Số ca nhiễm biến thể BQ.1, BQ.1.1 tăng gấp đôi ở Mỹ, châu Âu tăng số người nhiễm mới COVID-19

Quỳnh Chi (Theo US News)-Thứ bảy, ngày 22/10/2022 08:03 GMT+7

( Ảnh minh họa : Reuters )Đây là số lượng thống kê do những cơ quan quản trị y tế Mỹ đưa ra .Trong khi đó, châu Âu dự đoán ​​biến thể BQ.1 và BQ.1.1 sẽ trở thành các biến chủng thống trị trong một tháng. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu cho biết, các biến thể SARS-CoV-2 này có khả năng làm gia tăng số ca mắc COVID-19 trong vài tuần đến vài tháng tới ở khu vực châu Âu.

Hai biến thể trên là ” hậu duệ ” của chủng phụ BA. 5 của Omicron, dạng virus SARS-CoV-2 chiếm lợi thế ở Mỹ. Các cơ quan quản trị ở châu Âu và Mỹ gần đây đã được cho phép tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường nhắm tiềm năng vào những biến thể của Omicron .Giới chức châu Âu cho biết vẫn chưa có dẫn chứng nào cho thấy, BQ. 1 có tương quan đến sự tăng mức độ nghiêm trọng so với những biến thể Omicron đang lưu hành là BA. 4 và BA. 5, nhưng cảnh báo nhắc nhở rằng nó hoàn toàn có thể tránh mặt một số ít giải pháp bảo vệ miễn dịch, trích dẫn những nghiên cứu và điều tra trong phòng thí nghiệm ở châu Á .Số ca nhiễm biến thể BQ.1, BQ.1.1 tăng gấp đôi ở Mỹ, châu Âu tăng số người nhiễm mới COVID-19 - Ảnh 1.Mỹ vẫn là vương quốc có số ca mắc COVID-19 cao nhất quốc tế với trên 99 triệu trường hợp. ( Ảnh : AP )

“Các biến thể này (BQ.1 và BQ.1.1) hoàn toàn có thể dẫn đến một đợt gia tăng số ca bệnh rất nặng vào mùa đông này ở Mỹ vì điều này đã bắt đầu xảy ra ở châu Âu và Vương quốc Anh”, ông Gregory Poland, một nhà nghiên cứu virus học và vaccine tại Mayo Clinic, nói.

Tại Mỹ, số ca mắc mới hàng tuần trong thời hạn gần đây đã giảm, theo tài liệu từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ( CDC ) Mỹ .Lượng virus được tìm thấy trong những mẫu nước thải do Biobot Analytics kiểm tra về cơ bản đã không đổi khác trên khắp nước Mỹ trong sáu tuần qua. Các mẫu nước thải thường dự đoán số ca mắc COVID-19 hoàn toàn có thể tăng đột biến trước tài liệu của CDC .

Các biến thể mới đang được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý và những nhà sản xuất vaccine trong trường hợp chúng bắt đầu né tránh biện pháp bảo vệ do các loại vaccine COVID-19 hiện nay cung cấp.

Tổ chức Y tế Thế giới tuần này cho biết, biến chủng BQ. 1.1 đang lưu hành ở tối thiểu 29 vương quốc .CDC Hoa Kỳ vào ngày 21/10 thông tin, trong tuần trước, BQ. 1 và BQ. 1.1 ước tính chiếm 9,4 % số ca nhiễm những biến thể đang lưu hành .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button