Làm Sao Để Bảo Lãnh Vợ Chồng Sang Mỹ Thành Công?

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ đoàn tụ sinh sống là cái kết viên mãn cho tình yêu sâu đậm sau thời gian dài quen nhau, trải qua bao nhiêu thăng trầm của tình yêu. Nếu hồ sơ bảo lãnh thành công, bạn sẽ được cấp visa đến Mỹ, được sinh sống hợp pháp. Khoảng sau 2 tháng đến Mỹ bạn sẽ nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân.

Làm sao bảo lãnh vợ (chồng) sang Mỹ? Thời gian và chi phí là bao nhiêu?
Có rất nhiều vấn đề bạn đang thắc mắc, bạn muốn hiểu rõ ngọn ngành vấn đề liên quan đến diện bảo lãnh vợ (chồng) Mỹ.
Bài viết tập trung chuyên sâu những thông tin tương quan, đúng mực và dễ hiểu nhất để ngay cả những người mới và không rành về luật di trú Mỹ cũng hoàn toàn có thể hiểu được .

1 – Điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Theo luật di trú Mỹ, điều kiện bảo lãnh vợ (chồng) sang Mỹ bao gồm các yếu tố cơ bản sau:

– Đương đơn là vợ (chồng) đã kết hôn hợp pháp một công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân hợp pháp có thẻ xanh Mỹ.
– Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên.
– Người bảo lãnh phải đủ điều kiện tài chính được quy định bởi Sở Di Trú.
– Ngoài ra, người bảo lãnh được phép bảo lãnh con chung của hai người hoặc con riêng của đương đơn với điều kiện người bảo lãnh và đương đơn đăng ký kết hôn tại thời điểm người con dưới 18 tuổi.

2 – Quy trình và thời gian bảo lãnh

Hồ sơ bảo lãnh sẽ được gửi về cơ quan nhà nước Mỹ : Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ ( USCIS ), Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia ( NVC ) và Lãnh Sự Quán Mỹ. Mỗi cơ quan sẽ đảm nhiệm xử lý từng phần của hồ sơ và chia làm 3 quá trình .

Giai đoạn 1: USCIS – U.S. Citizenship and Immigration Services

Sau khi hồ sơ rất đầy đủ những sách vở theo nhu yếu, bạn sẽ gửi hồ sơ về USCIS tại Mỹ. Đây là cơ quan tiên phong xét hồ sơ bảo lãnh định cư của bạn .
Nếu hồ sơ đạt nhu yếu, USCIS sẽ đồng ý chấp thuận hồ sơ. Thời gian chờ xê dịch khoảng chừng từ 5 – 7 tháng. Người bảo lãnh sẽ được gửi thông tin đồng ý chấp thuận và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến NVC để thực thi những thủ tục tiếp theo .
Để quá trình USCIS xét duyệt suôn sẻ, chấp thuận đồng ý nhanh, ngay từ đầu hồ sơ của bạn phải khá đầy đủ, đúng chuẩn. Chúng tôi khuyên bạn nên có sự hướng dẫn từ dịch vụ di trú uy tín thay vì bạn tự làm sẽ hoàn toàn có thể khó tránh khỏi sai sót, thiếu sách vở .
Lưu ý : Theo Sở Di Trú Mỹ, từ ngày 11 tháng 09 năm 2018 những viên chức Mỹ có quyền khước từ hồ sơ không đạt nhu yếu thay vì cho bổ trợ sách vở nhiều lần như trước. Khi hồ sơ bị bác bỏ, bạn phải nộp lại từ đầu, lê dài thời hạn bảo lãnh và chi trả những khoản phí .
Chi tiết tại đây: Luật di trú thay đổi năm 2018 từ Chính Phủ

Giai đoạn 2: NVC – National Visa Center

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đã được chấp thuận bởi USCIS thì NVC sẽ xét duyệt trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tháng.

Sau khi được NVC chấp thuận đồng ý và trải qua, bạn được cấp số hồ sơ ( HCMxxx ) và ngày phỏng vấn, sau đó hồ sơ được chuyển về Lãnh Sự Quán Mỹ tại vương quốc bạn đang cư ngụ .

Giai đoạn 3: Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng quyết định bạn có được viên chức Lãnh Sự cấp visa đến Mỹ hay không, thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp ở Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh.
Phỏng vấn thị thực định cư được tiến hành tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Quý vị sẽ phải:
– Đi qua cổng an ninh
Xem thêm: Các vật dụng không được mang vào Lãnh Sự Quán
– Lấy dấu vân tay
– Nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và trả lời một số câu hỏi cơ bản
Xem ngay :Cần chuẩn bị giấy tờ gì trước khi đi phỏng vấn ?
– Đóng các loại phí, nếu trước đó chưa đóng
– Dự phỏng vấn với viên chức Hoa Kỳ
Lãnh Sự Quán sẽ gửi thư hướng dẫn những loại sách vở cần đem theo trong ngày phỏng vấn, khám sức khỏe thể chất và chích ngừa .
Xem thêm: Hướng dẫn khám sức khỏe và chích ngừa
Tại buổi phỏng vấn, bạn sẽ được phát số thứ tự và gọi lên phỏng vấn, bạn hoàn toàn có thể vấn đáp bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Viên chức Mỹ sẽ đặt những câu hỏi để làm rõ mối quan hệ hai người là thật hay giả. Họ là những người có nhiệm vụ cao, hiểu rõ tâm ý, quan sát thái độ, cử chỉ của bạn rất kỹ để nhìn nhận hồ sơ .
Nhiệm vụ của bạn là thuyết phục và chứng minh hồ sơ là thật thông qua cách tự tin trả lời các câu hỏi chính xác, đúng trọng tâm, cung cấp các khối bằng chứng đầy đủ thì việc bạn đậu visa là không khó.
>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đậu visa?

3 – Chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao nhiêu?

Mỗi diện bảo lãnh sẽ có mức phí nhà nước khác nhau, đơn cử những mức phí đối lập bảo lãnh vợ ( chồng ) sang Mỹ như sau :

  • Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS): 535 USD
  • Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC)
    Đợt 1: 120 USD
    Đợt 2: 325 USD
  • Lãnh sự quán : 0 USD
  • Phí di dân (chỉ đóng sau khi đậu visa): 220 USD

Green Visa Giúp Gì Cho Bạn?

Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu từ Chính Phủ và hướng dẫn thu thập các bằng chứng về mối quan hệ, hồ sơ bảo trợ tài chính từ giai đoạn USCIS và NVC.
Sau khi hồ sơ được gửi về Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam, Green Visa sẽ hướng dẫn các giấy tờ yêu cầu đem theo khi đi phỏng vấn, chích ngừa và khám sức khỏe. Quan trọng nhất, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hiểu quan điểm của viên chức Mỹ để hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn để làm sao lấy được visa thành công.

Với mỗi trường hợp bảo lãnh vợ chồng về cách kiến thiết xây dựng dẫn chứng và triển khai xong hồ sơ là khác nhau. Vì vậy, bạn nên trao đổi trực tiếp với Green Visa để chúng tôi đưa giải pháp riêng cho bạn !
Tham gia group để cùng san sẻ thông tin, kiến thức và kỹ năng, tiến trình hồ sơ bảo lãnh vợ chồng Mỹ .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button