“Bùng nổ” người vô gia cư tại Los Angeles, thành phố giàu có nhất nước Mỹ

Quỳnh Chi (Theo France24)-Thứ bảy, ngày 26/02/2022 16:20 GMT+7

Những căn lều nơi người vô gia cư đang sinh sống ở khu Bắc Hollywood, thành phố Los Angeles. ( Ảnh : AP )Nhiều căn lều trú ẩn tạm bợ và lều trại đổ nát nằm dọc những con phố Skid Row là những gì mà Mike Murase và nhóm công tác làm việc của ông tận mắt chứng kiến khi kiểm đếm số lượng người vô gia cư đang bùng nổ ở thành phố Los Angeles .Vô gia cư là “một vấn đề nan giải, khó giải quyết mà các chính trị gia và lãnh đạo cơ quan không nỗ lực giải quyết”, ông Murase, 75 tuổi, nói với hãng tin AFP.

Murase và những tập sự của mình đã đi qua hàng chục con đường như một phần nỗ lực trong 3 ngày để kiểm đếm số người vô gia cư sống trên đường phố .Các số liệu từ năm 2020, lần ở đầu cuối cuộc khảo sát được thực thi, cho thấy, chỉ riêng thành phố Los Angeles đã có hơn 66.000 người vô gia cư, tăng hơn 13 % so với năm trước đó. Và số lượng này trong năm nay sẽ cao hơn nhiều

Ông Murase nói: “Trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra, có rất nhiều người bị mất việc làm. Rất nhiều người trong số này đã không thể trả tiền thuê nhà trong hai, ba tháng. Họ bị đuổi ra khỏi nhà mà không còn gia đình hay người thân nào khác để tá túc và cuối cùng họ phải sống trên đường phố.

Tôi nghĩ rằng, có một quan niệm sai lầm rằng người vô gia cư hầu hết là tội phạm hoặc những người nghiện ngập, người bị bệnh tâm thần. Có một số lượng lớn người có tình trạng như vậy nhưng họ cũng có gia đình, con cái“.

Bùng nổ người vô gia cư tại Los Angeles, thành phố giàu có nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Người vô gia cư phải sống trong tình cảnh đói khổ, bệnh tật và mất vệ sinh. (Ảnh: AP)

Du khách đến thành phố Los Angeles thường bày tỏ sự sửng sốt, thậm chí còn bị sốc trước số lượng ” phần đông ” những người sống trên đường phố tại một trong những thành phố giàu sang nhất ở bang phong phú nhất của vương quốc phong phú nhất quốc tế này .Lều và nơi trú ẩn bằng bạt xếp thành cụm cạnh những điểm du lịch ở Hollywood hoặc dọc theo những bờ kè ven những xa lộ của thành phố .Nhiều ngôi nhà di động hoen gỉ với hành lang cửa số bị vỡ nằm dọc những con đường ở bãi biển Venice, nơi có những biệt thự cao cấp trị giá hàng triệu USD tọa lạc .Nhiều người vô gia cư ốm yếu đi long dong qua đường với bộ quần áo bẩn và bộ râu ” nhờn bẩn “. Những người khác lục lọi trong những thùng rác hoặc nằm đờ đẫn trên những con đường, mùi nước tiểu vẫn trong không khí khiến người đi đường không dễ chịu nhìn xung quanh .

Tình trạng vô gia cư trở nên khá phổ biến ở Mỹ. Tại bang California, vấn đề càng trở nên trầm trọng hơn do giá tăng chóng mặt đã đẩy giá mua nhà trung bình lên khoảng 700.000 USD, cao gấp đôi so với con số trung bình trên toàn quốc.

Trước đại dịch, những chuyên viên giám sát rằng, một người hưởng lương tối thiểu sẽ phải thao tác 80 giờ / tuần chỉ để trả tiền thuê căn hộ cao cấp một phòng ngủ ở Los Angeles. Để hoàn toàn có thể trả tiền nhà hàng siêu thị và những hóa đơn khác, họ sẽ phải thao tác nhiều hơn nữa. Mỹ đối mặt với nạn vô gia cư vượt tầm kiểm soát Mỹ đối mặt với nạn vô gia cư vượt tầm kiểm soát VTV.vn – Mỹ đang đương đầu với cuộc khủng hoảng cục bộ người vô gia vượt quá tầm trấn áp, đặc biệt quan trọng do đại dịch COVID-19 hoành hành, mang đến những thử thách mới cho thực trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button