Gia hạn visa du học Mỹ F1 và những điều du học sinh cần biết

Gia hạn visa du học Mỹ F1 và những điều du học sinh cần biếtGia hạn visa du học Mỹ F1 và những điều du học sinh cần biếtTú Anh https://hemradio.com/wp-content/uploads/2020/10/gia-han-visa-my-F1-6-10-2020-1.jpg https://hemradio.com/wp-content/uploads/2020/10/gia-han-visa-my-F1-6-10-2020-1.jpg Tú Anh 2022 – 02-06 10:13:19 2022 – 02-06 10:13:19 Gia hạn visa du học Mỹ F1 và những điều du học sinh cần biếtGia hạn visa du học Mỹ F1 và những điều du học sinh cần biết

Du học sinh lần đầu đi Mỹ chỉ được cấp visa F1 với thời hạn tối đa 1 năm. Để tiếp tục hoàn thành chương trình học tập tại Hoa Kỳ, gia hạn visa Mỹ F1 là điều kiện bắt buộc. Gia hạn thị thực F1 không khác cách gia hạn các loại thị thực khác của mỹ là bao. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết và lưu ý về loại visa du học F1 này. Chi tiết hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Cần một số điều kiện theo yêu cầu để có thể gia hạn thành công visa du học Mỹ F1. Những điều kiện đó bao gồm:

Để gia hạn visa Mỹ F1 tại Hoa Kỳ, đương đơn cần phân phối những điều kiện kèm theo như sau :

🔰 GPA trên 3.0 và không có môn nào bị điểm F: Điều kiện quan trọng nhất để có thể gia hạn visa du học Mỹ F1 chính là du học sinh phải chứng minh được mình sang Mỹ để học dựa vào bảng điểm học tập. Thông thường, sinh viên cần điểm GPA học kỳ gần nhất với điểm số từ 3.0 trở lên và không có môn nào bị điểm F hoặc nợ môn (trừ trường hợp vì lý do sức khỏe nhưng phải có bằng chứng cụ thể).

🔰 Không sang Mỹ học Anh Văn quá 2 năm: Nhiều trường đại học ở Mỹ cho phép sinh viên học tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính thức. Tuy nhiên, nếu muốn gia hạn visa Mỹ cho du học sinh diện F1, bạn phải hoàn tất các khóa học tiếng Anh trong thời gian dưới 2 năm.

gia hạn visa mỹ F1
Gia hạn visa Mỹ F1 là điều bắt buộc nếu bạn muốn liên tục học tại Mỹ. ( Ảnh : Internet )

🔰 Không chuyển trường quá nhiều lần: Du học sinh không bị cấm chuyển trường khi đi Mỹ du học. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều này, ít nhất là trong 1 năm không nên chuyển trường từ 2 – 3 lần. Bởi điều này sẽ khiến bạn mất đi cơ hội gia hạn thị thực khi cần.

🔰 Không ở trong diện đang chờ cấp thẻ xanh: Du học sinh chỉ có quyền xin gia hạn visa du học Mỹ F1 khi không ở trong diện chờ cấp thẻ xanh (thuộc diện muốn định cư lâu dài tại Mỹ). Bởi theo luật, người đã ở trong diện chờ cấp thẻ xanh thì không thể yêu cầu gia hạn visa Mỹ F1.

🔰 Không vi phạm pháp luật Mỹ và đang chờ ra tòa: Trong thời gian học tập, nếu bạn đã từng vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, đặc biệt là đã hoặc đang chờ ra tòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc gia hạn visa F1. Do đó, bạn nên cố gắng giữ mình tránh xa những rắc rối về pháp luật khi du học.

➢ Cần báo cáo giải trình với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra thực trạng hợp pháp trong mạng lưới hệ thống SEVIS trước khi rời Mỹ ;

➢ Hộ chiếu gia hạn visa du học Mỹ phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ lúc bạn quay lại Hoa Kỳ;

➢ I-20 của bạn phải còn hạn sử dụng ;
➢ Cung cấp không thiếu những loại sách vở gồm bảng điểm những khóa học đã hoàn thành xong tại Mỹ, 2 ảnh thẻ khổ 5 * 5 cm chụp trong vòng 6 tháng, sách vở kiểm tra thành tích học tập .

Đương đơn sẽ được phép xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn nếu đáp ứng các điều kiện sau:

♦ Mang quốc tịch Nước Ta ;
♦ Đã từng được cấp visa Mỹ diện F1 ;
♦ Yêu cầu gia hạn visa cùng loại với visa cũ ( visa F1 ) ;
♦ Có visa du học Mỹ hết hạn trong vòng 12 tháng ;
♦ Không bị khước từ visa Mỹ trong lần nộp gần nhất ;

♦ Trong đơn DS-160 phần an ninh và thông tin cơ bản không có câu trả lời nào là “yes”;

♦ Không rời khỏi Hoa Kỳ và bị gián đoạn học tập quá 5 tháng ;
♦ Đã lấy đủ sinh trắc học trong lần phỏng vấn trước ;
♦ Đang xuất hiện tại Nước Ta .

>>> Xem thêm: Xin visa du học Mỹ có khó không?

xin gia hạn visa du học mỹ
Phỏng vấn gia hạn visa du học Mỹ là yếu tố được chăm sóc số 1 .

Visa du học Mỹ hết hạn sẽ được phép gia hạn. Để gia hạn thị thực, hồ sơ yêu cầu cần những giấy tờ sau:

♦ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền rất đầy đủ và được nộp trực tuyến
♦ Nếu visa gần nhất được dán trong cuốn hộ chiếu cũ, hãy nộp cả cuốn hộ chiếu đó
♦ 01 ảnh thẻ mới chụp không quá 6 tháng, khổ 5 * 5 cm, phông nền trắng, lộ rõ hai vành tai, không đeo kính
♦ Hộ chiếu phải còn tối thiểu 2 trang trống và còn thời hạn 12 tháng

♦ Điền đủ thông tin vào bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019. Tờ đơn cần có chữ ký của người xin gia hạn visa Mỹ F1 ở cuối trang 1

♦ Bản gốc đơn I-20 còn thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành và có chữ ký của viên chức nhà trường ở trang thứ 2
♦ Biên nhận đóng lệ phí xét duyệt gia hạn visa du học Mỹ
♦ Bảng điểm chính thức của hàng loạt thời hạn đã học ở Mỹ .

Tùy vào từng hồ sơ mà thời gian xét duyệt visa du học Mỹ F1 sẽ khác nhau. Thông thường, gia hạn thị thực du học Hoa Kỳ cần khoảng 10 ngày làm việc. Vào mùa cao điểm, thời gian này sẽ kéo dài lên đến 2 tuần, thậm chí hơn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ F1 càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến lịch trình học tập của mình.

gia hạn visa du học mỹ
Visa du học Mỹ F1 thường có thời hạn tối đa 01 năm .

Gia hạn visa Mỹ F1 có những quy định khá khắt khe, nhất là giấy tờ làm thủ tục gia hạn thị thực Mỹ F1. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình gia hạn loại visa này, hãy liên hệ Vietnam Booking – dịch vụ gia hạn visa du học Mỹ để được hỗ trợ tốt nhất.

Vietnam Booking là đơn vị dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, nhất là visa Mỹ diện không định cư và visa Mỹ định cư. Khi sử dụng dịch vụ của Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ cung cấp các tài liệu, xử lý hồ sơ theo đúng quy chuẩn. Từ đó, giúp bạn nâng tỉ lệ gia hạn visa Mỹ F1 thành công lên mức cao nhất với chi phí hợp lý.

Để biết thêm các thông tin khác về gia hạn visa du học Mỹ hoặc cần hỗ trợ bất cứ điều gì, bạn vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng hotline: 1900 3498 để được các chuyên viên hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIA HẠN VISA MỸ F1 NGAY !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button