Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chào mừng quý vị đến với Bộ phận Thị thực Không định cư (còn gọi là NIV) của Đại sứ quán Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Để bắt đầu thủ tục xin thị thực không định cư, xin vui lòng nhấp vào mục Cách Nộp đơn Xin Thị thực Không định cư bên dưới. Từ đây quý vị sẽ được đưa tới trang web USTravelDocs với các hướng dẫn chi tiết về quy trình xin thị thực không định cư.
Nếu đây là lần tiên phong quý vị nộp đơn xin thị thực Không định cư, quý vị sẽ phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại TP.HN hoặc tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. Để biết thêm thông tin về thị thực không định cư, xin vui vẻ xem thông tin phía dưới .
Để cập nhật thông tin mới nhất về lệ phí thị thực, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đương đơn Cần Lưu ý

  • Mã vạch trên đơn DS-160 của quý vị phải trùng khớp với mã vạch trên tờ xác nhận cuộc hẹn. Nếu quý vị đến phỏng vấn với đơn DS-160 có mã vạch không trùng khớp (ví dụ như đơn đã được dùng cho buổi phỏng vấn trước) quý vị sẽ không được phép vào phỏng vấn, và phải ra về để đặt lại cuộc hẹn mới bằng mã vạch DS-160 chính xác.
  • Để được hỗ trợ cập nhật hồ sơ của quý vị với mã vạch chính xác, xin vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ với Tổng đài 19006444 ở Việt Nam, hoặc +1-703-665-7350 nếu gọi từ nước ngoài.
  • Vui lòng KHÔNG gửi hộ chiếu hoặc các giấy tờ bản gốc khác trực tiếp tới địa chỉ của  Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khi không được yêu cầu. Để xin gia hạn thị thực không đinh cư qua đường bưu điện, đương đơn phải theo hướng dẫn tại đây và gửi hồ sơ gia hạn qua các bưu cục được chỉ định. Vui lòng KHÔNG gửi hộ chiếu gia hạn thị thực sai quy trình. Văn phòng chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc mất hoặc hư hỏng hộ chiếu và giấy tờ khi đương đơn không làm theo hướng dẫn.

Chính sách Miễn phỏng vấn dành cho một số loại Thị Thực Không Định Cư

Với sự tham vấn của Bộ An ninh Nội địa, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã tạm thời cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn đến cuối năm 2022 đối với những đương đơn xin thị thực không định cư diện làm việc tạm thời có hồ sơ bảo lãnh đã được Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS) chấp thuận. Chính sách này áp dụng cho những người xin thị thực loại H-1, H-3, H4, L, O, P và Q đáp ứng một số điều kiện nhất định. Các điều kiện này bao gồm:
– đương đơn phải nộp đơn xin thị thực tại nước mà họ có quốc tịch hoặc đang sinh sống,
– đương đơn đã từng được cấp bất kỳ loại thị thực Hoa Kỳ nào trước đó, và chưa từng bị từ chối thị thực Hoa Kỳ trừ khi kết quả từ chối đó đã được khắc phục hoặc miễn trừ
– đương đơn không thuộc diện chắc chắn không đủ điều kiện hoặc có khả năng không đủ điều kiện miễn phỏng vấn.

Chính sách này cũng hoàn toàn có thể vận dụng so với những đương đơn lần đầu xin thị thực loại H-1, H-3, H-4, L, O, P., và Q là công dân của những nước tham gia chương trình miễn thị thực ( VWP ), nếu họ đã từng nhập cư Hoa Kỳ trải qua Hệ thống Cấp phép Đi lại Điện tử ( ESTA ), đồng thời không thuộc diện chắc như đinh không đủ điều kiện kèm theo hoặc có năng lực không đủ điều kiện kèm theo .
Ngoài ra, Bộ trưởng cũng gia hạn hiệu lực hiện hành chủ trương miễn phỏng vấn đến hết năm 2022 so với 1 số ít đương đơn xin thị thực là du học sinh, giáo sư, nghiên cứu sinh, học giả thời gian ngắn, và chuyên viên xin thị thực diện F, M, và J học thuật. Điểm mới duy nhất so với chủ trương trước kia là so với những đương đơn là công dân của một nước VWP thì họ phải từng đến Hoa Kỳ trải qua Hệ thống Cấp phép Đi lại Điện tử ESTA. Ngoài ra, toàn bộ những đương đơn phải xin thị thực tại nước mà họ có quốc tịch hoặc đang sinh sống. Tương tự như chủ trương vận dụng cho thị thực diện được bảo lãnh nêu trên, viên chức lãnh sự có quyền miễn phỏng vấn so với những đương đơn xin thị thực diện F, M và J học thuật đã từng được cấp bất kể loại thị thực Hoa Kỳ nào, và chưa từng bị phủ nhận thị thực Hoa Kỳ trừ khi tác dụng phủ nhận đó đã được khắc phục hoặc miễn trừ, đồng thời không thuộc trường hợp chắc như đinh không đủ điều kiện kèm theo hoặc có năng lực không đủ điều kiện kèm theo. Chính sách này cũng vận dụng so với những đương đơn lần đầu xin thị thực loại F, M và J học thuật là công dân của vương quốc VWP đã từng nhập cư Hoa Kỳ qua mạng lưới hệ thống điện tử cấp phép đi lại Hoa Kỳ ( ESTA ) và không thuộc trường hợp chắc như đinh không đủ điều kiện kèm theo hoặc có năng lực không đủ điều kiện kèm theo .
Chính sách cho phép miễn phỏng vấn đối với một số đương đơn diện H-2 (lao động nông nghiệp và phi nông nghiệp tạm thời) cũng đã được gia hạn hiệu lực đến hết năm 2022.

Ngoài ra, những đương đơn gia hạn bất kể loại thị thực nào trong vòng 48 tháng sau khi thị thực cũ hết hạn cũng đủ điều kiện kèm theo tham gia chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện .

Yêu cầu đối với Công dân Trung Quốc

Kể từ ngày 29 tháng 11 năm 2016, các công dân Trung Quốc có thị thực Hoa Kỳ loại B1, B2 hay B1/B2 thời hạn 10 năm được cấp trong hộ chiếu Trung Quốc sẽ phải cập nhật thông tin cá nhân và các thông tin khác trên đơn xin thị thực thông qua Hệ thống cập nhật thị thực điện tử (EVUS) trước khi đến Hoa Kỳ. Việc cập nhật phải được thực hiện hai năm một lần, hoặc ngay khi được cấp hộ chiếu mới hoặc thị thực Hoa Kỳ mới diện B1, B2 hay B1/B2, tùy theo trường hợp nào đến trước. Hệ thống cập nhật thị thực điện tử EVUS hiện đã được công bố tại trang web EVUS. Hiện tại việc đăng ký EVUS không bị thu phí. Cho đến khi việc thu phí được áp dụng, đương đơn có thể đăng ký đơn EVUS miễn phí. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Cục Hải quan & Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) sẽ cập nhật cho quý vị được biết khi có thông tin mới tại đây.

Tham khảo thông tin này bằng tiếng Trung tại đây .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button