Chuyện ở quê | Nguyễn Thị Việt Hà

1. Chuyện ở quê – Nguyễn Thị Việt Hà
Câu chuyện về những người rời quê mong muốn tìm cuộc sống tốt đẹp nơi thị thành xa lắc. Câu chuyện về những người mẹ, người cha mòn mỏi đợi con về, về với đất quê hương, về ăn cơm với gia đình, về nghe tiếng đờn cò còn vướng trên tán bần sau nhà đau đáu. Người ở quê hiền lành như trái bầu, trái bí, làn khói bếp vương trên mái nhà mỗi khi nắng tắt chiều về và vẫn luôn giang tay chào đón người trở về.

2. Nghe mưa – Đào Quang Bắc
Mỗi cơn mưa gợi nhớ về những kỉ niệm buồn vui của mỗi con người, mỗi giọt mưa có lời thì thầm vọng về từ ngàn xưa kể về vùng biển, vùng trời, vùng đất quê hương.

3. Bờ xanh cỏ hát – Phong Hân
Cánh đồng chiều trải rộng ra, từng thửa lúa xanh mượt, nghiêng mình khoan khoái đón ngọn gió mùa từ ngoài sông lớn thổi tràn về. Tôi thong thả huýt sáo dọc theo bờ kênh, theo sau con cái tơ no bụng đủng đỉnh bước, chốc dừng lại xớt đầu mấy đám cỏ. Tới ngang khúc quanh chỗ bụi trâm bầu, tôi giật mình trước dáng ngồi cậu Phú trên gò đất cao phía chân ruộng.

1/5 - (1 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button