Nỗi đau lịch sử nạn đói 1945 | Nhiều tác giả

Năm Ất Dậu 1945, hai triệu đồng bào ta ở miền Bắc bị chết đói vì sự tàn ác của thực dân Pháp và phát xít Nhật. Con số này gấp 7 lần số người bị chết vì thảm hoạ sóng thần ở Châu Á, gấp 20 lần số người chết vì hai quả bom nguyên tử do Mỹ thả xuống Nhật năm 1945. Những thảm hoạ luôn gây cho con người cái chết khác nhau, nhưng có lẽ cái chết vì đói là một cái chết thê thảm và đau đớn nhất. Chết từ từ, chứng kiến vợ chồng con cái mình chết từ từ… Tập sách này được thực hiện bởi một thôi thúc KHÔNG THỂ NÀO QUÊN về NỖI ĐAU TỘT CÙNG của 2 triệu người dân Việt Nam đã chết trong Nạn đói; của thế hệ 1945 với nỗi ám ảnh khôn nguôi suốt cả cuộc đời; của thế hệ hôm nay mong muốn khắc ghi để quyết tâm đẩy lùi ĐÓI NGHÈO, xây dựng tương lai một Việt Nam mạnh giàu và phát triển….

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button