Cách ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay

Sổ quỹ tiền mặt thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh để tiến hành lưu lại tất cả chi tiêu hàng ngày. Với sự tiện ích như vậy, người ta thường sử dụng sổ quỹ tiền mặt trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, bạn đã biếtcách ghi sổ quỹ tiền mặt bằng tay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Tóm Tắt Nội Dung

 • Sổ Quỹ Tiền Mặt Là Gì?
 • Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay
  • Số máy móc Tự Dòng (STT)
  • Ngày Tháng Của Chứng Từ (Ngày Tháng)
  • Số Hiệu Chứng Từ Phiếu Thu
  • Số Hiệu Chứng Từ Là Phiếu Chi
  • Số Hóa Đơn GTGT
  • Diễn Giải
  • TK Đối Ứng
  • Nợ Và Chi
  • Số Tồn
  • Tổng Số Tiền Thu Vào Và Chi Ra Trong Kỳ
  • Số Tiền Còn Lại Cuối Kỳ

Sổ Quỹ Tiền Mặt Là Gì?

mẫu sổ quỹ tiền mặtĐây là loại sổ dùng cho thủ quỹ hoặc kế toán tiền mặt, thường sử dụng nhiều trong các công ty, doanh nghiệp hay những hộ kinh doanh. Loại sổ này thường phản ánh tình hình thu chi sử dụng quỹ tiền mặt bằng tay. Sổ quỹ tiền mặt được ứng dụng khá phổ biến hiện tại giúp làm giảm bớt gánh nặng cho những kế toán công ty.

Cách Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Bằng Tay

Để có thể ghi đúng chuẩn sổ quỹ tiền mặt bằng tay, các bạn cần biết cấu trúc và hướng dẫn ghi sổ như sau :

Số máy móc Tự Dòng (STT)

Đây là cột đầu tiên các bạn sẽ thấy trong bảng sổ ghi quỹ tiền mặt. Số thứ tự được tính theo 1, 2, 3, 4, 5,… Hầu hết đều là số tiến, mỗi 1 dòng nội dung tương tự như với 1 số. Một dòng chỉ ghi 1 số tránh trường hợp ghi là một + 2 sẽ ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng tới việc giám sát quỹ .

Ngày Tháng Của Chứng Từ (Ngày Tháng)

Trong cột này các bạn cần ghi đầy đủ các thông tin có đối sánh liên quan đến ngày tháng nhận chứng từ. Phần ngày tháng này phải ghi đúng chuẩn đến từng ngày tránh sự nhầm lẫn sẽ gây ảnh hưởng đến quy trình quyết toán quỹ sau này.

Số Hiệu Chứng Từ Phiếu Thu

Thường trên những phiếu thu sẽ có số hiệu. Người sử dụng điền đúng chuẩn số hiệu này là được .

Số Hiệu Chứng Từ Là Phiếu Chi

Tương tự như số chứng từ phiếu thu, các bạn cũng cần điền không thiếu và đúng chuẩn số hiệu trên phiếu chi và đúng cột phiếu chi.

Số Hóa Đơn GTGT

Mục này gồm có ký hiệu và số hóa đơn. Những bạn điền đúng mực tránh nhầm lẫn từ hóa đơn GTGT sang hóa đơn TTĐB .

Diễn Giải

Mẫu sổ quỹ tiền mặt 2020Mẫu sổ quỹ tiền mặt 2020

Phần này các bạn tóm tắt nội dung kinh tế tài chính phái sinh. Miêu tả đúng chuẩn những nội dung này bằng từ ngữ gãy gọn, dễ hiểu, tránh gây hiểu nhầm .

TK Đối Ứng

Số hiệu thông tin thông tin tài khoản đối ứng với thông tin thông tin tài khoản tiền mặt hiện có .

Nợ Và Chi

Nợ là số tiền thu vào và chi là các khoản mà công ty hay doanh nghiệp phải bỏ ra .

Số Tồn

Số tiền còn lại sau mỗi lần thu chi. Thường số tồn sẽ là số tiền tồn kỳ trước. Bạn sẽ phải điền số tiền tồn còn lại này vào ô bên cạnh .

Tổng Số Tiền Thu Vào Và Chi Ra Trong Kỳ

Căn cứ theo các bước giám sát, các bạn sẽ biết được tổng số tiền thu vào và chi ra trong kỳ. Điều này sẽ phản ánh các mức thu chi của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những phán đoán có đối sánh tương quan đến quỹ tiền của công ty .

Số Tiền Còn Lại Cuối Kỳ

Sau khi trừ đi toàn bộ những khoản đã chi ra còn bao nhiêu thì chính là khoản còn lại cuối kỳ. Dựa trên số tiền này doanh nghiệp sẽ đưa ra các dự trù trong những kỳ tiếp theo .

Cách viết sổ quỹ tiền mặt bằng tay không quá khó so với các bạn mới bắt đầu. Đây là 1 trong những trách nhiệm cần thiết với các bạn kế toán hiện tại. Cần phải nắm chắc cách viết sổ quỹ tiền mặt bằng tay, tránh trường hợp nhầm lẫn các mục, gây ảnh hưởng không tốt đến tài chính của công ty. Đồng thời, dựa trên các bước kê khai này người ta có thể biết được các thông tin cần thiết về hạch toán doanh nghiệp và các công ty. Tình hình kinh tế tài chính tốt khi chi ít thu nhiều và ngược lại nếu không tốt sẽ gây tác độngtới những kế hoạch trong tương lai của công ty .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button