Dấu Chân Trên Cát | Nguyên Phong

“Dấu chân trên cát” là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong phóng tác kể về xã hội Ai Cập thế kỷ thứ XIV trước CN, qua lời kể của nhân vật chính – Sinuhe.
Ngày nay, người ta biết đến triều đại các vua chúa Ai Cập thời cổ qua sách vở của người Hy Lạp. Sở dĩ các sử gia Hy Lạp biết được các chi tiết này vì họ đã học hỏi từ người Ai Cập bị đày biệt xứ tên là Sinuhe. Đây là một nhân vật lạ lùng, đã có công mang văn minh Ai Cập truyền vào Hy Lạp khi quốc gia này còn ở tình trạng kém mở mang so với Ai Cập lúc đó.
Các sử gia ngày nay đã đưa ra nhiều giả thuyết về nhân vật Sinuhe này. Có người cho rằng ông là một lái buôn đến Hy Lạp lập nghiệp, nhưng làm sao lái buôn lại mở trường dạy học và để lại nhiều tài liệu quý giá như thế được? Từ ngàn xưa, chỉ riêng giai cấp vua chúa là giáo sĩ mới được hưởng quy chế giáo dục toàn vẹn như vậy mà thôi.

6 Bình luận

    1. Ôi hay thế rồi còn chê. Tôi cũng chả thấy nhạc lớn gì cả, tôi đã nghe hết cả quyển sách và rất hài lòng, về giọng đọc cũng như nhạc nền không hề gây phản cảm chút gì cả.
      Nhân tiện xin được gửi lời cám ơn chân thành đến kênh đã mang đến những audio rất hay, trân trọng công sức các bạn đã bỏ ra <3

  1. Cảm ơn Hẻm radio và kênh Kẻ Trộm Hương đã mang đến một tác phẩm hay cho mọi người. Các thông điệp của tác phẩm khiến mình phải nghe đi nghe lại nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button