đang ở Mỹ gồm có những sách vở :

 • Đơn xin ly hôn chấp thuận đồng ý ;
 • Giấy ghi nhận kết hôn bản gốc ;
 • Sổ hộ khẩu của vợ và chồng ;
 • CMND / CCCD / Hộ chiếu của vợ và chồng ;
 • Giấy khai sinh của những con .

03 Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người ở Mỹ:

Lưu ý đối với đơn ly hôn với người đang ở Mỹ:

Đơn ly hôn được soạn theo mẫu do Tòa án có thẩm quyền phát hành. Nội dung trong đơn ly hôn phải khá đầy đủ, đúng chuẩn. Với trường hợp ly hôn đồng ý chấp thuận thì cả vợ và chồng đều phải ký vào đơn ly hôn. Việc ký đơn ly hôn của người đang ở quốc tế Mỹ phải được thực thi ở lãnh sự quán, Đại sứ quán Nước Ta tại Mỹ .

Lưu ý khi vợ chồng đăng ký kết hôn ở Mỹ muốn ly hôn tại Việt Nam:

Vợ chồng bạn đăng ký kết hôn ở quốc tế, do vậy, việc đăng ký kết hôn được công nhận tại quốc tế. Để thực thi thủ tục ly hôn tại Nước Ta, bạn cần thực thi thủ tục nhằm mục đích được công nhận quan hệ hôn nhân gia đình tại Nước Ta .Các sách vở như giấy khai sinh của con, sách vở tương quan khác khi ly hôn cần được hợp pháp hóa lãnh sự để hoàn thành xong hồ sơ ly hôn. Đồng thời, những sách vở không được biểu lộ ở dạng tiếng Việt cần được công chứng, dịch thuật .

Lưu ý về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Mỹ không thể về Việt Nam để ly hôn:

Trường hợp chồng bạn đang ở Mỹ và không hề về Nước Ta ly hôn, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị sách vở để tòa án nhân dân xử lý ly hôn đồng ý chấp thuận vắng mặt cho chồng bạn. Các sách vở gồm :

 • Đơn xin xét xử vắng mặt ;
 • Bản trình diễn quan điểm ;
 • Giấy tờ, hồ sơ ủy quyền thực thi thủ tục ly hôn ( nếu có ) ;

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của Tòa án có thẩm quyền, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Mỹ.

Thứ hai, về điều kiện để Tòa án giải quyết ly hôn.

Theo pháp luật của Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, điều kiện kèm theo để được ly hôn như sau :Đối với trường hợp ly hôn đồng ý chấp thuận, thời hạn ly thân không phải là điều kiện kèm theo ly hôn. Tòa án xử lý cho ly hôn nếu xét thấy vợ và chồng bạn đang ở Mỹ thật sự tự nguyện ly hôn ; đồng thời vợ chồng đã thỏa thuận hợp tác được những nội dung tương quan bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của vợ và con .Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, Tòa án xử lý ly ly hôn khi :

 • Có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng bạo hành mái ấm gia đình ;
 • Có chứng cứ, địa thế căn cứ chứng tỏ vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng. Ví dụ : như vợ, chồng có hành vi ngoại tình .
 • Căn cứ chứng tỏ đời sống chung không hề lê dài, mục tiêu hôn nhân gia đình không đạt được. Ví dụ : vợ chồng đã ly thân từ lâu ; vợ chồng liên tục cự cãi, sự không tương đồng quan điểm ; …

Mẫu đơn ly hôn khi vợ, chồng ở Mỹ.

Trường hợp ly hôn với người Mỹ ; ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ, Tòa án cấp tỉnh là nơi có thẩm quyền xử lý. Mỗi TANDTC hoàn toàn có thể phát hành mẫu đơn ly hôn đơn phương ; mẫu đơn ly hôn chấp thuận đồng ý riêng của mình để thuận tiện cho người nhu yếu ly hôn khi soạn đơn .

Ly hôn đơn phương tại Việt Nam được xếp vào nhóm vụ án dân sự. Do vậy, mẫu đơn ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Mỹ có thể được soạn theo Mẫu số 23-DS dọ Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. 

Ly hôn thuận tình khi vợ, chồng đang ở Mỹ; hoặc ly hôn thuận tình với người Mỹ là việc dân sự. Đơn ly hôn thuận tình có thể được soạn theo mẫu yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng mẫu của từng TANDTC để bảo vệ hồ sơ được thụ lý. Đơn ly hôn phải điền đúng, khá đầy đủ những nội dung theo mẫu nhu yếu ; biểu lộ được quy trình hôn nhân gia đình và mẫu thuẫn vợ chồng ; những nhu yếu cần được Tòa án xử lý khi ly hôn với vợ, chồng ở Mỹ ; …

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách qua Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của các Tòa án nhanh chóng, trực tiếp. 

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ở Mỹ.

Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng đang ở Mỹ.

Câu hỏi: Em tên V.K.H. hiện đang ở tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Em và chồng kết hôn đến nay đã được 10 năm. Sau khi em sinh con thứ hai chồng em đã sang Mỹ làm việc từ năm 2016, tuy nhiên đến nay chồng em chỉ gửi tiền về được 2 lần và cũng không quan tâm, hỏi han em và các con. Em đã liên hệ chồng để yêu cầu ly hôn nhưng anh ta không đồng ý và cũng không muốn về nước do công việc bận rộn. Vậy em có thể tự mình thực hiện ly hôn khi chồng đang ở Mỹ không ạ?

Em xin cảm ơn !

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách

vấn về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng đang làm việc ở Mỹ như sau: 

Trường hợp ly hôn theo nhu yếu của một bên ( ly hôn đơn phương ), để được Tòa án gật đầu cho ly hôn bạn phải chứng tỏ mình thỏa mãn nhu cầu một trong những điều kiện kèm theo mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên .Khi chồng đang ở Mỹ không hề về Nước Ta và cũng không muốn ly hôn ; bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình thực thi thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền .Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Nước Ta đang thao tác ở Mỹ gồm những bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Mỹ

Bạn sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương với người đang ở Mỹ theo nội dung mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn .Trong đó, đơn ly hôn phải biểu lộ được nội dung xích míc của vợ chồng để Tòa án xem xét, xử lý .Thực tế, việc thiếu hồ sơ, sách vở khi ly hôn đơn phương là thực trạng rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân do phía vợ, chồng không hợp tác giao sách vở ; hoặc sách vở bị xé, đốt, … Đối với hồ sơ ly hôn không khá đầy đủ, Tòa án sẽ nhu yếu cung ứng, bổ trợ hồ sơ để thụ lý vụ án. Tuy nhiên việc tích lũy hồ sơ còn thiếu là rất khó khăn vất vả .

Để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cách thu thập hồ sơ ly hôn, bạn có thể liên hệ đến Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền.

Tòa án có thẩm quyền xử lý ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ là Tòa án tỉnh nơi bị đơn cư trú .

Bước 3: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn.

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn khi :

 • Đơn ly hôn được soạn đúng, không thiếu nội dung ;
 • Hồ sơ ly hôn không thiếu theo từng trường hợp ;
 • Người nhu yếu ly hôn đã nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án .

Trường hợp đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn với người Mỹ không đúng, không không thiếu, Tòa án sẽ nhu yếu người nộp đơn sửa đổi, bổ trợ hồ sơ khởi kiện. Do vậy, để tránh mất thời hạn, sức lực lao động đi lại, bạn nên tìm một đơn vị chức năng tư vấn, hướng dẫn ly hôn với người ở Mỹ để được tương hỗ hồ sơ ly hôn .

Bước 4: Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn với vợ, chồng đang ở Mỹ.

Trường hợp ly hôn đơn phương với người đang ở Mỹ và không về Nước Ta ly hôn, Tòa án triển khai xử lý ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn. Người nhu yếu ly hôn phải cung ứng địa chỉ, thông tin liên lạc của vợ, chồng đang ở Mỹ cho Tòa án .Khi xử lý ly hôn đơn phương vắng mặt vợ, chồng đang ở Mỹ, Tòa án phải thực thi việc cấp, tống đạt văn bản cho bị đơn tại quốc tế. Do vậy, thời hạn xử lý ly hôn cũng sẽ bị lê dài .

LUẬT SƯ TƯ VẤN – ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI ĐANG Ở MỸ – 0976.985.828

Xem thêm: Thủ tục ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng đang ở Mỹ. 

Câu hỏi: Chào luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi cần nhờ Luật sư tư vấn. Tôi là người Việt Nam, hiện đang ở Quận 5, Hồ Chí Minh, vợ tôi là người Mỹ. Chúng tôi kết hôn năm 2013 và đã có 01 con chung. Tuy nhiên, do nhiều mâu thuẫn về kinh tế, tình cảm nên vợ tội đã về Mỹ. Đến nay, chúng tôi cũng có người mới nên đã thống nhất ly hôn. Tuy nhiên hiện nay do dịch Covid19 phức tạp nên vợ tôi không thể về Việt Nam ly hôn. Vậy có cách nào để tôi và vợ có thể ly hôn khi vợ tôi đang ở Mỹ và không thể Việt Nam?

Tôi xin cảm ơn !

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp về cách ly hôn với vợ là người Mỹ như sau:

Đối với trường hợp cần thực thi thủ tục ly hôn khi một bên đang ở Mỹ, vì nguyên do bất khả kháng mà không hề về Nước Ta thì vợ chồng bạn hoàn toàn có thể nhu yếu TANDTC xử lý ly hôn vắng mặt. Thủ tục ly hôn chấp thuận đồng ý vắng mặt khi một bên đang ở Mỹ như sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt

Hồ sơ ly hôn vắng mặt với vợ, chồng đang ở Mỹ gồm những sách vở sau :

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;

 • Giấy ghi nhận kết hôn bản gốc ;
 • Sổ hộ khẩu của vợ chồng ;
 • CMND / CCCD / Hộ chiếu của vợ và chồng ;
 • Giấy khai sinh của những con ( nếu có ) ;
 • Đơn xin xét xử vắng mặt ;
 • Bản trình diễn quan điểm ;
 • Giấy chuyển nhượng ủy quyền .
 • CMND / CCCD / Hộ chiếu của người nhận chuyển nhượng ủy quyền .

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Tòa án.

Trường hợp ly hôn đồng ý chấp thuận với vợ, chồng đang ở Mỹ, Tòa án có thẩm quyền xử lý là Tòa án cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú Tại Nước Ta .

Bước 3: Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn vắng mặt người đang ở Mỹ.

Sau khi chồng bạn và người được ủy quyền ; hoặc người nhận chuyển nhượng ủy quyền nếu cả hai vợ chồng bạn đều ủy quyền triển khai ly hôn cho người khác hoặc Luật sư nộp tiền tạm ứng lệ phí theo thông tin của Tòa án ; vấn đề ly hôn có yếu tố quốc tế vắng mặt chính thức được thụ lý .

Bước 4: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải và ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Sau phiên họp hòa giải 07 ngày, nếu vợ và chồng không biến hóa quan điểm thì tòa án nhân dân ra quyết định hành động công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn. Quyết định công nhận ly hôn có hiệu lực thực thi hiện hành Mỹ khi phát hành .

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Mỹ (Miễn phí). 

Xem thêm: Thủ tục ly hôn khi một bên ở nước ngoài

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con với vợ, chồng là người Mỹ.

Câu hỏi: Chào Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách. Em là L.T.M.D, hiện đang ở huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Thông qua mai mối, năm 2015 em kết hôn với chồng người Mỹ. Sau khi kết hôn em và chồng sang Mỹ sinh sống. Tuy nhiên sau khi em sinh con thì chồng không còn quan tâm em, thậm chí còn đánh đập. Do không chịu được nên năm 2018 em đã bỏ về Việt Nam. Gia đình chồng vẫn liên lạc và yêu cầu em mang con về. Đến nay em chỉ muốn ly hôn với chồng nhưng không muốn quay lại Mỹ. Luật sư có thể tư vấn giúp em có thể ly hôn với chồng người Mỹ tại Việt Nam không?

Em xin chân thành cảm ơn .

Luật Hùng BáchTrả lời : Chào bạn. Luật sư ly hôngiải đáp

câu hỏi về ly hôn giành quyền nuôi con với chồng ở Mỹ như sau:

Đối với trường hợp chồng là người Mỹ, Tòa án có thẩm quyền xử lý ly hôn là Tòa án tỉnh Tiền Giang. Vụ việc ly hôn sẽ được xử lý theo pháp lý Nước Ta .Theo pháp luật tại Điều 81 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình, việc giành quyền nuôi con sẽ được xử lý như sau :

 • Con dưới 36 tháng tuổi : Giao cho mẹ trực tiếp nuôi. ( Trừ một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng ) ;
 • Con từ 36 tháng tuổi đến dưới 7 tuổi : những bên tự thỏa thuận hợp tác về việc nuôi con. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận hợp tác được thì Tòa án địa thế căn cứ vào điều kiện kèm theo, thực trạng của vợ, chồng để đưa ra quyết định hành động .
 • Con trên 07 tuổi : Tương tự như trường hợp con trên 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần phải xem xét đến nguyện vọng của con muốn sống cùng ai .

Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn với chồng người Mỹ, bạn cần phải chứng tỏ mình có đủ những điều kiện kèm theo phân phối những nhu yếu về ăn ở ; hoạt động và sinh hoạt ; học tập ; tăng trưởng thông thường của con .Việc chứng đủ điều kiện kèm theo nuôi con hoàn toàn có thể là không thay đổi về kinh tế tài chính, mức lương ; có chỗ ở không thay đổi ; hoặc chứng tỏ chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, không bảo vệ điều kiện kèm theo về mặt đạo đức để nuôi con ; …

Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng là người Mỹ gồm:  

 • Đơn ly hôn giành quyền nuôi con
 • Các sách vở cơ bản về hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ như Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên ;
 • Thang, bảng lương ( nếu có ) ;
 • Giấy tờ, tài liệu chứng tỏ về hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình của chồng. Ví dụ : giấy chứng thương khi bị bạo hành ; video, hình ảnh do camera thu được ; …

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con với chồng là người ở Mỹ. 

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con khi vợ, chồng là người Mỹ cũng tương tự như như thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Mỹ mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Cụ thể gồm những bước :Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp đến Tòa án có thẩm quyền ;Bước 2 : Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng người Mỹ ;Bước 3 : Tòa án triển khai phiên họp hòa giải ; họp giao nộp, tiếp cận, công khai minh bạch chứng cứ .Bước 4 : Tòa án mở phiên tòa xét xử xét xử ly hôn giành quyền nuôi con .

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với vợ, chồng người Mỹ theo số Điện thoại/Zalo: 0976.985.828

Ly hôn với vợ chồng đang ở Mỹ mất bao lâu?

Khác với thủ tục ly hôn trong nước, thủ tục ly hôn có yếu tố quốc tế, thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ở Mỹ tốn khá nhiều thời hạn. Vậy thời hạn xử lý ly hôn với người Mỹ là bao lâu ? Điều này nhờ vào vào từng trường hợp đơn cử sau :

 • Thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận với vợ, chồng ở Mỹ : từ 02 đến 04 tháng ;
 • Thủ tục ly hôn đơn phương biết rõ địa chỉ của vợ, chồng ở Mỹ : 06 đến 12 tháng ;
 • Thủ tục ly hôn đơn phương không có thông tin của vợ, chồng ở Mỹ : trên 12 tháng .

Lưu ý:

Thời gian ly hôn với vợ, chồng ở Mỹ hoặc vợ chồng người Mỹ nêu trên được tính từ khi Tòa án thụ lý hồ sơ. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tốn thời hạn sẵn sàng chuẩn bị đơn ly hôn, tài liệu ly hôn, …. Trong nhiều trường hợp, việc tích lũy hồ sơ ly hôn với người Mỹ rất mất thời hạn, đặc biệt quan trọng so với trường hợp bên còn lại cố ý cất giấu hồ sơ, thông tin, địa chỉ .

Dịch vụ ly hôn trọn góiLuật Hùng BáchĐiện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828

Chi phí ly hôn với vợ chồng đang ở Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Bên cạnh hồ sơ ly hôn ; thủ tục ly hôn ; một trong những yếu tố được chăm sóc khi ly hôn với vợ, chồng ở Mỹ là ngân sách ly hôn. Vậy ly hôn với người Mỹ tốn tiền không ? Án phí, ngân sách ly hôn với vợ, chồng ở Mỹ là bao nhiêu ?

Thực tế, tùy vào từng vụ việc mà người yêu cầu ly hôn có thể phải trả các khoản phí khác nhau. Luật Hùng Bách liệt kê một số chi phí khi thực hiện ly hôn với vợ, chồng ở Mỹ như sau:

 • Phí công chứng, dịch thuật sách vở, hồ sơ ly hôn : Tùy thuộc từng văn phòng công chứng ;
 • Phí tích lũy hồ sơ, tài liệu còn thiếu trong hồ sơ ly hôn ;
 • Chi tiêu đi lại, lưu trú ( trong trường hợp tự thực thi thủ tục ly hôn ) ;
 • Án phí, lệ phí ly hôn. 300.000 đồng so với nhu yếu ly hôn ; Trường hợp ly hôn có nhu yếu cấp dưỡng, phân loại gia tài thì phải chịu án phí theo pháp luật tại Nghị quyết 326 / năm nay / NQ-UBTVQH14 .
 • Ngân sách chi tiêu đánh giá và thẩm định, định giá gia tài : Trong trường hợp có nhu yếu chi gia tài khi ly hôn ;
 • giá thành để Tòa án cấp, tống đạt văn bản khi ly hôn với một bên ở quốc tế ;
 • Phí thuê Luật sư tư vấn, tương hỗ hoặc nhận chuyển nhượng ủy quyền thực thi thủ tục ly hôn với người ở Mỹ .

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0976.985.828 để được tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn khi vợ, chồng đang làm việc ở Mỹ; phí dịch vu ly hôn với người Mỹ. 

Dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn với người ở Mỹ.

Là một trong các đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ ly hôn tại Việt Nam, Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện các công việc liên quan nhằm thực hiện thủ tục ly hôn với vợ, chồng ở Mỹ như sau:

 • Điện thoại/Zalo

  : 0976.985.828;Tư vấn, hướng dẫn, đưa ra giải pháp ly hôn với vợ chồng người Mỹ ; Miễn phí qua

 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn đồng ý chấp thuận với người ở Mỹ ;
 • Hướng dẫn, tương hỗ soạn thảo đơn ly hôn, tích lũy hồ sơ ly hôn có yếu tố quốc tế ;
 • Nhận chuyển nhượng ủy quyền thực thi thủ tục ly hôn vắng mặt với người ở Mỹ ;
 • Nhận ủy quyền ly hôn trọn gói với vợ, chồng ở Mỹ ;
 • Tư vấn, tham gia xử lý thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia gia tài với người Mỹ .

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang ở Mỹ“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Hana.

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button