Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 12/4/2022, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM sẽ KHÔNG PHỎNG VẤN những đương đơn xin thị thực định cư không đem đầy đủ TẤT CẢ các giấy tờ được yêu cầu đến buổi phỏng vấn và không tải đầy đủ TẤT CẢ các giấy tờ được yêu cầu lên hệ thống CEAC.  Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

Chúng tôi hiểu rằng Quý vị đã chờ đón lâu để được phỏng vấn, vì thế chúng tôi cảm ơn sự kiên trì và sự chuẩn bị sẵn sàng chu đáo của Quý vị. Vui lòng tìm hiểu thêm thêm thông tin bên dưới để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin Thị thực Định cư. Quý vị cũng hoàn toàn có thể xem video của chúng tôi tại đây .

Vui lòng truy cập vào trang web ustraveldocs NGAY BÂY GIỜ để đăng ký địa chỉ chuyển phát giấy tờ hoặc thị thực. Nếu cần được hỗ trợ trong việc đăng ký địa chỉ, quý vị có thể liên hệ Tổng đài qua email: support-vietnam@ustraveldocs.com.  Yêu cầu này không áp dụng cho đương đơn thị thực diện K, diện tị nạn, và diện trẻ lai.

Phỏng vấn thị thực định cư được triển khai tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Quý vị sẽ phải :

  1. Đi qua cổng an ninh
  2. Lấy dấu vân tay.  Vui lòng đọc kỹ Hướng dẫn Lấy Dấu vân tay tại đây (PDF 449KB) và Tuyên thệ (PDF 79KB)
  3. Nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và trả lời một số câu hỏi cơ bản
  4. Đóng các loại phí, nếu trước đó chưa đóng. Quý vị vui lòng truy cập vào đây để biết thông tin về phí thị thực định cư.  Nếu Quý vị không chắc rằng phí này đã được đóng trước đây, vui lòng mang số tiền phí trên đến buổi phỏng vấn.
  5. Dự phỏng vấn với viên chức Hoa Kỳ

Vào ngày phỏng vấn, đương đơn cần xuất hiện tại Lãnh sự quán với thư mời phỏng vấn và những sách vở khác cho buổi phỏng vấn. Đương đơn cần trình thư mời và hộ chiếu cho nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh ở cửa ra vào để vào trong Lãnh sự quán .
Viên chức Hoa Kỳ hoàn toàn có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt. Nếu Quý vị vẫn không hiểu những câu hỏi của viên chức Hoa Kỳ, nhân viên cấp dưới địa phương sẽ giúp thông dịch cho Quý vị .
Người đại diện pháp lý của hồ sơ không được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực. Quý khách nào không có tên trên thư mời sẽ không được vào bên trong Lãnh sự quán trong suốt buổi phỏng vấn trừ các trường hợp sau đây:

  • Người bảo lãnh
  • Cha, mẹ hay người bảo hộ của đương đơn dưới 17 tuổi
  • Cha, mẹ, hay người bảo hộ của đương đơn gặp khó khăn về tinh thần/ thể chất (bị tàn tật)
  • Con trai, con gái hay người chăm sóc của đương đơn lớn tuổi (trên 70 tuổi).
  • Một thông dịch viên nếu đương đơn không thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt đủ lưu loát để có thể tham gia phỏng vấn.

Lưu ý : Nếu Quý vị có con nhỏ và không có tên trên thư mời phỏng vấn, Quý vị nên sắp xếp người chăm nom con trong thời hạn tham gia phỏng vấn vì con của Quý vị sẽ không được vào bên trong khu vực phỏng vấn. Các thành viên khác trong mái ấm gia đình, người thân trong gia đình hoặc bè bạn của Quý vị nếu không thuộc một trong bốn trường hợp nêu trên cũng sẽ không được vào bên trong tòa nhà Lãnh sự quán .
Chúng tôi nỗ lực xử lý hồ sơ một cách nhanh nhất hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, do số lượng đương đơn xin thị thực mỗi ngày rất lớn, Quý vị cần chuẩn bị sẵn sàng để xuất hiện ở Lãnh sự quán vài tiếng đồng hồ đeo tay cho tiến trình phỏng vấn .
Nếu hồ sơ được chấp thuận, Quý vị sẽ nộp hộ chiếu để in thị thực. Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm thông tin.

Nếu hồ sơ không được chấp thuận, viên chức phỏng vấn sẽ cấp cho Quý vị giấy từ chối OF-194 (“giấy xanh”) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ của Quý vị. Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm thông tin.

Tôi cần làm gì trước buổi phỏng vấn?

Vui lòng làm theo những hướng dẫn bên dưới để tránh những chậm trễ không thiết yếu trong quy trình xin thị thực định cư .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button