Thủ tục Hợp pháp hóa, chứng thực hồ sơ đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam ở trong nước (Legalization of Document for Marriage). – Áp dụng đối với người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ và công dân Hoa K

Người Nước Ta định cư tại Hoa Kỳ và công dân Hoa Kỳ, phân phối những điều kiện kèm theo kết hôn và có nguyện vọng kết hôn với công dân Nước Ta ở trong nước, hoàn toàn có thể trực tiếp hay gửi qua đường bưu điện hồ sơ xin đăng ký kết hôn đến Đại sứ quán Nước Ta tại Washington DC để hợp pháp hóa trước khi mang về Nước Ta làm những thủ tục tiếp theo .

1. Thành phần hồ sơ:

Tờ khai đăng ký kết hôn (Application for Marriage Registration). 

Bản tuyên thệ độc thân (Affidavit of Single Status) theo mẫu song ngữ đính kèm.

Giấy chứng nhận không có tiền sử hôn nhân (Certificate of No Marriage Record) do Lục sự Hạt (County Clerk) hoặc cơ quan tương đương của địa phương cấp có giá trị trong vòng 06 tháng. Giai đoạn tìm kiếm hồ sơ (search period) bắt đầu từ khi đủ tuổi kết hôn (nữ 18 tuổi; nam 20) cho tới hiện nay, hoặc từ khi ly hôn hoặc vợ/chồng bị chết cho tới nay.

Giấy xác nhận của bác sỹ chuyên khoa tâm thần (Certificate of Good Mental Health). Quý vị liên hệ với bác sỹ của mình để có được giấy xác nhận này hoặc có thể bổ sung khi về Việt Nam làm thủ tục kết hôn.

Lý lịch cá nhân (Biographic Information Sheet) mẫu song ngữ đính kèm.

– Bản sao hộ chiếu (Passport) hoặc thẻ xanh (Permanent Resident Card).

– Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân (Statement of non-impedement to marriage).

 – Ghi chú bản án ly hôn (nếu có)

Giấy ủy quyền (theo mẫu đính kèm). Nếu không thể về Việt Nam để trực tiếp nộp đơn, Quý vị có thể ủy quyền cho hôn phu/hôn thê ở Việt Nam nộp.

Lưu ý:

– Trước khi gửi đến Đại sứ quán để được hợp pháp hóa, những sách vở nêu trên cần có :

+ xác nhận của Công chứng viên – Notary Public hoặc Lục sự Tòa ( Court Clerk ) ;

+ xác nhận của Bộ Ngoại giao Tiểu bang ( State-level Department of State ) so với những chữ ký và thẩm quyền của Công chứng viên ( Notary Public ) hoặc Lục sự Tòa ( Court Clerk ) ;

 

– Nếu những văn bản do cùng một Công chứng viên xác nhận thì chỉ cần một văn bản của Bộ Ngoại giao Tiểu bang so với thẩm quyền của Công chứng viên đó ) hoặc Hộ tịch viên ( Registrar ) hoặc Lục sự Tòa ( Court Clerk ) nêu trên. Đại sứ quán chỉ hợp pháp hóa những sách vở đã được xác nhận bởi Bộ Ngoại giao Tiểu bang .

– Trường hợp ly hôn cần nộp thêm bản sao Phán quyết ly hôn của Tòa án có ( 1 ) xác nhận của Lục sự Toà hoặc Công chứng viên và ( 2 ) xác nhận của Bộ Ngoại giao Tiểu Bang so với chữ ký và thẩm quyền của Công chứng viên hoặc Lục sự Toà nêu trên .

– Trường hợp có vợ / chồng đã chết cần nộp thêm bản sao Giấy chứng tử có ( 1 ) xác nhận của Hộ tịch viên hoặc Công chứng viên và ( 2 ) xác nhận của Bộ Ngoại giao Tiểu bang so với chữ ký và thẩm quyền của Hộ tịch viên hoặc Công chứng viên nêu trên .

2. Lệ phí: Trả bằng MONEY ORDER hoặc CASHIER’S cho EMBASSY OF VIETNAM.

3. Thời hạn xử lý

– Hồ sơ thường : 5 – 7 ngày thao tác kể từ khi nhận được hồ sơ .

– Hồ sơ gấp : 2-3 ngày thao tác kể từ khi nhận được hồ sơ .

Nếu Quý vị có nhu yếu, Đại sứ quán hoàn toàn có thể gửi trả tác dụng qua đường bưu điện bằng dịch vụ có tracking number USPS Express Mail. Quý vị cần cung ứng bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ trên và ghi rõ địa chỉ người nhận để Đại sứ quán gửi trả. Để bảo vệ, đề xuất Quý vị KHÔNG sử dụng những dịch vụ phát chuyển thư khác. Quý vị cần ghi lại tracking number của bì thư gửi đi và gửi trả để thuận tiện cho việc tra cứu tác dụng .

4. Dịch vụ bưu điện hai chiều (Door-To-Door Service) tại địa chỉ: 

http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/dang-ky-su-dung-dich-vu-bi-thu-fedex

5. Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên hệ Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

– Giờ làm việc: 9:00 AM – 12:00 PM và 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ

– Điện thoại : ( 202 ) 436 – 6889 ; ( 202 ) 861 – 0737 ext 122 hoặc ( 202 ) 615 – 4141 .

 

– Fax : ( 202 ) 861 – 0917

– E-Mail : visatovn@vietnamembassy.us

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button