Du học Mỹ 2023: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa MỚI NHẤT

Du học Mỹ 2023 chưa bao giờ trở nên giảm nhiệt. Khi mà lượng HSSV quốc tế nói chung và lượng HSSV Việt Nam nói riêng. Vẫn luôn quan tâm và có mong muốn tiếp tục con đường học tập của bản thân.
du học mỹ 2023: điều kiện, chi phí, học bổng và visa mới nhất
Bạn có biết chỉ trong năm học 2019. Nước Mỹ có khoảng 1.095.299 HSSV quốc tế đang học tập tại tất cả các bậc học ở Mỹ.
Nước này chiếm tới 21 % số lượng du học sinh trên toàn quốc tế. Và gấp đôi số lượng du học sinh trong 1 năm học với vương quốc đứng ở vị trí thứ 2 .
Vậy lý do gì làm cho nền giáo dục của nước Mỹ trở nên hấp dẫn đến vậy? Cùng Edutime cập nhật những thông tin du học Mỹ mới nhất năm 2023 bạn nhé!

1, Du học Mỹ 2023 có nên không? 

du học mỹ 2023 có nên không?
Trước khi đưa ra lời khuyên có nên du học Mỹ hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của nền giáo dục quốc gia này.

Ưu điểm của nền giáo dục Mỹ đẳng cấp thế giới

Du học Mỹ cường quốc giáo dục, đứng hàng đầu tiên trên thế giới

Đất nước Mỹ cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật vào giáo dục. Mặc dù không sở hữu nền giáo dục lâu đời như nước Anh. Tuy nhiên có tới gần 1 nửa các trường đại học tốt nhất thế giới lại nằm ở Mỹ.
Theo bảng xếp hạng Time Higher Education vào năm 2018. Có đến 7 trường ĐH tốt nhất quốc tế là của Mỹ. Trong TOP 100 trường tốt nhất quốc tế thì có tới 44 trường của vương quốc này .
Nhiều trường khét tiếng khi nhiều chính khách, tổng thống và triệu phú trên quốc tế đã học. Sở hữu tối thiểu 1 tấm bằng hoặc chí ít đã là sinh viên của trường hoàn toàn có thể kể đến. Như :

 • Đại học  Harvard
 • Đại học Stanford
 • Viện công nghệ Caltech
 • Hay Princeton cùng các trường đại học trong nhóm Ivy League

Ngoài ra nước Mỹ cũng chiếm hữu một nền giáo dục đồ sộ. Khi có tới hơn 4,500 trường Đại học, cao đẳng học ở trên khắp cả nước .

Du học Mỹ với hệ thống giáo dục đa dạng, có sự phân cấp rõ ràng

Có thể thuận tiện khẳng định chắc chắn với bạn. Không một vương quốc nào có nhiều trường ĐH, cao đẳng và nhiều chương trình học như ở Mỹ. Tại sao vậy ?
Bởi vì ở Mỹ có hơn 4.500 trường ĐH và cao đẳng trên khắp cả nước. Nước Mỹ cũng rất rộng mở trong việc kiến thiết xây dựng những quy chuẩn về giáo dục .
Không có 1 quy chuẩn giáo dục ép chế đặc biệt quan trọng của vương quốc. Mà mỗi một bang đều hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chương trình học tập tương thích cho HSSV của mình .

Du học Mỹ giảng dạy bằng tiếng Anh, bằng cấp giá trị được công nhận trên toàn thế giới

Mặc dù không phải là quê nhà của ngôn từ Anh. Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng tác động của nước Mỹ. Tiếng Anh Mỹ đã được coi là một trong những đặc trưng và được rất nhiều người sử dụng trên quốc tế .
Còn gì tuyệt vời hơn, khi bạn hoàn toàn có thể thành thạo ngôn từ được quy ước gần như toàn quốc tế. Trong bất kỳ những cuộc họp hay thanh toán giao dịch thương mại nào .
Ngoài ra với chương trình đào tạo và giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Bạn sẽ có thời cơ nghề nghiệp ở rất nhiều vương quốc. Khi chiếm hữu trong tay tối thiểu 1 tấm bằng ĐH, cao đẳng ở Mỹ .

Du học Mỹ hệ thống giáo dục linh hoạt, tinh gọn, rút ngắn thời gian và chi phí học tập

du học mỹ hệ thống giáo dục linh hoạt, tinh gọn, rút ngắn thời gian và chi phí học tập
Hệ thống giáo dục của Mỹ rất linh hoạt. Giúp cho HSSV quốc tế có nhiều cơ hội nhập học hơn so với những quốc gia khác.
Nếu như nếu bạn học ở châu Âu bạn thường chỉ có 1 hướng đi duy nhất với khung chương trình lên sẵn. Thì ở Mỹ bạn sẽ có rất nhiều lối rẽ với chương trình học tập của mình .
Hết lớp 11 bạn hoàn toàn có thể vào học tại những trường cao đẳng hội đồng trong 2 năm. Sau đó chuyển tiếp học lên năm thứ 3 ĐH. Để lấy bằng ĐH ở Mỹ hoặc tốt nghiệp và đi làm thông thường .
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể ĐK học thêm 1 bằng cấp nữa. Hoặc lấy bằng kép trong chương trình mà không cần phải xác lập xu thế từ trước .

Du học Mỹ ứng dụng công nghệ vào đào tạo, chương trình đào tạo thực tiễn

Là một trong những cường quốc về công nghệ tiên tiến ở trên quốc tế. Bạn được tiếp xúc với những trang thiết bị tối tân nhất. Phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu và điều tra ở Mỹ. Nhất là những bạn theo học những ngành về :

 • Kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Y dược
 • Và sinh học

Du học đại học tại Mỹ cơ hội làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia rất lớn

Là cường quốc của quốc tế, hầu hết tập đoàn lớn vững mạnh đa vương quốc đều có trụ sở đặt tại Mỹ. Với kinh nghiệm tay nghề học tập và thao tác của mình. Cơ hội cạnh tranh đối đầu việc làm của bạn sẽ rất cao khi tốt nghiệp tối thiểu 1 khóa học tại Mỹ .

Nhược điểm của du học Mỹ là gì?

nhược điểm của du học mỹ là gì?

Hệ thống giáo dục quá lớn, khiến cho du học sinh Mỹ bị choáng váng trong khâu chọn trường

Với mạng lưới hệ thống những trường cao đẳng, ĐH cực lớn lên đến 4500 trường. Khiến cho không ít du học sinh cảm thấy bồn chồn và choáng ngợp trong quy trình chọn trường học .
Bởi không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt. Và trở thành bệ phóng vững chãi trên con đường sự nghiệp của du học sinh sau này .

Chi phí du học Mỹ siêu đắt đỏ không phải ai cũng có thể theo học

Ngân sách chi tiêu học tập, đời sống và nhà ở Mỹ tương đối đắt. giá thành cho 1 năm học của du học sinh ở Mỹ thường giao động xấp xỉ 1 tỷ đồng. Đặc biệt học tại những trường có Ranking càng cao thì mức ngân sách này càng đắt đỏ .
Mặc dù nổi tiếng là quốc gia hào phóng về học bổng. Tuy nhiên khoản ngân sách bạn phải giàn trải sau khi trừ học bổng cũng khá cao. Tương đương như học tại một vương quốc khác như Úc, Canada hay New Zealand .
Tuy nhiên, để đánh đổi những giá trị về mặt học thuật và bằng cấp. Mức ngân sách du học Mỹ như vậy là trọn vẹn gật đầu được .

Du học Mỹ quá tập trung phát triển về mặt cá nhân, đề cao cái tôi

Giáo dục đào tạo của nước Mỹ rất tự do, tôn vinh quyền lợi và nghĩa vụ về nhân quyền, con người và cái tôi của học sinh sinh viên. Điều này vô hình dung chung sẽ tạo ra cả những ưu điểm và điểm yếu kém .
Ưu điểm :

 • HSSV được phát triển tối đa năng lực, sự tự tin trong suốt quá trình học tập.
 • Các cá nhân rất độc lập và tự do phát triển trong các kế hoạch học tập và làm việc của chính mình.

Nhược điểm :

 • Sự tự do quá đà khiến cho việc hạn chế trong việc nhận thức và hoàn thiện bản thân. Không thừa nhận sai lầm trong quá trình học tập và rèn luyện.

Ngoài ra, chính vì sự tự do trong phong thái giảng dạy. Mà những học sinh có ít sự tự giác trong rèn luyện cá thể bởi nhân quyền bị bảo vệ quá lớn .

2, Du học Mỹ 2023 cần những điều kiện gì?

điều kiện du học mỹ 2023 cần những gì?
Thông thường để hoàn toàn có thể du học Mỹ. Bạn sẽ phải cung ứng những điều kiện kèm theo về độ tuổi, năng lượng học tập, năng lực ngôn từ, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính .
Sau đây Edutime sẽ tóm tắt một số những điều kiện du học Mỹ năm học 2023 sắp tới như sau:

Điều kiện về độ tuổi để học tập tại Mỹ 2023

Thông thường bạn hoàn toàn có thể qua Mỹ để khởi đầu học tập ở bất kể một cấp học nào. Tuy nhiên, so với du học sinh Nước Ta những trường ở Mỹ thường nhận học sinh từ lớp 7 trở lên .
Với những bạn dưới 18 tuổi sẽ buộc phải có người giám hộ ở Mỹ. Người giám hộ hoàn toàn có thể là người thân trong gia đình, thầy cô giáo ở trong trường hoặc chủ homestay của chính bạn .

Điều kiện du học Mỹ 2023 về năng lực học tập GPA

Thông thường để hoàn toàn có thể ghi danh vào một trường học ở Mỹ. Bạn cần phải đạt được mức điểm GPA từ trung bình trở lên. Tức là phải đạt ở mức khoảng chừng 6.5 trở lên .
Đối với bậc học đại trà phổ thông do lứa tuổi còn nhỏ, việc tự lập trong học tập chưa được tốt. Lời khuyên là nên cho con đi du học nếu điểm trung bình GPA đạt từ điểm khá giỏi trở lên. Tức là mức từ 7.5 đến trên 8.0 .
Đối với 1 số ít chương trình ĐH thì nhiều lúc để apply vào những trường có ranking cao. Bạn cần phải vượt qua những bài thi GRE, bài thi SAT, bài thi GRE chuyên ngành, …
Với mỗi một trường khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Nếu bạn chăm sóc về vấn để này sung sướng liên hệ với Edutime để được tư vấn và tương hỗ .

Điều kiện ngôn ngữ để du học Mỹ 2023

điều kiện ngôn ngữ để du học mỹ 2023
Nước Mỹ sử dụng tiếng Anh là ngôn từ chính. Chính vì thế hầu hết du học sinh qua đây học đều phải học bằng tiếng Anh .
Và để có đủ khả năng học tại Mỹ bạn cần đạt điểm IELTS hoặc Toefl tương tự như sau :

 • Đối với cấp THPT nên có IELTS từ 5.0 trở lên. Hoặc vượt qua bài thi tiếng Anh SLEP với mức điểm trên 45. Hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của nhà trường.
 • Đối với bậc Đại học bạn nên có TOEFL 68 hoặc IELTS 6,0 trở lên.
 • Đối với bậc Cao đẳng bạn nên có TOEFL 61 hoặc IELTS 5,5 trở lên.
 • Đối với bậc Sau đại học bạn nên có TOEFL 79 hoặc IELTS 6,5 trở lên.

Đây là điều kiện kèm theo nguồn vào để vào thẳng khóa học chính. Đương nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể ĐK khóa học tiếng Anh ở Mỹ theo nhu yếu của bạn .
Tuy nhiên, để có năng lực đạt kỳ phỏng vấn Visa của Đại sứ quán Mỹ. Bạn nên có điểm IELTS tối thiểu khoảng chừng 5.0 để bảo vệ bảo đảm an toàn và đạt tỷ suất Visa cao nhất .

Điều kiện về tài chính để học tập ở Mỹ 2023

Để hoàn toàn có thể đi du học bất kỳ vương quốc nào thì yếu tố về năng lượng kinh tế tài chính cũng được xem xét rất kỹ lưỡng. Để biết xem bạn cần phải phân phối những điều kiện kèm theo gì về kinh tế tài chính. Có thể xem ở mục dưới đây về ngân sách du học Mỹ .

Điều kiện về hồ sơ để du học Mỹ 2023 như thế nào?

điều kiện hồ sơ du học mỹ 2023 như thế nào?
Sau khi đáp ứng được những điều kiện cơ bản để làm hồ sơ du học Mỹ. Thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học và xin Visa đạt chuẩn để có thể đi du học Mỹ thành công.
Vì vậy bạn phải sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ có những sách vở sau :

 • Điền đơn xin học theo mẫu của nhà trường đưa ra.
 • Học bạ, bảng điểm, giấy khen thành tích được dịch sang tiếng Anh theo yêu cầu.
 • Chứng chỉ tiêng Anh và chứng chỉ học thuật quốc tế nếu có như: SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL…
 • Bằng tốt nghiệp bậc học gần nhất như THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng.
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Giấy xác nhận là học sinh hoặc thẻ sinh viên.
 • Bài luận bằng tiếng Anh thể hiện mục đích của chương trình du học.
 • Thư giới thiệu của giáo viên.
 • Phí apply hồ sơ khoảng 35 – 150 USD tùy trường mà bạn apply. Phí này sẽ không hoàn lại và phải nộp cho nhà trường.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin học, bạn gửi sang trường và chờ đợi để nhận được thư chấp nhận mời học (I-20) của trường. Sau khi nhà trường cấp I-20 bạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ.

3, Du học Mỹ 2023 tổng 1 năm cần bao nhiêu tiền?

du học mỹ 2023 tổng 1 năm cần bao nhiêu tiền?
Để chuẩn bị cho hành trình học tập tại Mỹ, bạn cần phải có kế hoạch tài chính ra sao? Chi phí du học Mỹ cho 1 năm học tập ở đây là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Học phí du học Mỹ 2023

Học phí du học Mỹ trung học : Thông thường học phí những trường tư sẽ rơi vào thời gian 15,000 – 25,000 USD / năm. Nếu theo học chương trình nội trú thì ngân sách hoàn toàn có thể rơi vào từ 28,000 – 50,000 USD / năm. Tuy nhiên, nếu học nội trú ngân sách đó đã gồm có ăn ở rồi .
Học phí du học Mỹ cao đẳng, ĐH, sau đại học : Học phí trung bình giao động từ 10,000 – 30,000 USD / năm. Tuy nhiên những trường ĐH chất lượng cao thì học phí giao động từ 30,000 – 50,000 USD / năm. Đặc biệt tại Mỹ trường ĐH càng tốt thì học phí càng mắc .

Tips tiết kiệm học phí du học Mỹ 2023

 • Cân nhắc xin học bổng do khối lượng trường đa dạng. Nên bạn có thể dễ dàng xin học bổng du học Mỹ với nhiều mức khác nhau thường từ 5000 – 10,000 USD. Tuy nhiên, trường càng cấp học bổng cao thì mức học phí càng đắt. Bạn có thể cân nhắc vấn đề này nếu có 1 trường phù hợp hơn nhưng học bổng không bằng. Học phí thấp hơn thì vẫn có thể lựa chọn để tiết kiệm chi phí.
 • Chọn campus theo học phù hợp. Có những trường có campus ở xa trung tâm có thể sẽ có mức học phí dễ thở hơn. Vd như Đại học Arizona campus chính học phí có thể lên đến 30,000 USD/ năm. Nhưng campus ở khu vực Lake Havasu thì học phí chỉ từ 10,000 – 12,000 USD/ năm.

Học phí tham khảo các chương trình du học Mỹ

 • Chương trình tiếng Anh học phí từ 3,200 – 3,500 USD/ tháng
 • Chương trình THPT học phí từ 20,000 – 50,000 USD/ năm
 • Chương trình cao đẳng cộng đồng học phí từ 10,000 – 12,000 USD/ năm
 • Chương trình cử nhân học phí từ 12,000 – 50,000 USD/ năm
 • Chương trình thạc sĩ học phí từ 15,000 – 35,000 USD/ năm

Các khoản phí không phải là học phí

Bên cạnh học phí thì du học sinh Mỹ cũng phải đóng các khoản chi phí khác không bao gồm như:

 • Chi phí đồng phục 500 – 1,000 USD/ năm (thường học sinh học THPT phải đóng khoản phí này)
 • Chi phí bảo hiểm y tế giao động từ 300 – 600 USD/ năm (đây là khoản phí bắt buộc)
 • Chi phí dành cho sách vở và dụng cụ học tập từ 600 – 1,000 USD/ năm
 • Chi phí dành cho ktx hoặc homestay: từ 10,000 – 12,000 USD/ năm
 • Nếu học sinh dưới 18 tuổi còn phải đóng phí giám hộ từ 500 – 800 USD/ năm

Tips tiết kiệm chi phí ngoài học phí

 • Thông thường bạn chỉ có thể tiết kiệm được chi phí sách vở. Bằng cách xin sách cũ từ anh/chị khóa trên hoặc mượn sách vở ở thư viện.
 • Lựa chọn nhà ở xa trường học 1 chút hoặc chịu khó mặc đồng phục cũ.

Chi phí sinh hoạt của HSSV Mỹ như thế nào?

chi phí sinh hoạt của du học sinh mỹ như thế nào?
Chi phí sinh hoạt tại Mỹ dành cho du học sinh sẽ bao gồm nhiều khoản. Như chi phí ăn uống, chi phí đi lại, chi phí điện nước, internet, vui chơi giải trí,…

Chi phí ăn uống hàng tháng khi du học Mỹ

Ngân sách chi tiêu nhà hàng cũng là một trong những khoản phí chiếm tới ⅓ – ¼ ngân sách du học. Nếu như du học sinh ở trong KTX của trường. Thì trung bình mỗi tháng bạn sẽ phải trả khoảng chừng 250 USD / tháng .
Nếu liên tục ăn ngoài thì mức ngân sách khá đắt đỏ. Vì 1 chiếc Pizza có giá khoảng chừng 7 USD còn 1 ly cafe sẽ là khoảng chừng 4.5 USD. Mức ngân sách này hoàn toàn có thể cao hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại Chicago hay San Francisco .

Chi phí dành cho việc di chuyển của du học sinh Mỹ

Nếu bạn ở ngay trong trường hoặc gần trường sẽ tiết kiệm chi phí được khoản ngân sách này. Tuy nhiên, ở khu vực gần trường thì mức phí nhà ở sẽ tăng lên .
Chi phí đi lại thông thường cho du học sinh Mỹ 1 tháng sẽ mất từ 45 – 100 USD. Chi phí này chưa tính phí di chuyển và đi lại nếu bạn thường xuyên đi chơi hoặc đi du lịch.

Chi phí Internet và điện thoại và giải trí của du học sinh Mỹ

Thông thường du học sinh sẽ phải chi khoảng chừng 20 – 60 USD / tháng để chi trả khoản ngân sách này. Nếu có nhu yếu shopping vui chơi thêm ở mức cơ bản thì hoàn toàn có thể tốn từ 50 – 100 USD / tháng nữa .
Từ những thống kê trên, để 1 du học sinh học tập và sinh sống ở Mỹ 1 năm sẽ tốn tổng thể khoảng chừng từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Đã gồm có cả học phí và những ngân sách đời sống khác. Du học sinh 18 tuổi trở lên hoàn toàn có thể đi làm thêm để giàn trải ngân sách .

Các loại chi phí làm hồ sơ giấy tờ khi đi du học Mỹ

các loại chi phí làm hồ sơ giấy tờ khi đi du học mỹ
Bên cạnh các khoản phí mà khi là du học sinh Mỹ bạn mới phải chi trả. Thì còn một số khoản phí bạn phải trả khi tiến hành làm hồ sơ du học Mỹ như sau:

Phí xét hồ sơ xin nhập học tại Mỹ

Đây là khoản phí bắt buộc và không được hoàn trả nếu bạn không đậu Visa du học Mỹ. Phí này do nhà trường thu, cũng có thời gian miễn cho học sinh quốc tế nhưng không nhiều.
Khoản phí này vào thời gian 100 – 200 USD / trường .

Chi phí xin visa du học Mỹ và lấy dấu vân tay

Hiện nay khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng hơn 500 USD. Đây cũng là chi phí không hoàn lại dù bạn có đậu visa du học Mỹ hay không. Khoản chi phí này đã bao gồm:

 • Chi phí phỏng vấn
 • Phí an ninh
 • Phí lấy dấu vân tay

Phí xử lý hồ sơ du học Mỹ

Thực chất những bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn tự làm visa du học Mỹ. Tuy nhiên, để tăng thời cơ đậu Visa thì nên làm qua 1 đơn vị chức năng tư vấn. Các khoản phí này sẽ thường gồm có :

 • Chi phí chỉnh trang hồ sơ
 • Phí dịch thuật
 • Phí làm các giấy tờ

Khoản phí này cũng là không hoàn trả, tùy từng công ty mà sẽ đưa ra biểu phí khác nhau .

Mẹo giảm chi phí du học Mỹ 2023

Có rất nhiều cách để giảm thiểu chi phí du học Mỹ, sau đây có thể kể đến như:

 • Lựa chọn trường học có mức học phí vừa phải. Những trường ở xa khu trung tâm một chút và có ranking ổn có thể đáp ứng tiêu chí này.
 • Lựa chọn lộ trình học tập thông minh: nhiều bạn lựa chọn học cao đẳng cộng đồng 2 năm. Sau đó chuyển tiếp lên đại học cũng là một ý tưởng không tồi.
 • Nếu như bạn vừa muốn có kinh nghiệm vừa muốn có thu nhập trang trải cuộc sống. Bạn có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương và CO-OP. Từ các khối ngành như du lịch khách sạn, STEM, kỹ thuật, ý tá hoặc điều dưỡng,…
 • Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Mỹ để trang trải chi phí học tập và cuộc sống ở đây.

Chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ 2023

chứng minh tài chính khi đi du học mỹ 2023
Chi phí du học Mỹ chỉ mới là những khoản chi trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ. Ngoài ra trước đó, mỗi gia đình phải đảm bảo chứng minh thu nhập. Cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác.
Tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn ĐK vào thì nhu yếu kinh tế tài chính sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, những trường đều nhu yếu mức dư thông tin tài khoản trong ngân hàng nhà nước của mái ấm gia đình bạn. Phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ .
Đây là nhu yếu bắt buộc để họ hoàn toàn có thể tin được năng lực chi trả của mái ấm gia đình bạn. Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng của cha mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở một hạn mức gật đầu được .
Việc này để hoàn toàn có thể bảo vệ việc chi trả học phí cho bạn trong suốt thời hạn bạn học tập ở Mỹ. Đặc biệt, ở Nước Ta, hình thức kinh doanh kinh doanh nhỏ lẻ ít khi dùng đến sách vở sổ sách để ghi lại thu nhập. Nên việc chứng tỏ kinh tế tài chính này sẽ gặp không ít khó khăn vất vả .
Chính vì thế mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ 2023 là. Ngay từ đầu nên quan tâm đến yếu tố chứng thực tài sản này và có kế hoạch đơn cử từ trước .

4, Các chương trình du học Mỹ phổ biến 2023

du học mỹ 2023 các chương trình phổ biến
Mặc dù Mỹ không chiếm hữu nền giáo dục truyền kiếp như nước Anh. Tuy nhiên lúc bấy giờ có tới gần 1 nửa những trường ĐH tốt nhất quốc tế lại nằm ở Mỹ .
Và số lượng du học sinh Việt tại Mỹ luôn luôn cao nhất trong số tất cả các quốc gia trên thế giới. Vậy có những chương trình du học Mỹ phổ biến nào dành cho du học sinh Việt Nam.

Chương trình tiếng anh ngắn hạn ở Mỹ

Đây cũng là lộ trình có nhiều HSSV lựa chọn để nâng cao ngoại ngữ trước khi đi du học. Tuy nhiên chỉ tương thích với những bạn ĐK 1 khóa học dài hạn tại Mỹ. Và ĐK học tiếng Anh thời gian ngắn trước khi vào khóa chính .
Bởi nếu chỉ ĐK học mỗi khóa tiếng Anh thời gian ngắn mà không học 1 chương trình chính khóa nào. Sẽ tác động ảnh hưởng đến năng lực đậu Visa du học của những bạn .
Chương trình tiếng Anh ngắn hạn dành cho HSSV quốc tế giúp nâng cao 4 kỹ năng. Để phục vụ cho chương trình học chuyên ngành hoặc các khóa học cho mục đích giao tiếp thương mại.

 • Học phí: Tùy từng trường nhưng sẽ giao động khoảng 350 – 450 USD/ tuần. Thường mỗi Level sẽ kéo dài khoảng 6 – 8 tuần tùy trường.
 • Khai giảng: các ngày trong tháng tùy theo từng trường đào tạo.

Lộ trình du học hè tại Mỹ cho du hoc sinh Việt Nam

lộ trình du học hè tại mỹ cho du hoc sinh việt nam
Hiện nay cũng có rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con đi du học hè tại Mỹ. Để xem môi trường có phù hợp không trước khi đi du học dài hạn. Chương trình này phù hợp với những em:

 • Từ 13 tuổi trở lên
 • Diễn ra vào dịp hè và thường kéo dài trong từ 3 – 4 tuần
 • Các em sẽ học tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tham quan các trường học và danh lam thắng cảnh tại Mỹ.
 • Có những học sinh sau khi tham gia chương trình du học hè Mỹ. Có thể xin chuyển đổi visa để tham gia khóa học tại Mỹ luôn mà không cần phải về nước.

Lộ trình du học Mỹ chương trình trung học THPT 2023

lộ trình du học mỹ chương trình trung học thpt 2023
Cũng giống như những quốc gia khác. Hầu hết độ tuổi phổ biến các em đi du học THPT Mỹ là từ lớp 7 trở lên từ 13 – 18 tuổi. Theo lứa tuổi này sẽ có 4 lộ trình phổ biến như sau:

Lộ trình du học Mỹ từ 13 – 15 tuổi

 • Theo đó các em sẽ học THCS tại Mỹ
 • Đi theo lộ trình này các em không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Mà chỉ cần chứng chỉ ELTiS hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh với nhà trường.
 • Các em có thể nhập học kỳ tháng 1 hoặc tháng 9 (trong đó kỳ tháng 9 phổ biến hơn)
 • Học phí các chương trình này giao động từ 15,000 – 25,000 USD/ năm. Nếu học nội trú thì sẽ giao động từ 30,000 – 50,000 USD/ năm.
 • Các em không được phép làm thêm do chưa đủ 18 tuổi.
 • Sau khi học xong THCS thì chuyển tiếp học lên THPT tại Mỹ. Lộ trình này tương đối với những bạn du học THPT tại Mỹ bạn có thể theo dõi tiếp sau đây.

Lộ trình du học Mỹ từ 15 – 18 tuổi

Lộ trình du học THPT Mỹ thông thường
 • Theo đó các em sẽ theo học THPT ở Mỹ.
 • Các em có thể học từ lớp 10 nếu vừa tốt nghiệp THCS ở Việt Nam. Tuy nhiên, các học sinh Việt Nam thường đi du học từ lớp 11 tức là học khoảng 2 năm THPT ở Mỹ. Vừa đủ thời gian để lấy bằng tốt nghiệp THPT ở đây.
 • Cần phải lưu ý về vấn đề lấy bằng tốt nghiệp THPT ở Mỹ bởi thông thường các trường THPT ở Mỹ sẽ yêu cầu các em phải học ít nhất là 2 năm mới được cấp bằng THPT. Có một số trường THPT tư tục cho phép học 1 năm vẫn có thể lấy bằng THPT tuy nhiên không nhiều.
 • Nếu như chỉ học 1 năm THPT ở Mỹ tại trường không cho phép lấy bằng THPT. Các em sẽ phải thi 1 loại chứng chỉ khác để xin xét tuyển vào đại học.
 • Các em có thể nhập học kỳ tháng 1 hoặc tháng 9 (trong đó kỳ tháng 9 phổ biến hơn)
 • Học phí các chương trình này giao động từ 15,000 – 25,000 USD/ năm. Nếu học nội trú thì sẽ giao động từ 30,000 – 50,000 USD/ năm.
 • Các em không được phép làm thêm do chưa đủ 18 tuổi.
 • Sau khi học xong THPT tại Mỹ, các em sẽ xét tuyển hoặc thi vào các trường đại học của Mỹ. Với những trường tốt thì có thể yêu cầu phải có thêm SAT và GMAT.
 • Một số chương trình THPT phổ biến ở Mỹ:
  • Chương trình tiêu chuẩn hầu hết học sinh đều học
  • Chương trình nâng cao AP dành cho những bạn có năng lực học tập tốt và có thể quy đổi tín chỉ ở bậc đại học
  • Chương trình tú tài quốc tế IB cũng giống như chương trình đào tạo tiêu chuẩn tại Mỹ (chương trình này phổ biến ở trường tư thục hơn)
Lộ trình học trao đổi văn hóa

Chương trình trao đổi văn hóa cũng tương tự như chương trình du học Mỹ THPT. Tuy nhiên các em chỉ được học 1 năm tại Mỹ. Hết hạn Visa phải quay về Việt Nam xin loại visa khác để học ở Mỹ nếu muốn tiếp tục hoặc về VN học tiếp.
Đặc điểm của chương trình

 • Nhập học và thông tin tương đối giống chương trình du học THPT ở Mỹ
 • Học tại trường THPT công lập ở Mỹ
 • Chỉ được tham gia học 1 năm
 • Học phí thấp hơn nhiều so với chương trình du học thông thường.

Một số quan tâm khi tham gia chương trình :

 • Với những em học lớp 10 hoặc 11 tại Mỹ thì khá thoải mái. Vì học xong 1 năm có thể về VN học tiếp hoặc xin Visa khác để học tại trường THPT khác tại Mỹ.
 • Tuy nhiên những bạn học trao đổi văn hóa tại Mỹ chỉ 1 năm lớp 12 cần phải lưu ý. Bởi nếu chỉ học 1 năm THPT ở Mỹ thì không có bằng THPT để xét vào đại học tại đây. Nếu muốn vào đại học Mỹ thì phải về VN học lại lớp 12 hoặc là thi 1 chứng chỉ khác tại Mỹ. Để xin xét tuyển vào, hoặc là học chương trình dự bị tại Mỹ trước khi vào đại học.

Lộ trình cho những bạn học xong lớp 11 trở lên tại Việt Nam muốn đi du học Mỹ

 • Với lộ trình này các em có thể lựa chọn du học Mỹ từ lớp 12 tại một số trường tư đảm bảo cấp bằng THPT. Sẽ phù hợp với những bạn học giỏi, muốn tiết kiệm chi phí và thời gian học tại Mỹ. Tuy nhiên sẽ bị giới hạn trường THPT bởi không phải trường nào cũng có chương trình.
 • Hoặc các em có thể lựa chọn học dự bị 1 năm tại Mỹ sau đó vào đại học.
 • Hoặc các em có thể học cao đẳng cộng đồng lộ trình 2+ 2 để lấy bằng đại học như chúng tôi sẽ nêu dưới đây.
 • Trường hợp cùng nhất thì cũng có thể học lại lớp 11.

Trên đây là 1 số ít lựa chọn nếu bạn vừa học xong lớp 11 tại Nước Ta mà muốn đi du học Mỹ .

Lộ trình học cao đẳng cộng đồng 2+2 lấy bằng đại học tiết kiệm chi phí

 • Phù hợp với những bạn từ 16 tuổi trở lên là học xong lớp 10 trở lên.
 • Chương trình này hợp với những bạn có học lực không quá xuất sắc. GPA từ 6.5 trở lên, không yêu cầu đầu vào tiếng Anh, tiết kiệm chi phí.
 • Chi phí thấp và thời gian học rút ngắn vì học sinh chỉ mất 2 năm để nhận bằng kép. Đồng thời cả bằng trung học phổ thông và bằng Cao đẳng. Sau đó liên thông lên chương trình đại học, tiết kiệm thời gian và chi phí. Học phí sẽ dao động từ 10.000 đến 15.000 USD/năm.

Lộ trình du học Mỹ chương trình sau trung học

lộ trình du học mỹ chương trình sau trung học
Thông thường những bạn học xong trung học phổ thông ở Nước Ta hoàn toàn có thể nộp đơn apply vào những trường ĐH Mỹ thông thường. Sau đây là 1 số ít lộ trình thông dụng dành cho những bạn học chương trình sau trung học tại Mỹ .

Lộ trình 1: Cho những bạn muốn du học Mỹ vào thẳng đại học

 • Lộ trình này dành cho những bạn tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đăng ký học thẳng đại học tại Mỹ.
 • Dành cho bạn có học lực tốt, có chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, ACT là một lợi thế.
 • Lựa chọn đa dạng, nhiều trường để học.
 • Học phí giao động từ 25,000 – 50,000 USD/ năm. Tùy trường tùy ngành, trường càng xịn học phí càng mắc.
 • Thời gian nhập học thường là tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Trong đó kỳ tháng 9 là kỳ nhập học lớn nhất.

Lộ trình 2: Du học Mỹ các trường cao đẳng cộng đồng 2 + 2

 • Học 2 năm lấy bằng cao đẳng cộng đồng, 2 năm liên thông lên đại học.
 • Thường học sinh từ đủ 16 tuổi đi được rồi. Tuy nhiên nhiều gia đình Việt hay cho con học xong lớp 11 hoặc học xong THPT mới đi.

Lộ trình 3: Du học Mỹ dự bị 1 năm sau đó vào năm 2 đại học để học lấy bằng đại học

 • Kỳ dự bị này thường gọi là năm nhất đại học dành cho sinh viên quốc tế.
 • Sau khi hoàn thành chương trình bạn sẽ được liên thông đến những trường đại học chấp nhận.
 • Hạn chế về danh sách trường đại học lựa chọn hơn.
 • Nhưng sẽ lợi thế cho những bạn học lực vừa phải, chưa từng học tập tại nước ngoài. Vì tốc độ bài giảng chậm hơn và bổ trợ ngôn ngữ cho sinh viên tối đa.

Lộ trình du học Mỹ chương trình sau đại học

lộ trình du học mỹ chương trình sau đại học
Sau khi học xong ĐH ở Nước Ta hoặc tại Mỹ hoặc tại vương quốc khác. Bạn hoàn toàn có thể xin du học Mỹ chương trình thạc sĩ thường lê dài 2 năm. Một số lộ trình thông dụng

Lộ trình 1: Sinh viên vào thẳng chương trình du học thạc sĩ Mỹ

 • Dành cho những bạn tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Sinh viên phải có học lực tốt và trình độ tiếng Anh ổn.
 • Một số trường còn yêu cầu phải có GMAT, GRE, thư giới thiệu hoặc năm kinh nghiệm thực tế.
 • Bạn sẽ hoàn thành chương trình trong từ 1.5 – 2 năm (2 năm phổ biến hơn)

Lộ trình 2: Dành cho những bạn du học dự bị thạc sĩ Mỹ trước

 • Dành cho những bạn chưa đủ điều kiện để vào thẳng khóa học thạc sĩ tại Mỹ như:
  • Tiếng Anh chưa ổn
  • Chứng chỉ IELTS không có
  • Tốt nghiệp từ những trường đại học bình thường hoặc trường đại học uy tín nhưng điểm GPA không đủ
  • Hoặc không đủ năm kinh nghiệm
  • Học chuyển từ 1 chuyên ngành khác của đại học sang
 • Bạn sẽ hoàn thành chương trình thạc sĩ và dự bị thạc sĩ trong khoảng từ 2.5 – 3 năm.

5, Học bổng du học Mỹ 2023 có dễ xin không?

học bổng du học mỹ 2023 có dễ xin không?
Là cường quốc về giáo dục số 1 quốc tế. Sở hữu mạng lưới hệ thống giáo dục vô cùng đồ sộ lên đến 4.500 trường ĐH .
Câu trả lời là học bổng du học Mỹ không quá khó. Và học bổng có giá trị tương đối cao với vô vàn các option để lựa chọn. Với các chương trình học bổng bán phần hay toàn phần sẽ yêu cầu từ học sinh, sinh viên cao hơn.
Tuy nhiên, do mức học phí tại Mỹ khá cao. Chính thế cho nên, có rất nhiều trường hợp vì học bổng lớn nhưng do học phí cao. Nên thành ra ngân sách du học vẫn khá lớn .
Và đặc biệt quan trọng những trường ĐH lớn có ranking cao ở Mỹ mức học phí rất cao. Để dành học bổng ở những trường này tương đối khó. Nên thiết kế xây dựng lộ trình tương thích và có kế hoạch sẽ giúp bạn có thời cơ đạt học bổng Mỹ tốt hơn .

Xin học bổng du học Mỹ 2023 cần chuẩn bị những gì?

Để xin học bổng du học Mỹ bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau

 • Đơn nhập học (Application form)
 • Bài luận cá nhân
 • Các chứng chỉ kèm theo
 • Bản sao các bằng cấp, bảng điểm
 • Thư giới thiệu

Khi săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

 • GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc
 • Có điểm TOEFL/ IELTS với mức IELTS>7.0, và TOEFL>90
 • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
 • Có các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác
 • Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt

Học bổng du học Mỹ thường là một khoản tiền cố định mà nhà trường trao cho sinh viên. Và chỉ dựa vào điểm trung bình trong lớp, điểm SAT hoặc TOEFL. Chính vì vậy bạn cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của mình trước khi quyết định chọn trường.
Hệ thống trường ĐH Mỹ rất phong phú với. Vì vậy, mỗi loại trường sẽ nhu yếu một mức điểm TOEFL nguồn vào khác nhau .
Nếu tiềm năng của bạn là vào những trường ĐH công lập loại trung ở Mỹ. Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị ý thức cho chứng từ TOEFL ở mức điểm từ 70 đến 80 .
Nếu tiềm năng của bạn là vào những trường ĐH tư thục nổi tiếng trong top 50. Mức điểm TOEFL nhu yếu là từ 90 điểm trở lên ( mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm ) .

Lưu ý khi xin học bổng Mỹ bạn cần biết

lưu ý khi xin học bổng du học mỹ bạn cần biết
Mỹ là vương quốc rất chú trọng tăng trưởng nhân tài. Luôn có những chủ trương tương hỗ cho những bạn có thành tích tốt .
Để nhận được tương hỗ kinh tế tài chính cao từ những truờng ĐH ở Mỹ. Ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập đại trà phổ thông xuất sắc và hoạt động giải trí ngoại khóa điển hình nổi bật .
Vì vậy, một khi đã xác lập chọn Mỹ làm thiên nhiên và môi trường du học. Bạn nên dành thời hạn sẵn sàng chuẩn bị từ sớm cho những loại bằng SAT, TOEFL hoặc SSAT .
Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia những hoạt động giải trí hội đồng để mang lại kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề cho bản thân. Để giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh ĐH Mỹ .
Vì mức độ cạnh tranh đối đầu học bổng du học Mỹ rất cao. Nên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ học bổng du học Mỹ từ 6 tháng đến 1 năm để đạt hiệu suất cao cao nhất .

6, Thủ tục xin Visa du học Mỹ 2023 mới nhất

thủ tục xin visa du học mỹ 2023 mới nhất
Có một thực tế là xin Visa du học Mỹ khá khoai từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến phỏng vấn Visa với Đại sứ quán. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn khá kỹ càng để có thể đạt được Visa thuận lợi và nhanh nhất.

Xin Visa du học Mỹ 2023 cần những giấy tờ gì?

Sau khi xác định loại Visa du học Mỹ bạn dự định sẽ xin. Thì bạn cần phải chuẩn bị checklist hồ sơ đầy đủ như sau:

 • Phí xin visa du học Mỹ (đây là khoản phí không hoàn lại nếu không được duyệt).
 • Đơn xin Thị thực du học Mỹ Không Định cư Điện tử (DS-160) được điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng. Hiện nay Việt Nam có mẫu hộ chiếu mới có rắc rối về phần nơi sinh, lưu ý hỏi lại đơn vị làm visa cho bạn để được tư vấn thông tin chi tiết.
 • Một ảnh 5x5cm nền trắng chụp trong vòng 06 gần nhất.
 • Giấy biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí visa du học Mỹ.
 • Mẫu đơn I-20 của trường tại Mỹ cấp cho du học sinh (đối với Visa F1 và M1) / Mẫu đơn DS-2019 (đối với diện Visa J1)
 • Giấy biên nhận thanh toán lệ phí của Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS)
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính liên quan.
 • Các giấy tờ cá nhân khác liên quan (liên hệ với đơn vị tư vấn du học để được hỗ trợ thông tin)

Quy trình xin Visa du học Mỹ 2023

quy trình xin visa du học mỹ 2023

Bước 1: Tiến hành lựa chọn ngành nghề, trường học, bậc học, khu vực theo năng lực và sở thích cá nhân.

Hãy đưa ra tối thiểu 3 options và xem xét lựa chọn tương thích với mình nhất. Tuy nhiên, không nên đưa ra quá nhiều lựa chọn gây khó khăn vất vả cho bản thân và tốn kém ngân sách .
Đơn cử thời hạn gần đây có nhiều học sinh Nước Ta xin đến 100 tỷ học bổng của vài trăm trường ĐH tại Mỹ. Đây là hành vi không khuyến khích. Bởi tốn ngân sách xin thư mời của những trường và tốn thời hạn của học sinh .

Bước 2: Lựa chọn công ty tư vấn du học Mỹ uy tín

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, do được nhìn nhận là dòng Visa du học khó nhất trong số những nước lúc bấy giờ. Nên làm qua đơn vị chức năng tư vấn du học sẽ giúp bạn tăng tỷ suất đậu Visa của mình .

Bước 3: Xin I-20 từ trường học tại Mỹ

Khi bạn đã quyết định hành động được trường học, ngành học thì triển khai liên hệ nhà trường để xin I-20. Các bạn cũng hoàn toàn có thể tự xin. Tuy nhiên xin qua đơn vị chức năng tư vấn du học thì thời hạn cấp nhanh gọn hơn .

Bước 4: Nhận I-20 và tiến hành xin Visa du học Mỹ

Khi trường những bạn xin I20 đồng ý những bạn là sinh viên của trường. Thì những bạn sẽ nhận “ Giấy xác Nhận Sinh Viên I-20 ” .

Bước 5: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến.

Bước 6: Đóng tiền lệ phí xin Visa du học Mỹ

Bước tiếp theo của những bạn cần phải làm là trả những lệ phí khi nộp đơn xin Visa. Lệ phí này hoàn toàn có thể được giao dịch thanh toán tại tổng thể Trụ sở bưu điện Nước Ta .
Tuy nhiên, trước khi đóng phí này. Các bạn cần phải ĐK trên trang nộp đơn và chọn tùy chọn vào mục “ đặt lịch hẹn ” để truy vấn vào chi tiết cụ thể những phương pháp thanh toán giao dịch .

Bước 7: Hoàn thành mẫu đơn xin Visa du học Mỹ DS-160

Mẫu đơn xin Visa du học Mỹ DS-160 sẽ được điền trực tuyến .
Sau khi triển khai xong xong mẫu đơn DS-160 này. Bạn sẽ nhận được 1 mã số ID và mật khẩu. Để hoàn toàn có thể truy vấn vào website xác nhận mẫu đơn DS-160 của bạn .

Bước 8: Đặt lịch phỏng vấn xin Visa du học Mỹ với Đại sứ quán

Bước tiếp theo là thực thi đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa tại đại sứ quán Mỹ qua website. Bạn cần phải có những thông tin sau để lên lịch hẹn :

 • Số sổ hộ chiếu
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận đã thu Phí xin Thị thực.
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 9: Phỏng vấn với viên chức xét visa

 • Đối với những học sinh dưới 17 tuổi. Thì người trả lời phỏng vấn sẽ là ba mẹ hoặc người bảo hộ của học sinh đứng ra.
 • Đối với những bạn đã đủ tuổi vị thành niên sẽ phải phỏng vấn xin Visa 1 mình.

Ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Anh và theo dõi tiếp phần sau để hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị tốt hơn bạn nhé !

Bước 10: Nhận kết quả Visa du học Mỹ

Một điểm đặc biệt quan trọng trong phỏng vấn visa Mỹ đó là bạn sẽ nhận được ngay tác dụng sau khi phỏng vấn .

 • Trong trường hợp bạn nếu như bị từ chối visa. Thì hộ chiếu của các bạn sẽ được các viên chức trao trả lại luôn.
 • Đối với trường hợp được cấp Visa. Thì hộ chiếu sẽ được giữ lại tại văn phòng đại sứ quán. Để tiến hành dán Visa và sẽ được hoàn trả lại cho học sinh 1 tuần sau đó.

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Mỹ 2023

các câu hỏi thường gặp khi xin visa mỹ 2023

Xin Visa Du học Mỹ 2023 có cần phỏng vấn không?

Bạn phải phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh tại Đại sứ quán Mỹ. Đây là vòng quan trọng nhất quyết định bạn có thực hiện được giấc mơ Mỹ hay phải dừng lại.

3 điểm then chốt trong phỏng vấn du học Mỹ bạn cần biết:

 • Mục đích của việc đi du học là học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm ở nước phát triển.
 • Khả năng tài chính đảm bảo đủ để chi trả tất cả các khoản chi phí học phí cũng như sinh hoạt khi học tập ở Mỹ.
 • Và luôn có nguyện vọng quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học của mình ở Mỹ.

Trượt Visa du học Mỹ rồi có làm lại được không?

Việc từng bị phủ nhận Visa du học Mỹ trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ ở thời gian hiện tại. Tuy nhiên, việc nộp lại hồ sơ du học Mỹ sẽ có mức độ rủi ro đáng tiếc cao hơn .
Bạn nên khám phá kỹ về nguyên do đã từng rớt Visa trong quá khứ. Để khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ triển khai xong hơn .

 Xin Visa Du học Mỹ 2023 có hạn chế vùng miền không?

Về kim chỉ nan thì tại thời gian hiện tại, du học Mỹ không hạn chế vùng miền. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thành phố có sự rủi ro đáng tiếc khi sinh viên theo học .
Vậy nên nếu bạn nằm trong những vùng miền đáng chú ý quan tâm của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị sẵn sàng bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và vừa đủ hơn .

7, Du học Mỹ nên học ngành gì dễ xin việc và định cư 2023?

du học mỹ nên học ngành gì dễ xin việc và định cư 2023
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những nhóm ngành hiện đang trong thực trạng khát nhân lực tại Mỹ. Những nhóm ngành thiếu nguồn lao động này luôn nhận được sự đãi ngộ tốt từ cơ quan chính phủ .
Kèm theo chủ trương định cư thuận tiện hơn những nhóm ngành khác, đơn cử như sau :

Nhóm ngành STEM Ngành quản trị kinh doanh Ngành y khoa như bác sĩ, y tá, dược sĩ
Ngành Marketing Ngành kinh tế, tài chính Ngành Giáo dục, ngành ngôn ngữ
Ngành kế toán Ngành hàng không Ngành Quản trị du lịch khách sạn
Ngành diều dưỡng Ngành tâm lý học Ngành thiết kế đa phương tiện

Trong đó nhóm ngành STEM là nhóm ngành đang trên đà tăng trưởng mạnh tại Mỹ. Nhóm ngành này lôi cuốn rất nhiều sinh viên với quyết định hành động du học Mỹ .

Tại sao nên du học Mỹ nhóm ngành STEM 2023?

tại sao nên du học mỹ nhóm ngành stem 2023?

Du học Mỹ nhóm ngành STEM bạn sẽ học gì?

Công nghệ sinh học Kỹ sư phần mềm vi tính
Kỹ sư hóa học Công nghệ xử lý thông tin
Toán học Trí tuệ nhân tạo

Tại sao nên du học Mỹ nhóm ngành STEM 2023?

Nước Mỹ là nước cực kỳ tăng trưởng về khoa học công nghệ tiên tiến. Chính vì thiếu vắng nhân lực ngành này trầm trọng. Mà nước Mỹ rất chú trọng lôi cuốn nhân tài ở ngành học này .
Nếu như ở những ngành học khác chỉ được phép ở lại tối đa 1 năm. Để tìm kiếm thời cơ việc làm và định cư tại Mỹ. Thì so với khối ngành STEM bạn được phép ở lại tới 3 năm. Giúp tăng thời cơ định cư và có thẻ xanh ở Mỹ .

Cơ hội nghề nghiệp du học Mỹ nhóm ngành STEM

Các mạng công nghệ 4.0 sẽ mở ra rất nhiều thời cơ nghề nghiệp cho nhóm ngành STEM. Nếu theo học ngành này chắc như đinh bạn sẽ có một tương lai rộng mở. Cả về sự nghiệp học tập đến việc làm và sự thăng quan tiến chức trong tương lai sau này .
Mức lương của du học sinh tốt nghiệp ngành này cũng luôn ở mức cao. Theo thống kê của Payscales mức lương của nhân sự làm trong ngành khoa học máy tính khá cao. Có thể giao động từ $ 74,583 ( mức lương khởi điểm ) đến $ 128,146 ( người có hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề ) .

Một số trường đào tạo du học Mỹ khối ngành STEM được nhiều HSSV lựa chọn

 • Đại học Arizona State University
 • Đại học Louisiana State University (LSU)
 • Đại học University of Central Florida (UCF)
 • Đại học Auburn University (AU)

Một số trường có ranking cao hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Massachusetts Institute of Technology MIT
 • Đại học Harvard
 • Đại học Standford
 • California Institute of Technology,…

Tại sao nên du học Mỹ ngành truyền thông Marketing 2023?

tại sao nên du học mỹ ngành truyền thông marketing 2023?

Du học Mỹ ngành truyền thông Marketing 2023 có là lựa chọn đúng đắn?

Là vương quốc tăng trưởng số 1 về kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại và khoa học công nghệ tiên tiến. Điều đó kéo theo nhu yếu bùng nổ thông tin, báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo và vui chơi hoạt động giải trí vô cùng can đảm và mạnh mẽ tại Mỹ .
Điều này vô hình dung chung lôi cuốn một lượng lớn nhu yếu nhân lực hoạt động giải trí trong ngành. Chính thế cho nên, nếu chọn tăng trưởng về truyền thông online và Marketing. Nước Mỹ sẽ là một lựa chọn tốt nhất so với du học sinh Nước Ta .

Cơ hội nghề nghiệp du học Mỹ ngành truyền thông Marketing 2023

Với nền công nghiệp đồ sộ về vui chơi, kinh tế tài chính và truyền thông online. Bạn sẽ có vô vàn lựa chọn nghề nghiệp khi tăng trưởng sự nghiệp tại Mỹ .
Chuyên ngành này sẽ mở ra cho bạn rất nhiều thời cơ nghề nghiệp. Một số ngành nghề bạn hoàn toàn có thể lựa chọn với ngành học tiếp thị quảng cáo Marketing như sau :

 • Nhân viên quảng cáo
 • Nhân viên báo chí
 • Nhân viên PR
 • Nhân viên quan hệ công chúng
 • Nhân viên tổ chức sự kiện
 • Nhân viên trong ngành công nghiệp giải trí
 • Nhân viên quảng cáo truyền thông kỹ thuật số – digital Marketing

Mức lương trong ngành này cũng khá cao. Có thể giao động từ mức $ 44,141 đến $ 106,590 / năm thao tác tại Mỹ .

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành truyền thông Marketing tốt 2023

 • Đại học University of Pennsylvania hạng 8 quốc gia
 • Đại học Washington University in St. Louis hạng 14 nước Mỹ
 • Đại học University of Notre Dame hạng 19 quốc gia
 • Đại học Illinois Chicago hạng 103 quốc gia
 • Đại học Arizona hạng 103 quốc gia

Tại sao nên học ngành du lịch khách sạn ở Mỹ 2023?

tại sao nên học ngành du lịch khách sạn ở mỹ 2023?

Du học Mỹ ngành du lịch khách sạn có phải là lựa chọn đúng đắn?

Là một vương quốc ở châu Mỹ với sự giao thoa văn hóa truyền thống của nhiều vương quốc. Nước Mỹ là vương quốc đa chủng tộc số 1 quốc tế .
Mỹ cũng là một trong những vương quốc mê hoặc du học sinh số 1. Về vị thế và mối link toàn quốc tế với nhiều tập đoàn lớn lớn đều đặt ở đây. Như : Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton, Ritz Carton, … ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ .

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành du lịch khách sạn 2023

Nếu so với Thụy Sĩ và một số ít vương quốc châu Âu. Ngành công nghiệp du lịch khách sạn ở Mỹ có vẻ như không nổi tiếng bằng .
Tuy nhiên, với quy mô lớn về cả nền kinh tế tài chính và ngành công nghiệp du lịch khách sạn toàn thế giới. Nước Mỹ có sực tăng tưởng ấn tượng về ngành nghề này trong nhiều năm liên tục .
Có khoảng chừng gần 14 triệu việc làm trong ngành này. Nhu cầu nhân lực được nhìn nhận tăng trưởng hơn 10 % qua mỗi năm .
Mức thu nhập của nhân lực trong ngành du lịch khách sạn sẽ giao động từ  $32,000$124,618/ năm. Tùy theo vị trí và thâm niên công tác của các bạn.

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành du lịch khách sạn tốt 2023

 • Cornell University- Ithaca, New York hạng 1 về ngành du lịch khách sạn tại Mỹ.
 • Michigan State University hạng 2.
 • University of Nevada-Las Vegas hạng 3 quốc gia.
 • Virginia Polytechnic Institute and State University hạng 4 quốc gia.
 • University of Central Florida hạng 5 quốc gia.

Tại sao nên du học Mỹ ngành kinh doanh 2023?

tại sao nên du học mỹ ngành kinh doanh 2023?

Du học Mỹ ngành kinh doanh có phải là ý tưởng hay 2023?

Nếu bạn có dự tính theo học ngành kinh doanh thương mại tại Mỹ. Thì đây chính là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất .
Nước Mỹ đứng đầu về kinh tế tài chính và đào tạo và giảng dạy kinh tế tài chính kinh tế tài chính toàn thế giới. Bằng cấp những chương trình huấn luyện và đào tạo tại Mỹ được công nhận trên khắp toàn thế giới. Các bộ giáo trình được sử dụng giảng dạy tại trường đạt tiêu chuẩn số 1 quốc tế .

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành kinh doanh 2023

Với sự tăng trưởng như vũ bão của khoa học kỹ thuật. Nhu cầu việc làm tương quan đến những ngành kinh doanh thương mại ngày càng lớn .
Theo thống kê của United States Department of Labor. Tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành kinh doanh thương mại khá cao. Khoảng 17 % trong khi những ngành khác chỉ ở mức 9.8 % .
Theo thống kê của Bộ thương mại Mỹ. Lao động ngành kinh doanh thương mại có mức lương cao hơn 30 % so với những ngành khác .
Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Kinh doanh giao động từ $ 41,200 đến $ 70,700 / năm .

Các trường đào tạo du học Mỹ ngành kinh doanh tốt 2023

 • Đại học Harvard University
 • Đại học Stanford University
 • Đại học University of Pennsylvania
 • Đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT)
 • Đại học University of California, Berkeley (UCB)
 • Đại học Yale University
 • Đại học University of California, Los Angeles (UCLA)

Tại sao nên du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật 2023?

tại sao nên du học mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật 2023?

Du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật bạn sẽ học gì?

Du học Mỹ ngành phong cách thiết kế và khối ngành về phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật. Bạn sẽ được trang bị không thiếu những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Cũng như những kiến thức và kỹ năng quản trị trong từng nghành để hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt nhất về nghề nghiệp .
Bạn theo học ngành phong cách thiết kế và phát minh sáng tạo ở Mỹ hoàn toàn có thể học những chuyên ngành như :

 • Sáng tạo nghe nhìn
 • Mỹ thuật
 • Thiết kế truyền thông đa phương tiện
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế game
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế thời trang
 • Các ngành học về âm nhạc và sản xuất media,…

Cơ hôi nghề nghiệp du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật 2023

Học khối ngành phong cách thiết kế và phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật ở Mỹ bạn có nhiều thời cơ nghề nghiệp. Làm việc tại những tổ chức triển khai, doanh nghiệp và nhãn hàng để phong cách thiết kế và phát minh sáng tạo .
Mức lương trung bình trong ngành này thường ở mức khoảng chừng hơn $ 50,000 / năm. Nếu bạn có kĩ năng và mức độ ảnh hưởng tác động trong nghề nghiệp mức thu nhập hoàn toàn có thể không số lượng giới hạn .

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo tốt 2023

 • Đại học Arizona State University
 • Đại học Iowa State University
 • Đại học West Liberty University
 • Đại học Arkansas Tech University
 • Đại học Missouri State University
 • Đại học Ohio University

Tại sao nên học ngành y tá điều dưỡng ở Mỹ 2023?

tại sao nên du học mỹ ngành y tá điều dưỡng 2023?

Du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng có phải là lựa chọn thông minh 2023?

Là một trong những vương quốc có nền kinh tế tài chính tăng trưởng số 1 quốc tế. nhà nước Mỹ rất chú trọng trong góp vốn đầu tư và tăng trưởng về chủ trương phúc lợi xã hội. Trong đó có chăm nom sức khỏe thể chất cho người dân .
Theo Dữ liệu của Cục Thống kê Lao động của Mỹ. Có hơn 2,7 triệu y tá ( Registered Nurse ) được tuyển dụng hàng năm. Và khoảng chừng 60 % thao tác trong những bệnh viện .

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng 2023

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Y tá điều dưỡng dành cho du học sinh cũng rất phong phú. Như : y tá, điều dưỡng hay thao tác trong những nghành như thần kinh học, ung thư học, sản khoa, và nhi khoa .
Mức lương khi bạn có Chứng chỉ ngành Y tá / Điều dưỡng xê dịch từ $ 35,400 đến $ 67,407 / năm. Có thể cao hơn tùy theo thâm niên công tác làm việc và cấp bậc bạn đạt được .

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng tốt 2023

 • Đại học Johns Hopkins Universit
 • Đại học Emory University
 • Đại học Duke Universit
 • Đại học University ofPennsylvania
 • Đại học Columbia University
 • Đại học University of North Carolina at Chapel Hill
 • Đại học University of Washington
 • Đại học Vanderbilt University

8, Nên chọn trường nào phù hợp để học tập ở Mỹ?

Hãy cùng du học Edutime tìm hiểu thêm những trường giành cho du học sinh quốc tế tại Mỹ ở bên dưới .

9, Du học Mỹ 2023 có được làm thêm không?

việc làm thêm khi du học mỹ 2023
Chính Phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện kèm theo cho những bạn sinh viên đi làm thêm. Quy định làm thêm của Chính Phủ Mỹ như sau :

 • Tổng thời gian làm thêm: Tối đa 20h/tuần.
 • Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong trường.
 • Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường.

Các việc làm phổ cập khi làm thêm tại Mỹ gồm có :

 • Làm ở phòng lab (nếu bạn có khả năng về máy tính)
 • Làm tutor (dạy kèm)
 • Phụ việc thư viện, làm vườn, làm thêm ở quán bar, quán ăn, canteen…

Mức lương giao động từ 8 – 10 USD / h nếu như bạn học ở những trường ở ngoại ô. Mức lương này đã đủ cho bạn giàn trải hàng loạt ngân sách ăn ở rồi .
Những bạn có kỹ năng và kiến thức hay kỹ năng và kiến thức nâng cao về nghành nào đó. Ví dụ như phong cách thiết kế, đồ họa, kiến thiết xây dựng hoặc bạn khéo tay biết làm nail. Thì mức lương còn hoàn toàn có thể cao hơn rất nhiều .
Ngoài ra, những sinh viên ở Mỹ có thành tích học tập xuất sắc. Các bạn còn có thời cơ được những Giáo Sư nhận làm trợ giảng ( Assistant ). Công việc này không riêng gì mang lại thu nhập cao mà quan trọng hơn. Nó giúp bạn trở nên năng động và trau dồi kỹ năng và kiến thức một cách hữu hiệu nhất .
Chính Phủ Mỹ không quá khắc nghiệt với sinh viên làm thêm. Tuy nhiên bạn cần cân đối thời hạn lên lớp, thời hạn tự học và làm thêm. Để hoàn toàn có thể đạt hiệu suất cao học tập cao nhất .
Không nên để việc làm hấp dẫn mà bỏ quên bài vở. Nếu bạn làm thêm quá số giờ pháp luật không chỉ hiệu quả học tập của bạn bị ảnh hưởng tác động. Mà nếu bị phát hiện bạn còn hoàn toàn có thể bị phạt và trục xuất về nước .

10, Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín
Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Mỹ. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm tay nghề và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt .
Yêu cầu về hồ sơ kinh tế tài chính cũng như những hồ sơ tương quan của Đại sứ quán Mỹ luôn khắc nghiệt. Vậy nên hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ để chọn một công ty tư vấn tương thích lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp tiên phong .
Edutime tự hào là 1 trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, liên hệ Edutime để được tư vấn du học Mỹ ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button