Deow | Hút và mua bán cần sa giải trí được hợp pháp hóa tại Canada

Việc hút marijuana hay cannabis hay weed (tiếng lóng người Việt hay dùng là hút cỏ) – là cần sa dạng thuốc lá, gây nghiện, có mùi rất nặng. Đầu năm 2019, hút cần sa giải trí và mua bán cần sa giải trí như thuốc lá này đã được hợp pháp hóa tại Canada. Với các trường công lập, đây là vấn đề không ai muốn nhắc đến vì chưa có cách giải quyết rốt ráo nào.

Tuy nhiên, Trường tư thục hoàn toàn có quyền đuổi học sinh nếu trong nội quy có ghi rõ “Không hút cần sa hay thuốc lá”. Trường công không làm được việc này!. Điển hình là tại trường Trung học tư thục The Erindale Academy có quy định được ký với học sinh ngay từ lúc đăng ký học là Non-Smoker.

Chính phủ Canada hợp thức hóa nhưng có hướng dẫn rõ ràng về các quy định, cách sử dụng, cách phòng tránh, tác hại của marijuana.

Người dân Canada mua cần sa hợp pháp như thế nào nhờ vào vào nơi họ đang sống. Lấy ví dụ ở tỉnh Alberta pháp luật :

Độ tuổi tối thiểu: 18

Nơi bán: Cửa hàng bán lẻ hay online theo quy định của chính phủ

Nơi hút: Cấm trong xe hơi, xung quanh trẻ em và bất cứ nơi nào cấm thuốc lá

Số lượng giới hạn: tối đa 30 gram ở nơi công cộng, không hạn chế ở nhà

Thật thuận tiện khi Cửa hàng trực tuyến xuất hiện ở khắp tỉnh thành và vùng chủ quyền lãnh thổ Canada, đó lànhững nhà kinh doanh nhỏ tư nhân hoặc trải qua những website của cơ quan chính phủ .

Có thể trồng cần sa tại nhà không?

Ở hầu hết những tỉnh và toàn bộ những vùng chủ quyền lãnh thổ, người lớn được phép sở hữu bốn cây cần sa cho mỗi hộ mái ấm gia đình để sử dụng vui chơi. Đó là số lượng giới hạn mà cơ quan chính phủ liên bang áp đặt khi trải qua Đạo luật Cần sa vào tháng 6 .

Quebec và Manitoba là 2 bang phản đối quyết định đó và ban hành các quy tắc riêng của họ cấm trồng cây cần sa tại nhà – một động thái dẫn đến tranh luận giữa các nhà làm luật và có thể dẫn đến thách thức cho hiến pháp của nước này.

Cần sa có giá bao nhiêu?

Một điều tra và nghiên cứu gần đây của Đại học McMaster cho thấy rằng điểm mê hoặc so với người tiêu dùng – để họ chọn mua cần sa nguồn hợp pháp thay vì mua từ chợ đen – là từ 10 đến 12 đô la một gram .Giá hoàn toàn có thể đổi khác, nhưng hiện tại, có vẻ như như giá kinh doanh bán lẻ ở New Brunswick giao động từ USD 8 – USD 16 mỗi gram ; từ $ 8,21 – $ 14,55 mỗi gram ở Vùng chủ quyền lãnh thổ Tây Bắc ; từ USD 6 – USD 13 tại Newfoundland và Labrador ; và giá khởi điểm khoảng chừng USD 8 đô la mỗi gram ở Yukon .

Việc hợp pháp hóa sử dụng cần sa có tác động gì đến bên kia biên giới Canada?

Việc tàng trữ cần sa vẫn bị cấm tại Mỹ, trước khi luật đạo được phát hành, khách du lịch Canada được cảnh báo nhắc nhở rằng “ việc từng sử dụng cần sa, hoặc bất kể chất nào bị cấm theo luật liên bang Hoa Kỳ, đều có năng lực dẫn đến việc bạn bị cấm nhập cư vào Mỹ “

Một ngày trước khi thông báo hợp pháp hóa được đưa ra, một quan chức biên giới Hoa Kỳ đã giữ nguyên quan điểm rằng: “Nếu bạn là đối tượng vi phạm luật pháp của Hoa Kỳ, điều đó sẽ vẫn khiến bạn không thể được chấp nhận vào đất nước chúng tôi.” Tuy nhiên chưa có quy định rõ về việc liệu du khách có thường xuyên bị hỏi về việc sử dụng cần sa trong quá khứ hay không khi nhập cảnh.

Và cũng sẽ có một vài biến hóa so với hành khách đến Canada, một quan chức đã phát biểu với đài CBC News rằng những nhân viên cấp dưới An ninh Thương Mại Dịch Vụ Biên giới Canada sẽ phải hỏi mỗi hành khách về việc chiếm hữu cần sa. Khách du lịch bằng đường hàng không sẽ được nhu yếu vấn đáp thắc mắc về cần sa trong mẫu đơn nhập cư .

Có được mang cần sa lên máy bay?

Hành khách bay trong nội địa Canada sẽ được mang tối đa 30 gram cần sa. Nhưng chắc chắn một điều khách du lịch không thể nào mang chúng ra nước ngoài trên các chuyến bay quốc tế được!

Nguồn:
https://globalnews.ca/news/4438410/canada-marijuana-tourism-pot-visitor-guide/

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button