Thế Giới Đúng Giờ | Jame C.Wetherbe

Nếu người Hàn coi việc đến muộn là thiếu tôn trọng, người Nhật đúng giờ từng giây thì ở Malaysia, bạn có thể tới trễ khoảng một tiếng trong cuộc hẹn.
Người Hàn Quốc rất coi trọng việc đúng giờ. Trễ hẹn được xem là hành động thiếu tôn trọng người khác. Xứ kim chi được đánh giá là quốc gia có tính kỷ luật cao do ảnh hưởng sâu từ hệ tư tưởng Nho giáo. Người Hàn đặc biệt đề cao việc giữ gìn thể diện, lòng tự trọng cá nhân, trong tiếng Hàn có thuật ngữ “Kibun”. Vì vậy, họ coi việc đúng giờ là giữ thể diện cho bản thân và không chạm đến lòng tự ái của người hẹn gặp mặt.Ở Malaysia, hẹn đến trễ 5 phút thường được hiểu là muộn trong khoảng một tiếng, trễ giờ là chuyện thường ở đất nước này và bạn không cần phải nói lời xin lỗi bởi người Malaysia khá thoải mái trong chuyện giờ giấc, từ chuyện cá nhân đến những cuộc họp chuyên nghiệp. Điều này xuất phát từ việc người dân Malaysia thường xuyên phải đối mặt với vấn đề giao thông tắc nghẽn…

2/5 - (2 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button