4 KHU NGƯỜI VIỆT Ở MỸ – VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS

Mỹ là Quốc gia có lượng nhập cư người Việt lớn nhất thế giới, kể từ năm 1975 số lượng người Việt di dân đến Mỹ không ngừng tăng qua các năm. Theo thống kê những năm 2000 tốc độ gia tăng nhập cư là 26%, và tính đến 2014 có hơn 1,3 triệu dân nhập cư Việt sinh sống. Tại Mỹ, cộng đồng người Việt nhập cư chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ và Philippin. 4 bang của Mỹ bao gồm: Bang California, Bang Texas, Bang Washington, Bang Florida là 4 bang tập trung lượng lớn sinh sống của khu người Việt ở Mỹ

Cùng nhau tìm hiểu về cuộc sống người việt ở mỹ

1.Khu người Việt ở Mỹ tại bang California:

40 % người Việt nhập cư và sinh sống tại bang California chiếm gần 1,3 triệu người Việt sống tại Mỹ ở khu này. Chủ yếu phân chia ở Quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Con số này được công bố vào ngày 25/08/2014 theo đài phát thanh 89.3 KPCC ( CA, Mỹ ). Đây là nơi bạn đi đâu cũng hoàn toàn có thể phát hiện đồng hương .

Có một khu người Việt ở Mỹ tại phía Nam bang California mang tên Little Saigon, tập trung đông đúc cộng đồng người Việt sinh sống, nơi đây như một Sài Gòn thu nhỏ có chợ, đền, chùa như đang tái hiện khung cảnh Việt Nam trong các dịp lễ tết.( các ngày lễ ở Mỹ)

Cali có điều kiện kèm theo khí hậu phong phú, khí hậu hai mùa rõ ràng tương tự như Việt Nam : mùa nắng và mùa mưa. Phong cảnh vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp. Ngoài ra, nơi đây còn tập trung chuyên sâu nhiều trường ĐH nằm trong top ĐH nổi tiếng tốt nhất nước Mỹ và TT kinh tế tài chính quan trọng của Mỹ như : TT thương mại kinh tế tài chính – Los Angeles, TT công nghệ thông tin – thung lũng Silicon, TT công nghệ cao – San Diego .
Khu người việt ở mỹ california

2.Khu người Việt ở Mỹ tại bang Texas:

13 % người Việt nhập cư và sinh sống tại bang Texas. Tiểu bang Texas đứng thứ 2 tại Mỹ về diện tích quy hoạnh 696,200 km2 với 26,1 triệu dân. Nhiệt độ trung bình vào tầm 26 độ C. Mùa đông nhiệt độ không quá lạnh và thoáng mát, ngày hè khí hậu nóng. Chính vì nguyên do này vì sao Texas là bang có cộng động người Việt lớn thứ hai chỉ sau bang Cali .
Texas là tiểu bang nổi tiếng có nguồn tài nguyên dồi dào : dầu khí, chăn nuôi, bông sợi. Do đó Texas cũng là bang tập trung chuyên sâu những ngành nghề trả lương cao nhất : kỹ sư dầu khí, kỹ sư nông nghiệp. Nền kinh tế tài chính tăng trưởng từ năm 2002 đến 2011, phân phối 1/3 số việc làm cho lao động Mỹ. Trụ sở chính của những công ty công nghệ cao Dell, Kimberly Clark, AT&T …
Khu người việt ở mỹ texas

3.Khu người Việt ở Mỹ

tại bang Washington:

Tiểu bang này được lấy theo tên của vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ – George Washington. Tổng diện tích 184,827 km2, với 7 triệu dân số (năm 2013). Washington nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ, phía bắc giáp Canada ở và giáp Oregon ở phía Nam. Chính vì lẽ này nên khí hậu và thiên nhiên nơi đây có nét tương đồng với người hàng xóm Canada. Với những dãy núi hùng vĩ, rừng phong bạt ngàn, rừng thông chập chùng. 

Bang Washington với những ngành nghề mũi nhọn như : công nghệ sinh học, du lịch, sản xuất máy bay. Ngoài ra, nông nghiệp cũng là một ngành thế mạnh của tiểu bang này. Một số khu vực nổi tiếng tại đây như : Thư Viện Quốc Hội, Georgetown, Nhà Tưởng Niệm Jefferson, Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Quốc Gia, Vườn Thú Quốc Gia Smithsonian
Khu người Việt ở Mỹ Washington

4.Khu người Việt ở Mỹ tại bang Florida:

Nhắc đến Florida mọi người sẽ nghĩ ngay đến thiên đường du lịch nơi đây, với những khu nghỉ ngơi, đi dạo, vui chơi mê hoặc nhất nước Mỹ. Florida có diện tích quy hoạnh lớn đứng thứ 22, lượng dân phân bổ lớn thứ 4, tỷ lệ dân số đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang. Bang Florida nằm ở phía đông nam giáp vịnh Mexico phía tây, Alabama và Georgia phía bắc, Đại Tây Dương ở phía đông. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng ấm quanh năm, những bang ở phía Bắc thì nhiệt độ lạnh hơn .

Hai công viên giải trí nổi tiếng là Orlando và Walt Disney World cũng tập trung tại đây. Theo đó là các ngành công nghiệp như sản xuất nước giải khát trái cây, khai khoáng. Cũng như cuộc sống của người Việt tại các bang khác, người Việt nhập cư ở đây có cơ hội làm rất nhiều nghề khác nhau nhưng đa phần là về nông nghiệp, dịch vụ làm đẹp chăm sóc da, đặc biệt là nghề nail. Một số địa điểm nổi tiếng ở đây như: Florida Keys, Miami, Orlando, Vùng Vịnh Tampa, Everglades…

Trên đây là 4 bang có khu người Việt ở Mỹ cao nhất. Nếu bạn quan tâm về cuộc sống định cư Mỹ, và muốn tìm hiểu thêm những thay đổi luật di trú hiện nay, VICTORY sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bất kì thắc mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé.
VICTORY tự hào là đơn vị chức năng tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ suất hồ sơ thành công xuất sắc cao không riêng gì riêng những chương trình định cư Mỹ mà còn tự hào là đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 trong tư vấn định cư Canada, Úc, Châu Âu : Anh Quốc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ .
Khu người Việt ở Mỹ Florida
Bài Viết Liên Quan :

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button