Học Nursing tại Mỹ – Cơ hội việc làm rộng mở

Nursing đã và đang trở thành một trong những ngành học được rất nhiều sinh viên chăm sóc bởi tính thực tiễn cũng như thời cơ thao tác bảo vệ với mức thu nhập không thay đổi tại Mỹ .

I. TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH NURSING TẠI MỸ ?

1. Du học ngành Nursing tại Mỹ có tốt không ?

Điều kiện y tế ở Mỹ thuộc top đầu quốc tế, xã hội cần những Y tá có trình độ, có kiến thức và kỹ năng để thân thiện, chăm nom bệnh nhân. Thời gian đào tạo và giảng dạy khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng dài hơn nhiều so với Nước Ta, tuy nhiên một Y tá được giảng dạy tại Mỹ sẽ có kiến thức và kỹ năng Y khoa, năng lực sử dụng những dụng cụ Y tế thuần thục và chuyên nghiệp tương tự với một Bác sĩ ở Nước Ta .

2. Lý do để học ngành Nursing

  • Được đào tào rất nhiều kỹ năng và kiến thức

–  Kỹ năng thuần thục: đây là một đòi hỏi quan trọng. Các Y tá cần thực hiện chính xác và đầy đủ các kỹ năng chăm sóc như: tiêm, truyền dịch, thay băng, sơ cứu vết thương, sử dụng trang thiết bị y tế, ghi bệnh án,…

– Ân cần : cần tận tình, đồng cảm, và san sẻ đau đớn với người bệnh cũng như luôn luôn động viên, an ủi họ .
– Tính mềm mỏng và có nguyên tắc : Y tá đồng thời còn là “ một nhà tâm ý ” có năng lực xem xét, nhìn nhận niềm tin người bệnh trong mỗi tiến trình. Đồng thời, họ phải có nguyên tắc : không tẩy chay và có ác cảm với bệnh nhân .
– Khả năng chỉ huy : Y tá hoàn toàn có thể tiến lên vị trí trợ lý Y tá trưởng hay Y tá trưởng, và trợ lý giám đốc, giám đốc và phó quản trị .
– Đó là một môi trường tự nhiên đầy thử thách và yên cầu phản ứng nhanh : Đặc thù việc làm nhu yếu năng lực giải quyết và xử lý trường hợp nhanh vừa là thử thách, cũng vừa là điểm lôi cuốn của việc làm này so với những ai thích thử thách bản thân với những trường hợp mang tính khẩn cấp như vậy .

  • Sự lựa chọn những vị trí thao tác trong ngành phong phú

– CNA – Certified Nurse assistant ( Phụ tá nhân viên cấp dưới điều dưỡng ) : vị trí này nhu yếu học khoảng chừng 6 tháng, lương thấp nhưng không cần nghĩa vụ và trách nhiệm cao .
– LVN – Licensed vocational nurse : Làm việc dưới sự giám sát của registered nurse và thao tác trong nghề bị hạn chế rất nhiều. Chương trình học khoảng chừng 1 năm, lương tương tự với thợ hàn, thợ tiện .
– RN – Registered nurse : Làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ. Rất cần sự minh mẫn nếu bạn làm ở trong phòng cấp cứu hay là phòng ngoại chuẩn ngoài giờ. Mất khoảng chừng 2 năm để học những môn nhu yếu, sau đó thêm 2 năm trong chương trình trình độ. Lương tương tự với kỹ sư .
– BSN ( RN – 4 năm ) : cũng không khác nhiều so với RN 2 năm ngoài thời hạn học dài hơn. Nếu bạn muốn làm y tá trong những trường tiểu học, hay trung học hoặc là y tá lo về sức khỏe thể chất hội đồng thì cần bằng cấp 4 năm .

  • Những thời cơ mới cho ngành nghề này tại Mỹ

Hiện nay, một số ít trường y tá ở Mỹ đang mở màn có chương trình học bắt cầu RN-MSN ( nghĩa là người có bằng cao đẳng được học thẳng lên thạc sĩ mà không cần học cử nhân ) .
Một số trường y tá ở Mỹ có chương trình được cho phép học tiến sỹ từ bằng cử nhân ( không cần học thạc sĩ ) – đây là con đường đang được hứa hẹn sẽ là tương lai của tổng thể những trường y tá / điều dưỡng ở Mỹ .
Rất nhiều trường có chương trình học trực tuyến cho tổng thể những cấp bậc .

( Nguồn : Internet )

II. CÔNG VIỆC CỦA NURSING

– Kiểm tra và nghiên cứu và phân tích thực trạng bệnh nhân
– Ghi chép lịch sử vẻ vang bệnh
– Tư vấn. giáo dục bệnh nhân và người nhà để học chăm nom người bệnh
– Lấy máu hay thực thi những bài kiểm tra khác
– Giúp đỡ những nhân viên y tế khác để phòng, điều trị và chăm nom bệnh nhân
– Đo điện tim, huyết áp, truyền dịch
– Giúp xét nghiệm, sử dụng máy móc, công cụ y tế, thực thi phác đồ điều trị của bác sĩ …
III. CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ MỨC THU NHẬP NGÀNH NURSING

1. Cơ hội thao tác

Ngành Y tá tại Mỹ hiện đang còn trống hơn 100.000 vị trí việc làm. Dự kiến nhu yếu về nguồn lực này sẽ tăng lên 260.000 vị trí cho đến năm 2025. Sự thiếu vắng y tá ngày càng trầm trọng buộc những bệnh viện và những cơ sở y tế ở Mỹ phải dịch vụ thuê mướn nhân viên cấp dưới từ quốc tế nhưng vẫn khó tuyển do trình độ trình độ không đủ. Vậy nên có rất nhiều thời cơ việc làm cho bạn nếu như bạn có trình độ trình độ và tiếng anh tốt, không riêng gì riêng ở Mỹ .
Đối với sinh viên thực tập, họ chỉ thao tác 3 ngày trong tuần và được thưởng thêm 6 tiếng nghỉ việc ( off ) sau mỗi 2 tuần đi làm. Những ngày thao tác ngoài giờ cũng tạo thời cơ cho sinh viên nhận nhiều lương thưởng hơn. Đặc biệt, những bệnh viện cũng thường tạo điều kiện kèm theo cho y tá hoặc người nhà của họ nhận thêm phúc lợi như bảo hiểm sức khỏe thể chất .

2. Thu nhập ngành Y tá

Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y tá và lấy được chứng chỉ hành nghề sẽ có việc luôn tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế với mức thu nhập khá tốt. Một y tá mới bắt đầu hành nghề có mức thu nhập trung bình là $54,790/năm. Ngoài ra nếu các y tá làm theo giờ sẽ được trả $36,30/giờ, theo tháng là $6.290/tháng.

Tham khảo : https://www.nursingprocess.org/rn-salary/

IV. ĐIỀU KIỆN VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC NURSING TẠI MỸ

1. Điều kiện

 Điểm số: Về điểm số, có 3 điều cơ bản: GPA, bài thi đầu vào (Nursing Entrance Exam) gọi là HESI hoặc TEAS và TOEFL/IELTS. 

 Học tốt các môn khoa học khi còn ở Việt Nam: Chương trình trung học ở Việt Nam được đánh giá cao về độ khó và trình độ học sinh, đặc biệt là môn khoa học. Tuy ngôn ngữ khác nhưng các định lý và chứng minh khoa học thì giống nhau dù là tiếng Việt hay tiếng Anh. Học y tá, các bạn có thể không mạnh về Toán, Lý nhưng Sinh và Hóa cần phải giỏi. Trước chuyên ngành, môn học căn bản quan trọng nhất để được vào y tá là Anatomy & Physiology (sinh học giải phẫu).

Tiếng anh giao tiếp chuyên ngành tốt: Ngành y tá ở Mỹ đa số là người bản xứ làm do yêu cầu đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, hội nhập, hiểu biết về văn hóa cư xử. Tất cả y tá phải trả lời điện thoại của bác sĩ và người thân bệnh nhân mỗi ngày. Nếu chưa có kỹ năng giao tiếp, các bạn rất dễ chán ngành và không tự tin khi học.

2. Chương trình học

LVN – Licensed vocational nurse ( Y tá có giấy phép hành nghề ) : Bạn sẽ hoạt động giải trí dưới sự giám sát của Registered nurse ( Điều dưỡng ). Công việc chính là đảm nhiệm chăm nom bệnh nhân, những thao tác trong nghề bị hạn chế nhiều. Thời gian học khoảng chừng 1 năm .
BSN-RN / Bachelor of Nursing – Registered Nurse ( Bằng y tá / cử nhân điều dưỡng ) : Bạn sẽ học 1 năm đại cương và 3 năm trình độ. Sau khi triển khai xong xong những môn đại cương, sinh viên phải thi TEAS để nộp đơn xin cũng điểm GPA vào những trường y tá. Sau khi được xét nhận, sinh viên sẽ vừa học kim chỉ nan vừa đi thực tập ở những bệnh viện .
ADN-RN / Associate’s Degree in Nursing – Registered Nurse ( Bằng cao đẳng y tá / điều dưỡng 2 năm ) : Thông thường có nhiều trường sẽ nhu yếu bạn học đến 3 năm. Năm 1 bạn sẽ được học đại cương sau đó học trình độ. Thời gian học ngắn nên chỉ tập trung chuyên sâu vào những môn chuyên ngành .
RN – Registered nurse ( Bằng thạc sĩ điều dưỡng ) : Đòi hỏi bạn phải có bằng cao đẳng 2 năm hoặc bằng cử nhân 4 năm. Chương trình học từ 15-24 tháng tùy thuộc vào loại bằng của bạn. Từ đó bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 4 trình độ để thi lấy chứng từ là :

  • CNS – Clinical Nurse Specialist ( nhân viên y tá lâm sàng )
  • NP – Nurse Practitioner ( bác sĩ y tá )
  • CNA – Certified Nurse Anesthetist ( y tá gây mê có ghi nhận )
  • CNM – Certified Nurse Midwife ( hộ sinh có ghi nhận )

V. MỘT SỐ TRƯỜNG UY TÍN TẠI MỸ ĐÀO TẠO NGÀNH NURSING

SUNY The College at Brockport
SUNY Delhi
SUNY Plattsburgh
Một trong những lựa chọn cho du học sinh muốn học Nursing là học chương trình pathway theo OnCampus SUNY ( State University of Thành Phố New York ) 1 năm sau đó chuyển tiếp lên những trường Đại học giảng dạy Nursing là đối tác chiến lược của SUNY .
University at Buffalo-SUNY

Binghamton University
Farmingdale State College
The College at Brockport
Adelphi University
Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ phải thi NCLEX-RN để lấy bằng công nhận và chính thức được hành nghề.

>> Du học y tá, điều dưỡng ở Úc, Mỹ, Đức, Canada
>> Các ngành nghề phổ cập ở Mỹ
Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button