Chứng khoán Mỹ tăng bùng nổ nhờ lợi nhuận ngân hàng khả quan

Thị phần chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên thanh toán giao dịch ngày thứ Hai (17/10 ), khi báo cáo giải trình kinh tế tài chính của 1 số ít doanh nghiệp lớn giúp nhà đầu tư bớt lo ngại và CP công nghệ tiên tiến bị bán quá đà trong mấy phiên trước đó bật tăng trở lại. Giá dầu thô giằng co giữa một bên là nỗi lo suy thoái và khủng hoảng và một bên là những tín hiệu tích cực từ Trung Quốc. Lúc ngừng hoạt động, chỉ số Dow Jones tăng 550,99 điểm, tương tự tăng 1,86 %, chốt ở 30.185,82 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 2,65 %, đạt 3.677,95 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 3,43 %, lưu lại phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 7, chốt ở 10.675,8 điểm .Phiên “ xanh đậm ” này của chứng khoán Mỹ diễn ra sau khi những chỉ số tụt về gần mức đáy của năm nay và S&P 500 đã giảm liên 4 trong 5 tuần trở lại đây. Biến động mạnh theo cả hai chiều của giá CP ở Phố Wall trong những tuần gần đây khiến nhà góp vốn đầu tư cảm thấy không an tâm, dù 1 số ít người tin rằng thị trường sắp có một cuộc hồi sinh thực sự .

“Mức bình quân 200 tuần là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho tới khi các công ty thực sự thừa nhận khó khăn hoặc nền kinh tế chính thức rơi vào suy thoái. Cả hai điều này có thể sẽ phải mất vài tháng mới xảy ra, và trong khoảng thời gian đó, thị trường có thể có một cuộc phục hồi kỹ thuật”, chuyên gia Mike Wilson của Morgan Stanley nhận định trong một báo cáo được hãng tin CNBC trích dẫn.

Phiên tăng ấn tượng này của Nasdaq có được là nhờ mức tăng mạnh của một số ít CP công nghệ tiên tiến có tính đầu tư mạnh cao, như Zoom Video tăng 6 % và những CP công nghệ tiên tiến Trung Quốc cũng tăng tiêu biểu vượt trội .Trong khi đó, mùa báo cáo giải trình kinh tế tài chính quý 3/2022 đã chính thức khởi đầu. Nhà góp vốn đầu tư đang theo dõi liệu doanh nghiệp Mỹ có giảm mạnh dự báo doanh thu trong toàn cảnh lạm phát kinh tế cao dai dẳng và nền kinh tế tài chính tụt giảm .Ngày thứ Hai, nhà băng số 1 Mỹ Bank of America công bố tác dụng kinh doanh thương mại tốt hơn dự báo, đưa giá CP chốt phiên với mức tăng hơn 6 %. Cổ phiếu Bank of New York Mellon tăng 5 %, cũng nhờ hiệu quả vượt kỳ vọng .

Nhiều công ty công nghệ lớn cũng chuẩn bị công bố báo cáo trong tuần này, như Netflix, Tesla và IBM.

Một tác nhân quan trọng khác đưa chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên đầu tuần là những diễn biến chính trị mới ở châu Âu. Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Jeremy Hunt công bố gần như tổng thể những giải pháp giảm thuế trong kế hoạch sẽ bị xoá bỏ. Thị trường kinh tế tài chính Anh phản ứng tích cực với công bố này, đưa đồng Bảng tăng giá hơn 1 % so với USD và giá trái phiếu cơ quan chính phủ Anh tăng mạnh theo .Sự đảo ngược này của nhà nước Anh “ đã xua tan một số ít đám mây đen, nhưng rủi ro đáng tiếc chính trị vẫn còn đó ”, chuyên viên kinh tế tài chính trưởng Peter Cardillo của Spartan Capital Securities nói với hãng tin Reuters. Ông Cardillo đánh giá và nhận định rằng nhà nước mới xây dựng của Thủ tướng Anh Liz Truss “ đã gây ra nhiều sự bấp bênh ” .Đồng Nhân dân tệ giảm giá đặt ra áp lực đè nén lớn so với những kinh doanh thị trường chứng khoán ở châu Á trong phiên đầu tuần, khiến chỉ số MSCI châu Á-Thái Tỉnh Bình Dương không gồm có Nhật Bản giảm 0,19 %. Chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật Bản giảm 1,16 % .

Tuy nhiên, các thị trường mới nổi toàn cầu tăng 0,32% và chỉ số Stoxx 600 của chứng khoán châu Âu tăng 1,83%. Nhờ đó, chỉ số MSCI All Country World Index của chứng khoán thế giới tăng 2,09%.

Giá dầu thô giằng co giữa giảm và tăng, khi thị trường bị chi phối bởi rủi ro tiềm ẩn xảy ra suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính toàn thế giới và việc Trung Quốc duy trì chủ trương tiền tệ thả lỏng để tương hỗ tăng trưởng .Lúc ngừng hoạt động, giá dầu thô WTI giao sau tại New York giảm 0,18 %, còn 85,46 USD / thùng. Giá dầu Brent giao sau tại London gần như không đổi khác so với mức chốt của tuần trước, giữ ở 91,62 USD / thùng .Tuần trước, giá dầu Brent giảm 6,4 % và giá dầu WTI giảm 7,6 %.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button