VTV khai trương văn phòng thường trú thứ 3 tại Mỹ

Trường Sơn (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:27 GMT+7

Chiều 22/4 theo giờ California ( sáng 23/4 theo giờ Thành Phố Hà Nội ), Đài truyền hình Việt Nam chính thức khai trương mở bán Văn phòng thường trú tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Đại diện Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco ; đại diện thay mặt chính quyền sở tại địa phương của Mỹ và phần đông bà con Việt kiều đã tới tham gia buổi lễ .
Văn phòng thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại Los Angeles có trách nhiệm kịp thời đưa tin về những sự kiện xã hội, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống của khu vực bờ Tây nước Mỹ, từ đó góp thêm phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam, Mỹ. Bên cạnh đó, văn phòng còn đóng vai trò cầu nối thông tin giữa hội đồng người Việt đang sinh sống tại Mỹ với người dân trong nước, góp thêm phần kết nối và kiến thiết xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc bản địa .
Người Việt ở Mỹ chiếm khoảng 1/2 tổng số 4 triệu người Việt đang làm ăn sinh sống ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trong đó, bang California nơi có thành phố Los Angeles tập trung tới hơn 1/3 số kiều bào tại Mỹ. Việc Đài truyền hình Việt Nam mở văn phòng tại ngay tại Los Angeles, nơi được coi là thủ phủ của người Việt tại Mỹ là sự kiện được nhiều kiều bào trông đợi.

“Giờ đây, với việc VTV mở văn phòng tại Los Angeles, tôi thấy VTV đã thực sự mở rộng. Là người Mỹ gốc Việt, chúng tôi mong muốn kết nối với Việt Nam. Nhưng câu hỏi là chúng ta đã chọn để kết nối với Việt Nam của 40 năm trước hay với một Việt Nam nhanh chóng hướng tới tương lai? Dù quá khứ có nhiều giá trị quan trọng và bài học chúng ta có thể học hỏi, tôi đã chọn con đường của tương lai. Và tôi biết, nhiều người khác trong cộng đồng cũng mong muốn như vậy. Và VTV sẽ dẫn đường” Giáo sư Kiều Linh Caroline Valverde – Đại học UC Davis, Việt kiều tại bang California chia sẻ.

Bang California là đầu tàu kinh tế tài chính của cả vùng miền Tây nước Mỹ, là cửa ngõ giao thương mua bán quan trọng giữa Mỹ với bên ngoài. Nhiều sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam cũng qua cửa ngõ này xâm nhập vào thị trường Mỹ .
Với lễ mở bán khai trương văn phòng thường trú tại thành phố Los Angeles, Đài THVN đã có 3 văn phòng thường trú tại Mỹ. Trước đó, những cơ quan thường trú VTV tại Hà Nội Thủ Đô Washington D.C. được xây dựng năm 2009, tại Thành Phố New York hoạt động giải trí từ năm 2013 .
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button