Báo Nhân Dân rút các bài viết về diễn viên hài độc thoại Dưa Leo – Bao Nhan Dan rut cac bai viet ve dien vien hai doc thoai Dua Leo – https://hemradio.com | Nhật Báo Viễn Đông

Advertising


Dưa Leo trong một video độc thoại năm 2021. (Facebook)

 

Có lẽ đây là lần tiên phong một tờ báo của Đảng CSVN phải gỡ bài đả kích, lên án một nghệ sĩ hài độc thoại “ kích động, chống phá quốc gia. ”

Anh Nguyễn Phúc Gia Huy, người nổi tiếng là diễn viên hài độc thoại Dưa Leo, hôm thứ Tư, 1 tháng 6, 2022, đã đăng trên Facebook cá nhân cho biết vụ kiện của anh với báo Nhân Dân đã kết thúc sau hơn một năm, và tờ báo này đã rút các bài viết liên quan đến anh trên báo mạng xuống.

Dưa Leo viết :
“ Vụ kiện báo nhân dân ở đầu cuối cũng đã kết thúc. Báo Nhân Dân đã xóa những bài báo tương quan tui. Các bài báo khác trích dẫn từ báo cũng đã xoá .
“ Tui muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều tới những người ủng hộ hằng tháng trên patreon, những bạn donate đã phân phối công sức của con người và niềm tin cho tui đi qua việc này. Đây là một trong những sự kiện ảnh hưởng tác động nặng nề đến ý thức của tui nhất, nếu không có sự ủng hộ thiết thực của những bạn thì thật sự không biết tui sẽ thế nào. Cám ơn hết thảy những ai đã tin yêu và ủng hộ tui tin vào pháp lý. Cám ơn LS Lê Ngọc Luân, cty luật Gold Key và những người đại diện thay mặt pháp lý đã tư vấn và cùng tui đi qua bao đại dương bằng con thuyền pháp luật. Cám ơn đại diện thay mặt bên báo Nhân Dân .
“ Mọi việc đã khép lại. Mọi người comment cố gắng nỗ lực tránh việc tiến công cá thể ném đá chửi bới, vì làm vậy cũng không hay cho tui. Comment nào nặng nề quá hoàn toàn có thể tui sẽ xoá nhé. Còn nhóm nick ảo mất dạy thì đương nhiên là tui block sạch rồi ! ”

Nghệ sĩ Dưa Leo đã khước từ bật mý thêm về cụ thể vụ kiện này, không cho biết đôi bên đã thương lượng như thế nào trước khi báo Nhân Dân phải nhượng bộ vì thiếu cơ sở pháp lý, một điều hiếm có dưới chính sách cộng sản .

Vào tháng Giêng năm 2021, tờ Nhân Dân của TW Đảng Cộng Sản việt nam đăng bài viết của tác giả Việt Quang với tiêu đề “ Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá quốc gia ” để công kích nghệ sĩ hài độc thoại Dưa Leo nhưng không đưa ra bất kỳ một vật chứng nào .

Sau đó nghệ sĩ Dưa Leo đăng tải một video trên YouTube cá thể, cho biết anh đã nhờ đến luật sư để nhu yếu tờ báo Nhân Dân phải cải chính, xin lỗi vì bài báo xúc phạm cá thể anh mà không có dẫn chứng .

Ngoài ra, sau khi anh Dưa Leo thông tin mở màn vụ kiện thì tờ báo này liên tục đăng thêm hai bài “ Nếu biết quay đầu cũng chưa muộn ” của tác giả Thành Sơn và Hoài Ân, dẫn lại những website thân nhà nước cộng sản liên tục chỉ trích nghệ sĩ hài độc thoại và cho rằng nghệ sĩ Dưa Leo cố ý làm ầm ĩ vấn đề để “ đánh bóng tên tuổi. ”

Nguyễn Phúc Gia Huy sinh tháng 10, 1982, năm nay được 39 tuổi, sinh trưởng ở miền Nam. Tuy bị khuyết tật ở tay, Dưa Leo có duyên ăn nói và thường dùng những yếu tố trong xã hội làm đề tài cho những chương trình hài độc thoại của anh. Vào năm 2009, Dưa Leo trở thành người Nước Ta tiên phong bước vào lãnh vực hài độc thoại .

 


Hình Nguyễn Phúc Gia Huy (Dưa Leo) với Luật Sư Lê Ngọc Luân đăng trên trang Facebook của Gia Huy hôm thứ Tư. (Facebook)

Theo Wikipedia, nghệ sĩ hài độc thoại này đã chào đời “ với một bàn tay bị tật, ngay từ nhỏ Dưa Leo tiếp tục bị bạn hữu xa lánh. Anh cũng không đủ điều kiện kèm theo gia nhập những trường sân khấu, điện ảnh. Sau khi xem được một video clip hài độc thoại của Pablo Francisco, Dưa Leo mở màn bị lôi cuốn bởi môn nghệ thuật và thẩm mỹ này. Vốn là sinh viên tốt nghiệp ĐH ngành kinh tế tài chính và đi làm tại Gameloft, Dưa Leo bỗng biến hóa dự tính, chuyển sang nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật bằng cách theo đuổi sự nghiệp như một diễn viên hài độc thoại mặc kệ phản ứng của mái ấm gia đình. Theo Dưa Leo, anh đắn đo rất nhiều khi đưa ra quyết định hành động này. Anh dành hai năm rèn luyện trước khi mở màn đi diễn. Trong thời hạn đó, Dưa Leo đọc sách, điều tra và nghiên cứu tài liệu trên mạng và mở màn dựng video clip. Anh tự quay chính mình đồng thời rèn luyện liên tục đến khi thuần thục. Năm 2009, anh có buổi diễn tiên phong của mình tại một quán cafe ở TP HCM. Tính đến năm 2011, Dưa Leo là người tiên phong và duy nhất tại Nước Ta theo đuổi con đường hài độc thoại .

“ Năm 2010, Dưa Leo có thương hiệu cá thể tiên phong tại Liên Hoan Sân Khấu Hài Toàn TP. Lần lượt hai năm sau đó, anh tham gia cuộc thi Vua Hài Đất Việt và Vietnam’s Got Talent. Tại Vietnam’s Got Talent năm 2012, Dưa Leo lọt vào vòng bán kết nhưng bị loại vì phần trình diễn, theo một số ít giám khảo, “ không còn duyên dáng như ở vòng sơ loại. ” Theo Dưa Leo, phần trình diễn của anh bị ảnh hưởng tác động vì bản thân không “ cảm nhận được không khí, nguồn năng lượng của người theo dõi. ”

“ Năm 2017, Dưa Leo góp mặt trong chương trình “ Ngọc Trong Tim ” tổ chức triển khai tại Santa Ana, California. Năm 2018, anh có buổi trình diễn tại lễ trao giải Viet Song Contest 2018 tổ chức triển khai tại Úc. ”

Trước đó, vào năm năm nay, danh hài này đã bị nhà nước theo dõi vì anh lên tiếng trước những yếu tố gây phẫn nộ trên quốc gia Nước Ta, từ ô nhiễm môi trường tự nhiên đến tham nhũng. Trang mạng Nghệ Sĩ Việt ở trong nước từng nêu nguyên do nhà nước cộng sản không ưa Dưa Leo trong một trích đoạn tựa đề “ Vì sao Nguyễn Phúc Gia Huy bị Công An mời thao tác ? ”

“ Ngày 08/12/2016, Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ ( PA83 ), Công An TP. Hồ Chí Minh gửi giấy mời thao tác với Nguyễn Phúc Gia Huy vì tương quan tới những Vlog phân biệt vùng miền, chống phá chính sách đăng tải trên kênh Youtube Dưa leo, Facebook “ Dưa Leo – Stand up comedian ” trong thời hạn qua .

“ Trong số những clip, video Dưa leo đã thực thi, có đoạn clip dài hơn 8 phút công khai minh bạch ủng hộ cho tổ chức triển khai khủng bố “ Việt Tân ” với chứng minh và khẳng định : không có chuyện tổ chức triển khai khủng bố Việt Tân đứng đằng sau việc hỗ trợ vốn tiền, bánh mì, nước uống … nhằm mục đích kích động hoạt động giải trí biểu tình tại thành phố TP HCM và một số ít tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng tác động do sự cố môi trường tự nhiên theo như thông tin 1 số ít báo chính thống đã đưa. ”

Cũng năm năm nay đó, trước sự việc nhà nước cộng sản tổ chức triển khai một ngày quốc tang dành cho lãnh tụ Fidel Castro của Cuba, Dưa Leo nói trong một video độc thoại, “ Lạ nha, Nước Ta để quốc tang ông Cuba còn dân Cuba thì lại ăn mừng cái chết của ổng. Có chuyện gì đó nó sai sai nó không đúng nè ! Mà tui không biết chuyện gì ! tâm lý nãy giờ mà nó không ra, đầu óc sao ngây thơ dữ vậy nè ? … Tại sao ở Nước Ta mình người chết một đống. Lũ lụt thiên tai vừa qua ở miền Trung chết quá trời người luôn. Rồi thêm tác động ảnh hưởng Formosa cũng chết nữa tới giờ đây sao không thấy quốc tang nào hết vậy ! Ah, nhức đầu quá đầu óc nhỏ bé này không thể nào tâm lý được yếu tố lớn lao như vậy, Oh đau đầu quá … bye bye … ”

Nói đến chuyện tham nhũng, Dưa Leo nói, “ Mà những bạn cũng biết ở Nước Ta muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo thông tư 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng Phương Bảo Kiếm của Bao Công đó những bạn ! Vậy thì sao ? Các bạn Tóm lại cho bản thân nhé. ”

Dưa Leo trích dẫn câu nói “một người làm quan cả họ được nhờ” để khẳng định cho quan điểm văn hóa Việt Nam “ủng hộ chuyện tham nhũng.”

Trong một video clip đăng trên YouTube cá thể, Dưa Leo nêu quan điểm, ” Ở Nước Ta không hề có tự do ngôn luận. ” Ngay sau khi đăng tải, anh bị công an “ mời lên thao tác. ” Sau đó Dưa Leo chứng minh và khẳng định video của anh chỉ ” phản ánh cái sai, cái hư, cái xấu trong xã hội, ” chứ không hề tương quan đến chính trị. Anh còn cho rằng sống ở Nước Ta ” phải tuân thủ đúng ý thức sống và thao tác theo hiến pháp và pháp lý Nước Ta. ”

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button