2.1. THỦ TỤC CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU ĐÃ HẾT HẠN ĐỐI VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM CƯ TRÚ CÓ THỜI HẠN TẠI HOA KỲ | Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

1. Quý vị nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Lãnh sự-Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC. Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu có dán ảnh (tải tại đây).

– 02 ảnh cỡ 2 x 2 inch hoặc 4 x 6 cm ( phông nền màu trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng, mắt nhìn thẳng, không đeo kính màu, đầu để trần ). Trong trường hợp ảnh nộp theo hồ sơ có điểm độc lạ với thực tiễn tại thời gian Quý vị đến nộp hồ sơ hoặc ảnh không cung ứng nhu yếu theo pháp luật, Đại sứ quán hoàn toàn có thể nhu yếu đương đơn chụp lại ảnh .

– Sơ yếu lý lịch (tải tại đây).

– Nộp bản gốc hộ chiếu Nước Ta đã hết hạn .

– Xuất trình bản gốc sách vở chứng tỏ đương đơn đang lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ ( thị thực Hoa Kỳ, I-20 so với du học sinh, I-94 xác nhận thời gian nhập cư Hoa Kỳ, giấy phép thao tác … ) .

– Lệ phí : theo pháp luật của Bộ Tài chính và ngân sách phát sinh trong trường hợp Quý vị được nhu yếu bổ trợ thông tin triển khai xong hồ sơ, hoặc ĐK sử dụng dịch vụ nhận tác dụng qua đường bưu điện. Lệ phí trả bằng thẻ debit / credit card, MONEY ORDER hoặc CASHIER’s CHECK cho ” EMBASSY OF VIETNAM ” ( Đại sứ quán không nhận tiền mặt và séc cá thể ) .

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng từ 09:00 AM – 12:00 PM và chiều từ 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ (xem lịch nghỉ lễ của Đại sứ quán tại đây).

2. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, cha, mẹ hoặc người giám hộ có thể nộp thay.

3. Trong trường hợp Quý vị không thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán vì lý do bất khả kháng:

Đương đơn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Đại sứ quán, nhưng ngoài thành phần hồ sơ như nêu tại mục 1, đương đơn cần triển khai thủ tục công chứng tại cơ quan công chứng Hoa Kỳ ( Public Notary ) so với những sách vở dưới đây và nộp cùng hồ sơ, đơn cử :

– Xác nhận là đương đơn trực tiếp ký Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu và Sơ yếu lý lịch trước mặt công chứng viên .

– Xác nhận ảnh chụp gửi kèm theo hồ sơ là ảnh của đương đơn .

 

– Bản sao có công chứng hoặc bản chụp gửi kèm bản chính sách vở chứng tỏ thực trạng cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ .

Lưu ý: Đối với hồ sơ gửi qua đường bưu điện, Quý vị cần trả chi phí nhận kết quả qua đường bưu điện. Đại sứ quán sẽ gửi hồ sơ về địa chỉ cư trú ghi trong tờ khai. Mỗi bộ hồ sơ cần được để trong 01 bì thư riêng biệt để tránh nhầm lẫn (không để chung từ 02 bộ hồ sơ trở lên hoặc các hồ sơ thực hiện các thủ tục khác nhau trong cùng 01 bì thư). Đại sứ quán sẽ thực hiện gửi trả kết quả cho từng hồ sơ trong từng bì thư riêng biệt.

4. Thời hạn xử lý:

Trường hợp hồ sơ chưa vừa đủ thông tin và địa thế căn cứ để cấp hộ chiếu, Đại sứ quán hoàn toàn có thể nhu yếu đương đơn phân phối bổ trợ thông tin tương hỗ việc xác định nhân thân. Thông tin tương hỗ việc xác định gồm có : lý lịch nhân thân, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú ở trong nước trước khi xuất cảnh sang Hoa Kỳ, sách vở sử dụng để xuất / nhập cư, và thông tin về thân nhân tại Nước Ta .

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Đại sứ quán sẽ chuyển thông tin của người xin cấp hộ chiếu về cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam tiến hành thủ tục xác định nhân thân ; thời hạn xác định hoàn toàn có thể lê dài ( tùy từng hồ sơ đơn cử ). Hộ chiếu chỉ được cấp sau khi có hiệu quả xác định nhân thân và duyệt cấp hộ chiếu của cơ quan có thẩm quyền của Nước Ta .

Đối với những hồ sơ không hợp lệ, không đủ địa thế căn cứ xác định thông tin nhân thân cho việc cấp hộ chiếu, Đại sứ quán sẽ hoàn trả hồ sơ theo lao lý .

5. Dịch vụ bưu điện hai chiều (Door-To-Door Service) tại địa chỉ: http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/dang-ky-su-dung-dich-vu-bi-thu-fedex

6. Để biết thêm thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ Phòng Lãnh sự-Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C:

– Địa chỉ : 1233 20 th Street NW, Suite 400, Washington DC 20036 .

– Giờ làm việc: 09:00 AM – 12:00 PM và 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ

– Điện thoại : ( 202 ) 861 – 0737 ext 123 ; ( 202 ) 716 – 8666 hoặc ( 202 ) 615 – 4141 .

 

– Fax : ( 202 ) 861 – 0917

– E-Mail : hochieu@vietnamembassy.us hoặc visatovn@vietnamembassy.us

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button